Đàn ông muốn sống lâu nên tránh xa bạn nhậu

0
191

(Techz.vn) Đàn ông muốn kéo dài tuổi thọ của mình cần tránh xa những người bạn thường xuyên rủ đi uống bia, rượu nhậu nhẹt. Đây là một kết luận mang tính khoa học.

Bạn bè cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhau. Điều này đặc biệt được chỉ ra trong mối quan hệ giữa đàn ông và bạn nhậu của họ.  

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 về sự lây lan của bệnh béo phì thông qua một mạng kết nối gồm hơn 12.000 người đã đưa ra kết luận: trên thực tế, các mối quan hệ xã hội có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cụ thể: Một người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc là thì khả năng cao là bạn của người đó cũng sẽ bị lây và trở nên như vậy. Trong khi những người bạn luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ tác động đến bạn bè khiến bạn bè cũng suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Đàn ông muốn sống lâu nên tránh xa bạn nhậu

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn của bạn là “bợm nhậu”, khả năng cao bạn có thể bị “lây” (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Lời khuyên được đưa ra là: Trong một mối quan hệ, nếu bản thân chúng ta cảm thấy đang chịu ảnh hưởng bởi thói quen xấu hoặc thường thay đổi mình để thích ứng, theo kịp bạn bè thì nên suy nghĩ lại đồng thời giữ khoảng cách.

Bạn bè có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhau hay không là một trong 7 nghi vấn giúp bạn “định nghĩa” lại tình bạn mình đang có dựa trên nghiên cứu. 6 câu hỏi còn lại như sau:

Đàn ông muốn sống lâu nên tránh xa bạn nhậu

Bạn có đang sở hữu một tình bạn thật sự? (Infographic: Techz.vn) 

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here