Công Thức Tối Ưu Lúc Làm Facebook Ads – Nâng Cao Hiệu Quả Facebook Ads

0
236

Facebook thay đổi thuật toán để tăng chất lượng Mạng Xã Hội cho người tiêu dùng sở hữu các trải nghiệm phải chăng hơn, mặt khác Facebook thay đổi thuật toán để biểu thị sức mạnh Thống Trị và Thâu Tóm người tiêu dùng theo hành vi người tiêu dùng liên tiếp. Còn hành vi người tiêu dùng cũng thay đổi liên tục theo cảm xúc, từ ngày, từng giờ. Vậy lên trong Buôn bán Digital nói chung và Quảng Cáo Facebook Ads kể riêng thì điều quan yếu nhất của những người khiến Marketing chúng ta nên sở hữu ấy là: Tư Duy, Sáng Tạo, Cập Nhật và Tối Ưu liên tục, liên tục. Bài viết Chia Sẻ dưới đây của mình mang thể chỉ là loại Nền Tảng cho những bạn đang buộc phải còn khiến và áp dụng Thành Công hay ko còn phụ thuộc vào Tư Duy, Sáng Tạo, Cập Nhật và Tối Ưu, Đột Phác tạo ra sự dị biệt liên tục, liên tục của cá nhan các bạn nhé !!!

==>> Công Thức Facebook Ads Cơ Bản là : Content Kinh doanh + Targeting + Brand & Trust Fanpage + Chốt Sale = CTR <<==

nang-cao-hieu-qua-facebook-ads

Chính vì thế trong Quảng Cáo Facebook Ads sẽ chẳng mang một Công Thức nào là nhất quyết, chẳng với 1 Công Thức luôn luôn phù hợp mang từng thời điểm khác nhau cả. Quảng Cáo Facebook Ads luôn có 1 Công Thức đó chính là chẳng mang Công Thức Chung nào Tối Ưu nhất cho chúng ta cả. Để làm cho được ra một Công Thức Chung cho chiến dịch Facebook Ads đối với từng Sản Phẩm & Dịch Vụ khác nhau và từng thời điểm khác nhau thì điều trước nhất chúng ta phải :

— Nghiên Cứu Sản Phẩm gồm :

+ Phân khúc sản phẩm

+ Phân khúc khác hàng

+ Độ Hot của Sản Phẩm & Dịch Vụ trên thị trường với thời khắc hiện tại

+ Đối thủ cạnh tranh trực tiếp có Sản Phẩm & Dịch Vụ của chúng ta

— Nghiên Cứu Khách Hàng gồm :

+ Khách Hàng họ là ai ???

+ Họ thuộc Đối Tượng nào gồm : Độ tuổi, nam nữ, khu vực địa lý, công việc nghề nghiệp…

+ Sở thích của họ là gì ???

+ Vì sao họ phải sử dụng Sản Phẩm & Dịch Vụ của chúng ta ???

+ Sản Phẩm & Dịch Vụ mang lại những giá trị ích lợi gì để thõa mãn Nhu Cầu của họ ???

Facebook là một cỗ máy và sở hữu các thuật toán để logic hoá và đẩy mạnh những lăng xê hiển thị thấp nhất và đưa ra giá tốt nhất, chúng ta với thể dễ dàng thấy điều này lúc tạo 1 chiến dịch với rộng rãi hình ảnh và nội dung khác nhau. Để mang vị trí cho Quảng Cáo Ads được ăn nhập và nâng cao hiệu quả của chiến dịch thì theo cá nhân mình thấy trước khi chọn được một vị trí hiển thị Quảng Cáo phù hợp nhất với Ads của chúng ta thì cần nghiên cứu qua về đối tượng quý khách tiềm năng của Ads đó. Ví dụ :

+ Nhóm đối tượng mà Ads của chúng ta nhắm tới là ai ???
+ Họ Online vào các sườn giờ nào ???
+ Vật dụng họ thường xuyên sử dụng để Online là cái vật dụng nào, máy tính, iPad hay Smartphone ???
+ Hành vi dùng của họ ra sao ???

Lúc chúng ta đã Nghiên Cứu được 2 điều trên thì tiếp theo điều bắt buộc khiến là viết Content Marketing thích hợp mang Đối Tượng Khách Hàng mà các bạn cho là Tiềm Năng. Focus trên đầu họ bằng Content thích hợp có họ. Ví dụ : Quý khách tuổi Teen thì có thể khiến Content bay bổng mang phong độ Teen thích nghe, sở hữu thể pha chút Ngôn Tình, Lãng Mạn một chút. Nhưng trái lại đối có Các bạn tầm Trung tuổi thì lại phải xây dựng Content mang kiểu ngôn từ đừng đắn, chỉnh chu hơn, mang lại cho họ cảm giác Được Tôn Trọng ( Mình kể như vậy không sở hữu nghĩ là Content cho người dùng tuổi Teen thì chúng ta không buộc phải tôn trọng ho đâu nhé các bạn ). Nhưng quan yếu hơn cả là Content Kinh doanh Bán Hàng mà những bạn làm cho vẫn nên mang lại những giá trị thật cho Khách Hàng để khi họ đọc họ nhận thấy mẫu TÔI của họ mà họ đang thiếu, đang phải đã được Thõa Mãn phê chuẩn Content Marketing những bạn làm cho ( Sự Thật Ngầm Hiểu ).

Còn điều nữa là Hình Ảnh thu hút, gấy sự Chú Ý, Tò Mò, Hấp Dẫn ngay từ dòng nhìn trước hết của Khách Hàng. Hình ảnh cần bắt buộc chuẩn 20% Text ăn nhập chính sách lăng xê của Facebook. Hình thì buộc phải Design theo những Giá Trị mà Khách Hàng nhận được để khi Ads của bạn Reach đến họ họ sẽ nhận thấy ngay các Giá Trị họ sẽ nhận được. Vi dụ : THẬT KHÔNG THỂ TIN NỔI >>> Vouche Giảm Giá >>> Mua Ngay >>> Quà Tặng Cực Hấp Dẫn…. Mình chỉ thí dụ vậy thôi chư Tư Duy Sáng Tạo Hình Ảnh của mình Gà lắm, quan yếu là những Bạn hãy Tư Duy Sáng Tạo Hình Ảnh hơn mình nhé !!!

Lúc đã xong phần Content rồi thì bắt đầu Set Ads thôi. Target đến đối tượng mà bạn đã nghiên cứu ở trên. Thị hiếu thì một vài sở thích đặc thù cho Sản Phẩm & Dịch Vụ bạn bán thôi vì thực ra giờ cứ sở hữu dòng mẫu lăng xê nào hấp dẫn là người tiêu dùng cũng sở hữu thể Like ngay rồi ( Facebook sẽ dựa vào hành vi người sử dụng để đề xuất và chế tạo lăng xê nữa, loại này giống như Quảng Cáo Bám Đuổi. Quảng Cáo Bám Đuổi thì chắc ai cũng hiểu rồi ) bởi thế đa dạng lúc sở thích nó lan man lắm. Target đến độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý, công tác nghề nghiệp… Đến đối tượng với khả năng chi trả đối sở hữu Sản Phẩm & Dịch Vụ của bạn, tới các đối tượng với nhủ cầu chuyển đổi cao khi họ được tiếp cận mang Sản Phẩm & Dịch Vụ của bạn.

targeting-doi-tuong-khach-hang-tiem-nang

Tỉ dụ mình đang chạy cho Spa sở hữu Dịch Vụ Triệt Lông Vùng Nách thì :

— Đối tượng với Nhu Cầu cao dùng Dịch Vụ Triệt Lông Vùng Nách của bạn. Họ là ai ???

+ Họ là Nữ, độ tuổi từ 18 đến 40, khu vực tụ họp dân số và khu vực với mức thu nhập cao như Hà Nội và các đô thị lân cận, Hồ Chí Minh, đại cái là như vậy vì còn tùy thuộc vào Quy Mô Kinh Doanh và Phân Phối Dịch Vụ có các Cơ Sở mà bạn có.

+ Họ là dân văn phòng vì dân văn phòng hay mặc đồ công sở, thích vặc những dòng Váy mà hầu như mẫu Váy Nữ nào cũng sát Nách cả. Mặc khác dân văn phòng mang nhu cầu khiến đẹp để quan hệ các bạn, đối tác, đồng nghiệp vô cùng cao ( chiếc này mọi người có thẻ hình dong ra ) Công tác của họ là Kinh Doanh, Kế Toán, Thư Ký, Tiếp Tân… Họ mang tần suất Online, lướt Facebook vô cùng cao, hầu như cứ rảnh là lại lướt thậm chí là tranh thủ chốn Sếp lướt Facebook ngay trong giờ làm việc. Target đến đối tượng dùng thiết bị di động sáng ý, vì với đa dạng tổ chức có kiểu chặn mạng không cho nhân viên vào Facebook trên PC nhưng họ mang thể vào bằng loại kết nối khác như 3G trên di động hoặc m.facebook.com chẳng hạn.

+ Họ là vận cổ vũ Thể Dục Thể Thao, người tập Thể Dục Thẩm Mỹ, Erobic, Đi Biển… Các đối tượng này cũng là đối tượng mặc đồ Phô Vùng Nách vậy buộc phải họ sẽ với Nhu Cầu Cao đối mang Dịch Vụ Triệt Lông Vùng Nách. Họ thích Khiến Đẹp, Spa, Mỹ Phẩm, họ quan tâm đến Waxxing, kem tẩy lông…

Thí dụ trên của mình là phương pháp mình nhắm đối tượng với Nhu Cầu Sử Dụng Sản Phẩm & Dịch Vụ Cao chư không chỉ chăm bẳm quan hoài Target tới Sở Thích của đối tượng. Vì Sao Ư ??? Cả nhà hãy cố hình dong có câu chuyện bên dưới mình lấy khiến ví dụ nhé !!!

— Tại Sao Người Thích Trang Không Nhất Thiết Là Đối Tượng Dựa Trên Sở Thích ???

Cả nhà sẽ Quan Tâm đến phần này nhiều hơn : Hành vi và sở thích của người tiêu dùng ko nó đổi thay liên tục, thậm trí Facebook cũng thay đổi thuật toán và phương pháp nhắm Target đối tượng chúng ta cũng nên đổi thay và cập nhật liên tiếp. Đơn giản là những Sản Phẩm & Dich vụ HỮU HÌNH thìa là các thứ không hẳn khi nào cũng thiết yếu đối mang người dùng. Ví du : Tôi là Nam giới, tôi thích xống áo thời trang và tôi sẵn sàng Like bất cứ bài Quảng Cáo Bán Hàng được hiện trên Newfeed của tôi nếu tôi cảm thấy nội dung bài bán hàng ấy quyến rũ, Sản Phẩm và Dịch Vụ lôi kéo. Ôi !!! cái quần, cái áo này đẹp thế, giá nghe cũng hợp lý thì tôi săc sàng Like và đó là một hành vi của tôi hành động trên bài viết ấy. Nhưng tôi chưa có tiền chả hạn, tôi mang cả 1 tủ Quần Áo rồi chẳng hạn buộc phải tôi chẳng MUA HÀNG nữa, bắt buộc điều đấy sẽ không còn là Nhu Cầu của cá nhân tôi nữa.

Nhưng vào một ngày Đẹp Trời !!! Tôi sở hữu Nhu Cầu, tôi nên tậu vì tôi hết Quần Áo mới hay tôi sẵn tiền và nổi hứng tìm Quần Áo chẳng hạn thì lúc đấy khả năng Chuyển Đổi của tôi đối sở hữu Shop Bán Hàng trên Fanpage đấy cao hơn. Vấn đề ở đây là : Người sử dụng chúng ta và đặc biệt là những người trẻ thì hành vi và tạo ra hành động Like 1 vật dụng gì đấy mà mình cảm thấy thích rất nhanh. Chính cho nên Sở Thích cũng sẽ không xác thực, ko hẳn tạo ra tỉ lệ CTR cao. Facebook cũng sẽ dựa vào các người dùng mang hành vi Like bài viết như tôi để sản xuất quảng cáo đến người sử dụng. Và chung cục là Sở Thích ko phải khi nào cũng tạo ra tỉ lệ CTR cao.

===>> Mình thấy có 1 Nhu Cầu thiết yếu nhất, mang thể ngày nào người dùng cũng nên đấy là những Sản Phẩm Vô Hình nhưng lại có giá trị tri thức hữu ích, đặc trưng là những sản phẩm Giải Trí thì chắc chắc ngày nào chúng ta cũng buộc phải đôi chút Video, câu chuyện cười nào ấy để được Giải Trí.

Điều quan yếu là những bạn hãy coi ngó đối tượng Fan của bạn bằng Content Kinh doanh, Content Kinh doanh ở đây không nên là bán hàng nhé !!! Content Kinh doanh là nghệ thuật kết nối có các bạn mà ko kêu gọi tìm hàng. Hay kể theo bí quyết dễ hiểu hơn là thay vì ngợi ca sản phẩm của mình — theo cách quảng cáo vẫn làm ti Content Marketing của chúng ta viết ra là sự “Cho Đi” các thông báo hữu ích giúp khách hàng thông mình hơn, hiểu biết hơn và “Nhận Lại” sự tin tưởng của khách. Content Buôn bán sẽ biến nhãn hiệu trở nên 1 nhà xuất bản nội dung đúng nghĩa. Lúc bạn đưa ra được các nội dung thú vị, hữu dụng ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn cho các đối tượng buộc phải nó thì bạn sẽ thu hút được đa dạng bạn đọc cho mình. Lâu dần họ sẽ trở thành Fan và từ ấy họ sẽ tin tưởng để mua hàng hóa/ dịch vụ từ bạn. Và sau lúc người mua bằng lòng về sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi của bạn thì họ tự động sẽ trở thành những đại sứ nhãn hiệu khôn cùng xuất sắc tự nguyện giới thiệu cho bạn hữu họ !!!

Ok rồi !!! Khi chúng ta đã Target Đối Tượng với Nhu Cầu Cao xong thì việc rốt cuộc đấy là Test Ads, chia nhỏ nhóm đối tượng theo độ tuổi và khu vực trên cộng một tệp khách người dùng mà bạn đã Target tới. Thí dụ chia nhóm đối tượng nhỏ ra từ 18 đến 24, 25 đến 30, 30 tới 35, 35 tới 40 chẳng hạn, các nhóm đối tượng sẽ chạy chia nhỏ trên những khu vực địa lý khác nhau như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Tiếp ấy những bạn có thể Đo Lường hiệu quả của các nhóm đối tượng được nhắm đếm xem nhóm đối tượng nào đang hoạt động và mang lại lượng liên quan và Commnet mang khả năng CTR cao nhất ( Xem Điểm Phù Hợp Của Quảng Cáo )

Lời kết được lặp lại : Buôn bán Digital nói chung và Quảng Cáo Facebook Ads nói riêng thì điều quan yếu nhất của những người làm Marketing chúng ta nên có đó là: Tư Duy, Sáng Tạo, Cập Nhật và Tối Ưu, Đột Phác tạo ra sự khác biệt liên tiếp, liên tiếp !!!

tu-duy-sang-tao

Chúc những bạn sở hữu một trải nghiệm Vui Vẻ và rút ra được nhiều hơn các Kinh Nghiệm để tiến tới Thành Công hiệu quả hơn !!!

https://congdongisocial.com/cong-thuc-toi-uu-khi-lam-facebook-ads-nang-cao-hieu-qua-facebook-ads/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here