Đà Nẵng: Bịa chuyện bắt cóc trẻ em, “câu like” bán hàng trên Facebook

0
174

(Techz.vn) Có rất nhiều trường hợp lợi dụng Facebook để lừa đảo, trục lợi. Mới đây là vụ bịa chuyện bắt cóc trẻ em nhằm “câu” like bán hàng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Được biết, một Facebook cá nhân tên Changg Pham và Ngọc Nguyễn mới đây có chia sẻ nội dung về một vụ bắt cóc. Cụ thể như sau: “Mới hóng được 2 câu chuyện bắt cóc con nít ở Hòa Khánh. 1 vụ bà mẹ chở con ngồi trên xe đang đi mà hắn để ý đi ngang qua giật luôn, bà mẹ sảng tri hô và được người dân bắt lại còn 1 vụ ngay khu vui chơi giải trí Chơn Tâm có thằng cu nhỏ đang chơi trước sân bị 1 bà bịt mặt tới bồng bỏ chạy. Hên là cả 2 vụ đều bị người dân bắt lại giao cho Công an xử lý, bà đó khai là người Bình Định và đi chung cùng 8 người nữa (còn 7 người đang luẩn quẩn khu vực khác). Các mẹ nên cẩn thận đừng sơ hở dù chỉ 1s, con đi đâu mẹ đi theo đó. Đừng chở con 1 mình mà đi mấy đoạn đường vắng nhất là phụ nữ sẽ xử lý không kịp. Mình không để ý họ nhưng họ thì để ý nhất cử nhất động của mình. Sơ hở chút là mất con liền. Các bậc phụ huynh nên cẩn thận.” – Nguyên văn từ Facebook Changg Pham, hiện đã phải xóa.

image

Bịa đặt ra chuyện để “câu like” nhằm mục đích bán hàng đang là vấn đề “nóng”, nan giản trên mạng xã hội (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Câu chuyện này được chủ nhân Facebook thuật lại một cách rất chân thực, thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng đặc biệt là các bậc phụ huynh vì lo lắng nên thậm chí còn “share” về trang cá nhân của mình hoặc “tag” bạn bè.

Thông tin này lan tỏa rộng đến mức Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã vào cuộc. Nhưng qua kiểm tra, rà soát, phía cơ quan chức năng xác nhận không hề có trường nào như thông tin đã đưa ra. Để xác minh rõ, hai chủ tài khoản Facebook đăng tải câu chuyện trên được mời lên Công an làm việc. Kết quả, hai cá nhân này khai nhận câu chuyện hoàn toàn do tự bịa nhằm câu kéo like, share. Mục đích chính là gây chú ý, giúp bán hàng hiệu quả.

Trên thực tế, không ít trường hợp lợi dụng lòng tin, sự thương cảm của cư dân mạng từ đó tạo ra những câu chuyện không hề có thật để hút “like”, “subcribe” phục vụ cho việc bán hàng. Sự việc trên như một lời cảnh tỉnh người dùng cần thận trọng hơn khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, tránh trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo, trục lợi. 

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here