Cùng nhau đào vàng trên Facebook Kinh doanh 2016 |E-Learning Việt Nam

0
230

San sẻ từ Đức Nguyễn

Sang năm tới sẽ là thời cơ to mang mọi ae khiến cho TMĐT chiến trên fb :
– Sự hoàn thiện của fb dựa trên trải nghiệm của người tiêu dùng
– Hệ thống quảng cáo dần ổn định, độ logic và xác thực cao
– Người sử dụng đã có lề thói mua hàng trên fb
– FB search ngày càng chính xác hơn, đại chiến mang GG search
– Vớ vẩn lại ra Facebook Display Network trên những Fanpage nữa pacman emoticon

Mà đấy là chuyện của fb, còn mình nên hội tụ vào vấn đề gì ?

PRODUCT IS KING, CONTENT IS QUEEN AND OPT IS PRINCE

* Product :
– Đừng quá tụ hợp vào logic những mẫu lăng xê. Hãy tụ tập vào sản phẩm, đấy mới là chiếc quan trọng nhất. Logic sản phẩm, or trường hợp sở hữu sản phẩm đặc trưng thì ae viết chiếc quái ji thì cũng bán đc hết.

* Content :
Ae chỉ sở hữu 3s để khách hàng ngừng lại đọc lăng xê của mình, nếu chiếm đc 3s đó thì đã thành công 50% rồi, content thì nên chú ý :
– Ảnh là quan trọng nhất, cần đầu tư phổ biến (đẹp, lạ mắt, nhìn qua cũng hiểu mình bán gì, tóm gọn đc thông điệp trong 1-2 loại)
– Giật title and sub title : dừng dài dòng ở những câu đầu, hãy cho quý khách 1 câu thôi, và đấy cần là câu KHẲNG ĐỊNH về sản phẩm, nhãn hàng hay lợi ích v..v… Bên dưới là những phần hỗ trợ cho title đấy. Phần quan yếu nhất là để khách ấn SEE MORE, bắt buộc sub title cần kích thích đúng chỗ, ngừng đúng chữ see more

* Opt :
Phổ biến ae vẫn hoang mang không biết tuyệt vời lăng xê ntn. Đơn thuần thôi :
– Liên quan (ocpm): Phần này Fb sẽ thông minh sao cho có phổ biến TƯƠNG TÁC nhất có thể (bao gồm cả click), ăn nhập mang hồi reach cho Page bán hàng, hoặc phát triển page cùng đồng.
– CPC: Phần này sẽ logic cho đa dạng CLICK nhất với thể, ăn nhập để bán hàng trực tiếp trên page. Giả dụ để đẩy đơn hàng thì buộc phải đặt CPC
– CPM: Tuyệt vời cho phổ biến HIỂN THỊ nhất sở hữu thể. Thích hợp mang làm Brand (nhận biết nhãn hiệu) or với tệp người mua cụ thể (Fan đã like page, đối tượng đã vào web) – Remarketing, Retargeting
————————————–
Để logic quảng cáo thì các đối tượng đã like page, click web đơn giản rồi, không buộc phải tính tới. Sở hữu các đối tượng mới thì khiến như nào ? Những bước như sau :

1E-Learning Việt NamXác định mục đích quảng cáo, ngân sách để ra phương án phù hợp
* Tiền đa dạng, sp đa dạng người tiêu dùng target rộng (10-20 triệu)
* Tiền ít, sp rộng rãi người dùng target bớt rộn hơn (Một-2 triệu)
* Tiền ít, sp đặc biệt target hơi sát (100k-1tr đối tượng)
2E-Learning Việt NamLên content, ko buộc phải chuẩn nhưng phải tương đối ăn nhập mang insight người dùng. Buộc phải với >2 post, sở hữu thể giống hoặc khác về nội dung nhưng hình ảnh cần khác nhau.
3E-Learning Việt NamSet lăng xê, 1 chiến dịch nhưng chia ra nhiều nhóm qc để test. Vì sao ?
* FB hoạt động theo nguyên tắc nhóm nhỏ rồi lan rộng. Vậy bắt buộc nếu Một nhóm quảng cáo hiệu quả thì tỷ lệ cao sau này nó sẽ chạy hiệu quả. Giả dụ nhóm quảng cáo biệt đầu đã ko hiệu quả thì từ sau 90% sẽ ko hiệu quả.
* Vì sao buộc phải test, vì lúc ae set 2 chiến dịch, cho dù giống nhau 100% từ content đến target thì CPC và HIỆU QUẢ vẫn khác nhau (ví dụ cùng target tới đối tượng 18 tuổi, thì có khách thích sp của mình, có khách ko thì thao tác click, sắm hàng sẽ khác nhau). Và từ ấy sẽ sở hữu loại hiệu quả, sở hữu cái ko hiệu quả. Do vậy bắt buộc test rộng rãi nhóm lăng xê để tìm ra chiếc hiệu quả nhất, tập trung ngân sách vào ads đó.
4E-Learning Việt NamTheo dõi biến động phí tổn hàng ngày, thường 1 ads sau Một time giá sẽ tăng, lúc đấy giới hạn lăng xê, tạo cái mới.
————————————–
Lưu ý :
– Không buộc phải chia theo từng độ tuổi để test, target rộng ra rồi đọc phân tích của Facebook khắc biết độ tuổi nào hiệu quả. (trừ những mặt hàng đặc biệt sở hữu độ tuổi thì target theo tuổi)
– Những tư vấn viên Facebook khuyên nên chỉ set Một ads, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì ko phải. Như vậy không khác gì bỏ hết trứng vào Một rổ, không hiệu quả là chết luôn.
– Chạy ko hiệu quả thì nên đổi content, đổi hình ảnh ngay. Đừng ngồi gào lên fb không hiệu quả, giá đắt các kiểu. Ảnh ko hiệu quả thì đổi video, đổi tới lúc nào hiệu quả thì thôi

Tạm bợ thế này thôi, viết cho ae nào chưa biết. Ae nào biết rồi hoặc sở hữu gì hay hơn thì san sẻ chúng ta cộng học hỏi nhé ^^

Luận bàn tại:
https://www.facebook.com/groups/congdongisocial/permalink/529792887176488/


https://congdongisocial.com/cung-nhau-dao-vang-tren-facebook-marketing-2016/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here