Công trình kiến trúc Two Moon ở Hàn Quốc

0
387

Moon_Hoon_1

Sở hữu diện tích khu đất là 711 mét vuông và thể tích mặt bằng công trình là 598 mét vuông, toạ lạc ở phía Tây Bắc thủ đô Seoul, Hàn Quốc, công trình được kiểu dáng theo lối kiến trúc Moon Hoon có kiến trúc sư chính là Moonbalsso và thể hiện ý tưởng bởi hai kiến trúc sư người Hàn Quốc Yang Dukhyun và Park Jungwook.

Moon_Hoon_2

Công trình với vẻ bề ngoài là hai hình bán nguyệt và hai chòm sao

Đặc điểm của công trình cũng thể hiện mong muốn của chủ đầu tư, là hai anh em Park Jaehong và Park Junhong, công trình có vẻ bên không tính như hai mặt trăng khuyết đứng cạnh nhau, cùng mang hệ thống đèn mô phỏng hai chòm sao Nhân Mã và Thần Nông, với tổng tổn phí đầu tư 500 triệu KRW ( sắp 1 tỷ VND), phải đây cũng chính là giải pháp của những kiến trúc sư để tạo điểm nhấn cho công trình.

Moon_Hoon_3

Moon_Hoon_4

Khoàng ko gian trống giữa hai phần của công trình

Công trình được xây dựng ở khu vực có ko gian tương đối tự do, lúc mà các toà nhà sở hữu những chức năng khác nhau như nhà thương nghiệp, các căn hộ và các toà nhà của chính quyền được xây dựng xen kẽ và kế cạnh nhau.  Công trình được chia thành hai phần và tạo ra 1 khoảng không gian ở giữa đủ để làm cho bãi đậu xe, giải quyết vấn đề về mặt quy hoạch đô thị của thị thành.

Moon_Hoon_5

Mặt cắt đồ vật hai của công trình

Moon_Hoon_6

Mặt cắt dọc của công trình

Moon_Hoon_7

Mặt bằng tầng trệt

Moon_Hoon_8

Mặt bằng lầu một

Moon_Hoon_9

Mặt bằng lầu 2

Moon_Hoon_10

Mặt bằng tầng mái

Mỗi phần của công trình đều có 1 trệt và hai lầu và một tầng mái, tầng trệt của phần 1 là khu triển lãm, lầu một của phần 2 là quán cà phê, các phòng còn lại của công trình được cho thuê hoặc khiến cho văn phòng cho thuê, trong lúc tầng mái của cả 2 toà nhà được tiêu dùng làm sân thượng.

Moon_Hoon_11

Moon_Hoon_12

Hệ thống cầu thang được đặt ở lối đi giữa hai phần của công trình

Sở hữu phương pháp sắp đặt và xếp đặt theo những phân khu chức năng của một công trình có tính chất văn phòng, cầu thang ko được bố trí trong công trình mà đặt ở bên không tính, đảm bảo sự tụ tập bên trong, nhưng tạo ra một ko gian mở, cũng như dễ dàng kết nối hai phần của công trình sở hữu nhau.

Moon_Hoon_13

Các tấm kính cong nằm ngang và ban công trên điểm nhấn của công trình

Moon_Hoon_14

Tầm nhìn qua một hướng khác của công trình

Để tạo ra sự kết nối có ko gian bên ko kể, trên mỗi các cánh cung hình mặt trăng, phần bên trái được ngoại hình tấm kính nằm ngang, bên nên được ngoại hình 1 ban công. Các hướng khác của công trình cũng được bề ngoài tầm nhìn hướng ra ngoài qua các ô cửa hình cong eclipse tạo ra sự hài hoà khái quát.

Moon_Hoon_15

1 góc sân thượng của công trình

Sân thượng được sắp xếp những khu vườn ngoài trời được bao quanh co bởi các tấm tường. Một mái vòm nhỏ cũng được đặt ở đây. Nhìn từ trên cao, công trình như 1 cá thể mềm mại, dị biệt sở hữu sự khô cứng của các toà nhà xung loanh quanh.

Moon_Hoon_16

Những tấm tường được thi công bằng các viên gạch bê tông nhẹ

Phần kết cấu của công trình được kiểu dáng bởi Hangoori Structure và phần điện nước được kiểu dáng bởi kỹ sư Chunghyo, hầu hết công trình được khiến cho bằng bê tông cốt thép phối hợp mang các tấm kình bằng thuỷ tinh, những tấm tường cũng được xây bằng dòng gạch bê tông nhẹ.

Moon_Hoon_17

Lan can cầu thang được tạo ra từ hệ thông kỹ thuật của công trình

Điều đặc trưng nữa của công trình là hệ thống công nghệ không được che phủ, hoặc đi âm trong tường như các công trình bình thường mà được bí quyết điện và làm cho các thanh lan can cho cầu thang.

Moon_Hoon_18

Đường cong-hình thái kiến trúc chủ đạo của công trình

Thay vì là hai công trình biệt lập giống nhau như thường thấy, chúng kết hợp lại và tạo ra 1 kiến trúc độc đáo, cùng mang các đề nghị hơi đặc thù của chủ đầu tư, công trình được lấy cảm hứng từ bộ phim “Two Moon Junction”, như một bức tranh của “những ngôi sao và mặt trăng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here