Đại diện Grab: Chúng tôi đứng số một về ứng dụng đặt xe trên di động tại Việt Nam

0
164

Chúng tôi gặp Jerry Lim trong 1 lần anh cùng doanh nghiệp đi từ thiện. Người đàn ông Singpore này đã nhận nhiệm vụ Giám đốc cáng đáng tại Việt Nam từ tháng 8/2016 nhưng vẫn “chưa lần nào xuất đầu lộ diện trước truyền thông”.

Chúng tôi đã sở hữu cuộc trò chuyện sở hữu anh Jerry Lim về câu chuyện của Grab, của những tài xế áo xanh đang len lách khắp TP HCM và Hà Nội.

* Đã khiến việc tại thị trường Việt Nam được 8 tháng, anh nhận thấy cơ hội ở thị trường Việt Nam như thế nào?

Việt Nam là nền kinh tế năng động và đang vững mạnh, khác đa dạng so sở hữu Singapore. Chính phủ vẫn đang xây dựng hệ thống liên lạc, khác có Singapore đã sở hữu mạng lưới liên lạc sở hữu hệ thống tàu, xe bus, xe điện ngầm đã vô cùng lớn mạnh. Trong khi đó, kẹt xe đang là vấn đề được quan hoài tại Việt Nam bây chừ.

Chính phủ Việt Nam đang hỗ trợ các startup cực kỳ nhiều, đặc biệt là về khoa học. Nhưng đồng thời với thách thức là chính phủ đang phải thời kì để coi xét và quan sát các quốc gia khác để với định hướng ăn nhập.

Ngày nay Grab đã ở Việt Nam hơn 3 năm, mang 630 nghìn tài xế tại khu vực Đông Nam Á mang 30 triệu người dùng. Tại Việt Nam, tôi ko với con số cụ thể về thị phần tại thị trường này. Nhưng như những bạn thấy, áo xanh ở khắp nơi. Chúng tôi đang đứng số 1 về áp dụng đặt xe trên di động tại Việt Nam.

Jerry Lim – Giám đốc phụ trách tại Việt Nam.

* Grab càng ngày càng lớn mạnh. Điều ấy đồng nghĩa có việc rộng rãi chưng tài truyền thống sẽ nghỉ việc. Grab đã có biện pháp nào để giải quyết những thúc đẩy xã hội chưa?

Grab phát triển nhưng không muốn ai thôi việc. Grab muốn làm việc mang địa phương, có những tài xế để mọi người với cơ hội nâng cao thu nhập và ko muốn ai cần nghỉ việc cả. Ở Việt Nam, cực kỳ phổ biến người trẻ mang thể dùng áp dụng khoa học và đây mang thể là cơ hội việc làm cho họ.

Chúng tôi cũng chỉ dẫn những lái xe dùng các áp dụng công nghệ để họ có thể hoàn tất rẻ công tác của mình. Rộng rãi người mang thể vẫn giữ công tác họ khiến cho hơn nhưng vẫn có thể với cơ hội làm việc sở hữu Grab để tăng thu nhập. Bạn có xe nhàn rỗi, với thời kì nhàn rỗi thì có thể khiến cho Grab.

* Thu nhập bình quân của tài xế Grab là bao nhiêu?

Tôi ko có con số chính xác vì chúng tôi với đa dạng nhóm khác nhau, nhân viên khiến việc toàn thời gian và viên chức part-time. Những lái xe đều chủ động về thời gian của họ. Nhưng tôi cho rằng thu nhập trung bình của lái xe lúc làm có Grab sẽ cao hơn rộng rãi nơi khác. Tuy nhiên, Grab còn khuyến khích lái xe bằng mức thưởng và hỗ trợ những cuốc đi ngắn.

* Anh cho rằng Grab còn hạn chế ở điểm nào?

Tôi đưa ra câu chuyện về thị trường Đà Nẵng. Grab được cấp phép tại thị trường Đà Năng, nhưng chúng tôi vẫn đang gặp cạnh tranh lúc triển khai Grab tại thị trường này. Grab đang buộc phải khiến việc trực tiếp sở hữu chính quyền đô thị Đà Nẵng, ủy ban quần chúng và sở liên lạc của thành thị này.

Cạnh tranh này đang làm cho Grab chậm lại trong việc chế tạo dịch vụ giá tốt và tạo nhiều công ăn việc làm hơn cho người cần lao.

Grab đang đứng số một về áp dụng đặt xe trên di động tại Việt Nam.

* Ấy là nguyên tố khách quan. Vậy trong nội bộ của Grab thì sao?

Một trong các cạnh tranh của chúng tôi là tìm kiếm các người chuyên nghiệp để khiến việc ở Grab. Grab nhận thấy các người tài họ muốn làm ở các doanh nghiệp vững mạnh trên thị trường, hoặc khiến trong bộ máy chính phủ hơn là làm việc trong các doanh nghiệp startup.

Chúng tôi cũng mong muốn mang được các người sở hữu trải nghiệm quốc tế, sở hữu ham cộng sát cánh với chúng tôi, tạo ra các điểm mới, sáng tạo. Grab đang đầu tư siêu đa dạng vào việc huấn luyện đối ngũ nhân viên. Chúng tôi cũng tạo điều kiện cho nhân viên ra nước bên cạnh để học tập các điều hay rồi quay về Việt Nam.

* Trường hợp để nói về nhân sự Grab ở Việt Nam, điều gì làm cho anh kiêu hãnh?

Hàng ngũ viên chức của Việt Nam mang phổ biến hoài bão và khiến cho việc vô cùng nhiệt huyết, họ đẩy công tác đi cực kỳ nhanh. Chẳng hạn, lúc công ty muốn thử nghiệm 1 công nghệ mới, họ cực kỳ nhiệt thành tham gia. Trường hợp lúc Grab định thử nghiệm dịch vụ xe bus, các viên chức đã rất máu lửa để thực hiện dự án này.

* Anh mang thể san sớt vài dự định trong năm nay của Grab ko?

Người mua sẽ nhận thấy với hai điều đáng lưu ý ở Grab trong năm nay.

Chúng tôi đã thể nghiệm ở 3 thị thành trong 5 thành phố mà chúng tôi với giấy phép hoạt động. Giờ đây chúng tôi đang triển khai ở hai đô thị còn lại là Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Điều trang bị hai là người mua của Grab đã có thể thanh toán qua ví điện tử, ko kể 2 hình thức tính sổ tiền mặt và thẻ. Để khiến được điều đấy, chúng tôi phải tiêu dùng phổ biến kênh, trong đấy sở hữu việc giúp cho người dùng với thể tới bất kỳ điểm bán (cửa hàng tiện lợi, vô cùng thị mini) để sắm thẻ cào Grab. Lúc ấy, người tiêu dùng mang thể sử dụng ví điện tử để chọn vô cùng rộng rãi thứ khác như sắm đồ trong cực kỳ thị, xem phim, ăn uống…

* Cảm ơn anh đã chia sẻ!


http://www.brandsvietnam.com/11833-Dai-dien-Grab-Chung-toi-dung-so-1-ve-ung-dung-dat-xe-tren-di-dong-tai-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here