Core Facebook Targeting hoạt đồng thế nào?

0
182

Q: Phương pháp đặt mục đích đối tượng với liên quan đến hình thức hiển thị (máy tính, cột bên bắt buộc, smart phone, di động thường) ko? Hay cách hiển thị phụ thuộc vào giá tiền đấu giá của quảng cáo. Mình mang chọn quảng cáo hiển thị phổ biến hình thức nhưng thống kê vị trí lăng xê thưởng 98-100% là hiển thị trên smartphone thôi, mặc dù mình ko tùy chỉnh về đối tượng người sử dụng đồ vật.

A: Cám ơn câu hỏi của bạn. Facebook sản xuất quảng cáo dựa trên những mục tiêu mà bạn lựa chọn bạn đầu (kết hợp sở hữu những yếu tố khác như bid, thời kì quảng cáo…). Thí dụ như nếu bạn sắm mục tiêu là thích Trang, mà trong khoảng thời gian ấy, những người rơi vào nhóm đối tượng tiếp cận của bạn lại online qua thiết bị di động, Facebook sẽ cố gắng chuyển tại QC tới người dùng qua vật dụng đó, thay vì hiển thị ở màn hình desktop. Bên cạnh đó, số lượng người truy nã cập Facebook qua đồ vật di động tăng trưởng rất mạnh trong thời gian qua, cần Facebook cũng sẽ ưu tiên hình thức hiển thị này phổ biến hơn.

Q: Làm cho thế nào để Trang của tôi xuất hiện trong mục Sở Thích (interest)?

A: Trang Facebook với tối thiểu 100,000 lượt thích.

Q: Trang xuất hiện trong mục Sở Thích với tức là gì?

A: Lúc 1 trang xuất hiện trong mục Sở Thích, nó sẽ trở nên một chủ đề chung, sự quan hoài. Facebook sẽ ước tính độ dựa trên những điều mọi người chia sẻ trên Loại thời gian của họ, vận dụng họ dùng, quảng cáo họ nhấp vào, Trang họ thích cũng như những hoạt động khác trong và không tính Facebook và Instagram. Nhắm một trang trong mục Sở Thích không sở hữu nghĩa bạn đang nhắm trực tiếp vào fan của Trang đấy, mà nhắm vào các người quan tâm tới các content hao hao như trên Trang của bạn. Sở hữu một sự trùng hợp nếu như fan của Trang này nhìn thấy lăng xê của Trang đối thủ, nhưng reach đa số được tạo thành bởi những nguyên tố khác các người đã tỏ bày sự quan tâm của họ mang trang của bạn, ko một mực cần thích như các trang đó.

Tỉ dụ: Phương thích trang Bingsu Hàn Quốc. Nếu Trang này trên 100,000 người, sẽ được vào nhóm Sở Thích để target. Nếu sở hữu người dùng Bingsu Hàn Quốc là thị hiếu để nhắm người, thì Facebook sẽ cung cấp QC tới đa số các người quan tâm tới Bingsu, không nhất quyết buộc phải thích trang Bingsu Hàn Quốc.

Q: Khiến sao Facebook biết được thị hiếu của người dùng?

Đáp: Sở thích có thể bao gồm những điều đa số người san sẻ trên Dòng thời gian của họ, ứng dụng họ dùng, quảng cáo họ nhấp vào, Trang họ thích cũng như các hoạt động khác trong và không tính Facebook và Instagram. Bạn mang biết rằng không buộc phải người tiêu dùng nên điền vào mục sở thích, Facebook cũng có thể cho bạn biết được người ấy quan tâm tới điều gì.

Q: Target HCM – ” Hầu hết người tại địa điểm này” mang tức là gì?

A: Target này bao gồm các người đang sống tại TP HCM, các người ở nơi khác tới HCM du lịch, công tác mà đang online FB tại HCM. Có target “Người sống ở địa điểm này, Facebook chỉ tuyển lựa các người đã để HCM là đô thị sinh sống hiện tại của mình trên Facebook.

Q: Có những bí quyết target đối tượng kiểu gì để tuyệt vời lăng xê rẻ nhất. Vì phổ biến lúc lăng xê đồng hồ target vào thị hiếu đồng hồ đeo tay lại ko hiệu quả (ko ra đơn)

A: Việc người tiêu dùng với thị hiếu như Đồng hồ, mua mua, v.v. Facebook thu thập qua các áp dụng của bên trang bị ba, nhắm tới những đối tượng mang quan hoài đến các bài viết liên quan đến Đồng hồ. Đây sẽ là nhóm đối tượng mang khả năng quan hoài tới bài viết của bạn cao nhất. Tuy nhiên, giả dụ bạn đăng lăng xê tới những đối tượng này nhưng không thu dược đơn hàng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phía người sử dụng, Facebook ko quản lý. Bạn sở hữu thể tạo phổ biến lăng xê, rộng rãi nhóm đối tượng khác nhau để thí điểm xem nhé.

Q: Điều gì sẽ xảy ra ví như tôi sắm nhiều cái hoặc từ khóa khi tạo đối tượng của mình?

A: Ví như bạn sắm rộng rãi tùy chọn từ Thị hiếu hoặc Hành vi để nhắm mục đích khi bạn đang tạo nhóm quảng cáo, bạn sẽ tiếp cận những người ăn nhập mang bất kỳ dòng nào mà bạn đã tìm. Tỉ dụ: giả dụ bạn sắm dòng Golf và Tennis, bạn sẽ nhắm mục tiêu tất cả người thích golf hoặc tennis, chứ không chỉ những người thích cả golf và quần vợt. Chú ý rằng không thể chỉ nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo đến những người thuộc hầu hết các mẫu đã mua.

Q: Về chi phí quảng cáo: mình test 2 quảng cáo: cộng content, cùng target (cả target nhỏ và target to) cộng page, cùng tài khoản. Tuy nhiên, tại các thời điểm khác nhau thì phí tổn khác nhau, cá biệt mang giả dụ chênh lệch nhau đến hơn 10 lần, vậy nguyên nhân này là do đâu?

A: Theo mình suy đoán thì với thể thời kì set lăng xê của bạn khác nhau. Lúc cung cấp quảng cáo vào giờ cao điểm, với phổ biến người đang online, QC của bạn sẽ tiếp cận được rộng rãi người hơn, bởi thế giá cả cũng rẻ hơn. Hao hao, lúc cung ứng QC vào giờ traffic thấp, lượng người tiếp cận ít hơn, và giá lăng xê sẽ cao hơn. Ngoại giả, giả dụ bạn cảm thấy sự chênh lệch quá lớn, bạn mang thể email tới nhóm Hỗ Trợ để kiểm tra lại xem sao nhé.

Q: Giả thử mình chạy một bài viết lượng tác động lớn, sở hữu phương pháp nào để mình có thể research lại những biến tương tác tới interest của người dùng để target chuẩn hơn được không?

A: Bạn chỉ với thể tiến hành remarketing có những người đã xem video của bạn mà thôi.

Q: chị cho em hỏi là khi em target và tậu số lần hiển thị, thì thấy kể “Chúng tôi sẽ sản xuất quảng cáo của bạn cho hầu hết người phổ biến lần nhất với thể”, vậy mục tiêu hiển thị này là cho phổ biến người và mỗi người một lần. Hay là 1 người sở hữu thể nhìn thấy quảng cáo của em đến tận 2-3 lần ạ.

A: tùy vào nhóm đối tượng của bạn to/nhỏ và ngân sách, nhóm đối tượng to + ngân sách nhỏ, quảng cáo sẽ chiếu tới nhiều người/mỗi người một lần. Còn nhóm đối tượng của bạn nhỏ, ngân sách lớn, sẽ ko giảm thiểu khỏi việc đăng lăng xê đến 1 người nhiều lần nhé. Để hạn chế tình trạng phân phối 1 lăng xê tới một người đa dạng lần, bạn hãy mua chế độ Tối Ưu Hoá cho Số Người Tiếp Cận Khác Nhau Hằng Ngày.

Nguồn Phương Nguyễn – FB Support

https://congdongisocial.com/core-facebook-targeting-hoat-dong-the-nao/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here