Công ty hưng vượng vượng bắt buộc gắn kết có xã hội và cộng đồng

0
1016
image

Thưa ông, không dễ dàng khi đánh giá thế nào là mộtdoanh nghiệpthịnh vượng?

Hưng vượng vượng là 1 định nghĩa đựng chứa toàn bộ các nhân tố, ấy là sự bùng nổ về vật chất, sự hoàn mỹ nội tại về tinh thần, cộng với các liên quan của cả khối vật chất, tinh thần tới những người xung nói quanh hay các cộng đồng phụ cận. Mang một đơn vị, sự hưng vượng vượng được bộc lộ ở các nhóm chỉ sốtài chính(tổng của cải, doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất sinh lời…), chỉ số nhân lực (số lượng lao động, thu nhập bình quân cần lao…) và chỉ số trách nhiệm xã hội và cùng đồng (CSR).

Sở hữu BP500, chúng tôi cũng muốn tôn vinh tổ chức xuất sắc đẹp, phồn thịnh vượng và có tiềm năng đóng góp to to cho sự hưng thịnh vượng của sơn hà.

Một bí quyết tổng quan, bức tranh tổng thể về doanh nghiệp thịnh vượng Việt Nam dưới góc nhìn của Vietnam Report đang được vẽ thế nào?

Mang điểm chung từ những tổ chức thịnh vượng trong BP500, đấy là một tổ chức muốn đạt được sự hưng thịnh vượng, bắt buộc phải dung hòa tốt mục đích tăng trưởng, bổn phận có người cần lao, cũng như bổn phận xã hội và cộng đồng.

85,7% tổ chức trong BP500 năm 2017 tham gia khảo sát vào tháng 2/2017 của chúng tôi cho rằng, tăng trưởng là nền tảng của sự hưng thịnh vượng. Rõ ràng, các đơn vị thịnh vượng đều nhận thức và đánh giá cực kỳ cao vai trò của tăng trưởng. Đây cũng là nhân tố quan trọng nhất giúp đơn vị tới sắp hơn mang sự thịnh vượng, bởi sự ấm no về vật chất chính là nền tảng cho hầu hết quyết sách và hành động của doanh nghiệp trong buôn bán.

Chúng tôi cũng nhận thấy, đa số đơn vị ưu tiên tăng trưởng chú trọng cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ seo
vụ (76,2% tuyển lựa), chất lượng nhân công (52,4%) và mô hình quản trị doanh nghiệp (42,9%). Đây là các nhân tố tạo nên chất lượng nâng cao trưởng của các công ty.

Nhưng điểm khác biệt giữa doanh nghiệp thịnh vượng và các đơn vị nâng cao trưởng là gì?

Danh sách và thứ hạng của những tổ chức trong BP500 được đánh giá dựa trên các tiêu chí chính bao gồm hoạt động kinh doanh tốt và hiệu quả; khả năng tạo việc khiến cho xã hội và thực hành rẻ bổn phận xã hội và cùng đồng.

Chúng tôi xác định rõ, tổ chức cường thịnh vượng bắt buộc gắn kết sở hữu xã hội và cùng đồng. Kết quả khảo sát của chúng tôi chỉ ra rằng, 5 vấn đề xã hội nhận được rộng rãi phản hồi nhất từ phía những tổ chức là: thúc đẩy tính minh bạch trong kinh doanh, tương trợ cùng đồng địa phương, giảm tỷ lệ thất nghiệp, bảo vệ môi trường và tương trợ việc làm cho thanh niên.

Đặc biệt, động lực liên quan tổ chức đa dạng nhất trong việc thực thi các chiến lược CSR là bảo tồn và tăng uy tín nhãn hiệu của tổ chức (chiếm 89,5% phản hồi của tổ chức). Tuy nhiên, “vì lợi ích của người cần lao” (78,9%) và “nhằm tuân thủ pháp luật” (63,2%) cũng là hai mục tiêu đơn vị hướng tới lúc tiến hành CSR.

Bên cạnh đó, các tổ chức cũng phản hồi về một số cách thức với khả năng đạt hiệu quả cao lúc thực hành CSR tại Việt Nam để tạo lợi ích cho cùng đồng. Hơn 40% công ty đánh giá cao những hoạt động tự nguyện của bản thân doanh nghiệp, đi kèm với những chương trình bảo vệ môi trường. Những phương pháp như đối thoại giữa những bên thúc đẩy hay phối hợp liên ngành cũng nhận được nhiều quan hoài từ phía những tổ chức và đòi hỏi sự kết liên giữa các thành phần của xã hội trong thời kì đến.

Điều này cũng mô tả phần nào tìm mọi cách của tổ chức Việt nhằm đổi thay bức tranh cũ về CSR, đẩy mạnh việc khẳng định vị thế thực sự của doanh nghiệp trên thương trường, phát huy vai trò chung tay sở hữu xã hội để giải quyết các vấn đề cộng đồng 1 cách hiệu quả.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here