Công ty, đại lý lăng xê phải kiểm soát nội dung video trên Internet

0
207

Bộ Thông tin & Truyền thông cho rằng quảng cáo trên môi trường mạng là xu thế thế tất có phổ biến ưu thế nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ.

Sau buổi làm cho việc vào cuối tuần trước với doanh nghiệp đang với sản phẩm, dịch vụ lăng xê trên mạng và các doanh nghiệp kinh doanh lăng xê trên mạng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông vừa chính thức với văn bản kêu gọi những tổ chức và đại lý lăng xê chung tay xây dựng môi trường Internet lành mạnh, an toàn cho người dùng, bảo vệ uy tín của những nhãn hiệu Việt.

Lãnh đạo Bộ nhận định quảng cáo trên môi trường mạng hiện trở thành xu thế tất yếu được các công ty trong và ko kể nước tuyển lựa. Phương thức này được sử dụng như một trong các kênh lăng xê chủ lực bởi những lợi thế mà loại hình quảng cáo này sở hữu lại: tùng tiệm chi phí, tiếp cận được thị trường toàn cầu và với lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, không tính những tiện lợi ấy thì quảng cáo trên môi trường mạng cũng tiềm tàng nguy cơ lúc nhận thức và khả năng quản lý vị trí hiển thị quảng cáo của công ty chưa được coi trọng. Điều này dẫn tới tình trạng lăng xê sản phẩm, dịch vụ của rộng rãi đơn vị bị gắn những video mang nội dung vi phạm pháp luật trên kênh YouTube, hoặc phát trên những website vi phạm bản quyền về nội dung. Hiện tình trạng này không chỉ là mối lo riêng của Chính phủ Việt Nam, của ngành quảng cáo trong nước, mà đã trở thành sự quan ngại chung của nhiều nước và những đơn vị quảng cáo trên thế giới.

Trước đó, cơ quan quản lý đã phát hiện nhiều quảng cáo, sản phẩm dịch vụ của tổ chức trong và ngoài nước, đề cập cả 1 số nhãn hàng toàn cầu được đưa kèm những video với nội dung xấu độc, vi phạm quy định của luật pháp Việt Nam trên YouTube, phê chuẩn dịch vụ quảng cáo của Google E-Learning Việt Namđơn vị điều hành website này.

Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết đã làm cho việc mang đại diện Google. Phía Google cam kết sẽ hăng hái hiệp tác với Bộ và Chính phủ Việt Nam trong việc gỡ bỏ các nội dung vi bất hợp pháp luật, cũng như nhanh chóng phối hợp mang đại lý lăng xê tậu biện pháp ngăn chặn tình trạng xuất hiện quảng cáo trong những video có nội dung vi phi pháp luật trên YouTube.

Bộ cũng khẳng định ủng hộ các hình thức lăng xê hợp pháp trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và đại lý quảng cáo phải kiểm soát chặt chẽ và nên chịu bổn phận về hoạt động lăng xê của mình, đặc trưng coi trọng việc quản lý vị trí hiển thị lăng xê, ko để tái diễn tình trạng quảng cáo trong các video vi phạm pháp luật trên mạng Internet, ko quảng cáo trên các website vi phạm bản quyền.

Trước ấy, sau lúc phát hiện tình trạng trên, Bộ đã có văn bản cảnh báo đến các tổ chức với quảng cáo, đồng thời đề nghị họ báo cáo về tình trạng trên. Đại diện những nhãn hiệu to như Vinamilk, Unilever, Ford Việt Nam, Sungroup… tham dự buổi làm việc đều khẳng định, trong hợp đồng ký kết giữa họ với những đại lý quảng cáo trên YouTube đều có điều khoản yêu cầu ko được đăng phát quảng cáo trong các video mang nội dung ko phù hợp sở hữu quy định của luật pháp Việt Nam.

Những đơn vị sau lúc nhận được thông báo cảnh báo từ Bộ đã yêu cầu đại lý dừng đăng, song song khẳng định sẽ kết thúc quảng cáo trên kênh này nếu Google và các đại lý ko mang biện pháp ngăn chặn triệt để tình trạng trên.

Ngọc Tuyên
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/11999-Doanh-nghiep-dai-ly-quang-cao-can-kiem-soat-noi-dung-video-tren-Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here