Content marketing dưới góc nhìn của 19 chuyên gia

0
487

Ấn phẩm chuyên ngành tập kết 25 bài viết có sự tham gia của 19 chuyên gia bậc nhất xoay quanh co chủ đề Content Kinh doanh.

Content kinh doanh từ lâu đã ko còn là định nghĩa xa lạ sở hữu marketer và những người làm cho truyền thông nhãn hiệu. Content xuất hiện ở khắp tất cả nơi: bài post trên facebook, lăng xê trong thang máy, tập san, newsletter hay tài liệu workshop đều là các content mà nhãn hiệu tiếp cận người dùng, với tới họ rộng rãi trải nghiệm để gắn kết và mong muốn họ ghi thương nhớ hiệu.

Nhận biết tầm quan yếu của content cũng như sự quan hoài của những marketer mang thuật ngữ “thời thượng” này, GAM7 – tập san chuyên ngành Marketing Design đã chọn lọc “Content – Nội dung” là chủ đề khẩn hoang trong số mới nhất vừa ra mắt ngày 10/4.

GAM7 Book No.5 chủ đề Content – Nội dung ra mắt ngày 10/4/2017.

Ấn bản hội tụ gồm 25 bài viết mang sự tham dự của 19 tác fake là các chuyên gia hàng đầu trong rộng rãi những lĩnh vực Buôn bán, Truyền thông, Thương hiệu và Thiết kế sáng tạo. Mỗi chuyên gia khẩn hoang 1 khía cạnh khác nhau, bài toán về content buôn bán vì vậy cũng được túa gỡ ở đa dạng điểm nút để bạn đọc với một loại nhìn đa diện và tổng quan nhất.

Người đọc sẽ tuần tự được tiếp cận với góc nhìn thú vị của Kit Ong có khái niệm Content Kinh doanh là “loại thể quảng cáo chẳng giống lăng xê chút nào”. Nguyễn Thanh Tùng sở hữu góc nhìn mới lạ “Content is the new logo” kể tới khuynh hướng “Unbranding” – Bán sản phẩm nhưng không bán thương hiệu. Hoặc tác giả Hồ Công Hoài Phương, mang 1 góc nhìn rộng và tổng quát về kế hoạch – chiến lược trong truyền thông lăng xê, nhìn nhận content cũng chính là 1 chiếc “Sản phẩm”. Lúc người người nhà nhà cộng khiến content buôn bán thì “sản phẩm” đặc thù này cũng sẽ bị khó khăn. Do vậy, khiến cho thế nào để gia nâng cao lợi thế cạnh tranh sẽ là bài toán mà tất cả marketer nên tậu lời giải khi tiếp cận content dưới góc nhìn thú vị này.

Content cũng chính là sản phẩm – Tác nhái Hồ Công Hoài Phương.

Một bí quyết tiếp cận khác cũng không kém phần thú vị, đó là phương pháp tác kém chất lượng Mai Nguyễn Quang đãng Huy – Art Director của Bates CHI & Partners so sánh dí dỏm: người khiến nội dung giống như Đường Nâng cao, còn Tôn Ngộ Không là thương hiệu và cùng đồng mạng là… yêu quái, cực kỳ đông và hung tợn. Để hướng đến mục đích rốt cuộc là “chân kinh”, người làm cho nội dung nên trải qua những hành trình gian khổ ra sao, hãy đón đọc Content du ký để rút ra các bài học hữu dụng cho riêng mình.

Content du ký: dị biệt hay an toàn – tác fake Mai Nguyễn Quang Huy.

Trong một môi trường marketing khó khăn khốc liệt, tạo ra những nội dung, các bài viết bổ ích thôi chưa đủ. Những nhãn hiệu muốn người dùng đích thực “thưởng thức” nội dung cần với sự phối hợp giữa content độc đáo và trải nghiệm thị giác ấn tượng. Áp dụng điều này, eMagazine của Kenh14.vn đã thổi 1 làn gió mới vào trải nghiệm đọc báo online hiện đại. Dưới ngòi bút của Hik – Trưởng ban Nội dung eMagazine và các kiến thức chuyên môn được san sẻ bởi Tùng Shark – Design Director của Kenh14, những marketer sẽ được tiếp cận sở hữu 1 góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về sự kết hợp khắn khít giữa Content và Design.

eMagzine và câu chuyện của những kẻ mơ mộng đã thay đổi trải nghiệm đọc báo online – Tác giả: Tùng Shark và Hik.

Ko kể các quan điểm rộng rãi về content kinh doanh, GAM7 còn khẩn hoang những nhân tố căn bản về content và bí quyết ứng dụng content trên những nền tảng: online và offline. Trong số này, GAM7 với sự tham gia của phần lớn các chuyên gia tới từ các Agency bậc nhất về Digital như: Đoàn Thái Kiên – CEO YouNet Digital, Phan Hải – Managing Director của Xanh Buôn bán Agency, Ngô Minh Thuận – CEO DNA Digital, Tuấn Hà – CEO Vinalink… Và mặc dầu cộng kể về vấn đề khai triển content buôn bán trong môi trường Digital, nhưng ở mỗi bài viết những tác fake lại với một cách tiếp cận khác nhau để giúp marketer sở hữu các góc nhìn nói chung và đa khía cạnh. Thay vì chỉ phụ thuộc vào những phương tiện digital, những marketer sẽ chọn được ở ấy lời khuyên về phương pháp sáng tạo nội dung số hiệu quả để đi tiền phong và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.

Ngoại giả, khi “mảnh đất” trực tuyến ngày một chật do người người thân nhà cộng làm online content, thì khuynh hướng offline content trở thành một miền đất hứa. Case study về The Coffee House có tạp chí CROP là 1 case sudy điển hình nắm bắt thành công thiên hướng này. Bài viết sẽ là một nguồn cảm hứng to, tiếp thêm ý tưởng cho những marketer sáng tạo hơn trong việc thể nghiệm những hình thái content khác nhau.

The Coffee House: Case study vận dụng content xây dựng mối quan hệ sở hữu các bạn – Tác giả: The Coffee House Team.

Thêm một điểm cực kỳ ấn tượng ở GAM7 Book số 05 ấy là bộ sản phẩm sáng tạo được đính kèm trong 8 trang giữa do Begiin Design thực hành. Mang tư duy “nghĩ ra ngoài hộp” của một Agency ngoại hình, content khi này ko còn là thứ kết nối vô dường như mọi người vẫn mặc định. Mà bản thân nó cũng là một sản phẩm: “Vật dụng sản phẩm bao bên cạnh sản phẩm”.

“CONTENT PACKAGE – Một dự án sáng tạo được thiết kế bởi Begiin Design”

Ở một góc độ nào đó, bài viết này cũng chính là một chiếc bao bì bọc ko kể sản phẩm, là thứ dẫn dắt, kết nối bạn biết tới sản phẩm là cuốn GAM7 Book No.5. 1 hành trình từ nhận mặt, cho tới tò mò, khám phámuốn với sản phẩm, xa hơn nữa là đam mêsan sẻ về nó sẽ quả là khó khăn giả dụ “bao so bì” này ko đủ quyến rũ. Nếu bạn vẫn còn chút hồ nghi, hãy dành thêm một tí kiên nhẫn để mua hiểu thêm các nội dung khác về GAM7 trước lúc tới với sản phẩm tại đây: GAM7 – Tạp chí Kinh doanh & Design

Còn nếu như bạn đã sẵn sàng để tự mình trải nghiệm và khám phá, GAM7 Book No.5 – Content dành cho bạn: http://book.rio.vn/products/gam7-no-5-content-noi-dung

* Nguồn: GAM7


http://www.brandsvietnam.com/12167-Content-marketing-duoi-goc-nhin-cua-19-chuyen-gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here