Đánh dấu dữ liệu – Chỉ dẫn chính thức từ Google – Startup DIGI SEO Daily

0
388

Structured-Data-danh-dau-du-lieu-co-cau-truc

Như chúng ta đã biết, dữ liệu sở hữu cấu trúc là 1 trong các yếu tố ranking quan yếu trên site. Ko chỉ giúp cho kết quả kiếm tìm được tối ưu thêm đa dạng thông tin, dữ liệu với cấu trúc còn đem đến cực kỳ rộng rãi các lợi ích cho ranking của web.

Hướng dẫn về kỹ thuật đánh dấu dữ liệu

 • Hãy đánh dấu dữ liệu trên trang web chính thức của bạn.
 • Sử dụng những chiếc đánh dấu dữ liệu với sẵn trên schema.org, tránh tiêu dùng các loại đánh dấu khác.
 • Bắt buộc sử dụng mẫu đánh dấu dữ liệu JSON-LD.
 • Đánh dấu toàn bộ các trang mang tác động trên site. (thí dụ ko kể việc đánh dấu dữ liệu cho phiên bản desktop, bạn cũng nên đánh dấu cho cả phiên bản mobile AMP).
 • Lúc đánh dấu dữ liệu cho chuyên mục, ghi nhớ hãy đánh dấu dữ liệu cho hầu hết các bài viết sở hữu trong chuyên mục đó.
 • Lưu ý đánh dấu cả các video, hình ảnh trên trang (nếu có)
 • Tuyệt đối ko chặn bot Google truy vấn cập vào những trang được đánh dấu dữ liệu.

Chỉ dẫn đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng

Trước hết, để mang thể đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng, bạn sẽ nên nên ghi nhớ rõ mục đích đánh dấu dữ liệu của mình.

 • Đánh dấu xác thực về chủ đề mang trên trang.
 • Dữ liệu được cấu trúc chi tiết ko cần là để đánh lừa công cụ tìm kiếm, mà là để chế tạo thông báo yếu tố nhất cho người sử dụng.
 • Không tiêu dùng những công cụ đánh dấu dữ liệu để ẩn nội dung trên trang, ko hiển thị cho người dùng dưới mọi hình thức, vì nó có thể tạo ra một trải nghiệm kiếm tìm lệch lạc hoặc lường đảo.

Những mẫu đánh dấu dữ liệu của Google

Bạn với thể tập đánh dấu dữ liệu theo những dòng sau:

 1. Articles – Tác phẩm (tác phẩm văn học, hoặc 1 bài viết, bài báo,…)
 2. Music – Nhạc
 3. Recipes – Công thức
 4. Reviews – Bài kiểm tra
 5. TV & Movies – Phim và các chương trình TV
 6. Videos

1 số câu hỏi thường gặp về đánh dấu dữ liệu sở hữu cấu trúc

Câu một: Lúc đánh dấu dữ liệu 1 bài viết chỉ dẫn phương pháp làm, trong bài viết ấy có chứa đa dạng những hình ảnh và 1 số video chỉ dẫn, liệu tôi với buộc phải đánh dấu cả những nội dung này trên trang hay không?

Trong ví như trên trang với rộng rãi chiếc thông tin phải đánh dấu khác nhau, bạn cũng vẫn sẽ bắt buộc đánh dấu dữ liệu của lần lượt từng chiếc nội dung này.

Câu 2: Chuyên mục của tôi với đựng rộng rãi chiếc nội dung khác nhau, mang cả bài review, bài sản phẩm, công thức chế biến,… Vậy tôi sẽ phải dùng mẫu dữ liệu sở hữu cấu trúc nào để đánh dấu?

Trong giả dụ này, bạn buộc phải phân loại những nội dung của mình rõ ràng theo các chuyên mục khác nhau. Sau ấy, tậu loại đánh dấu dữ liệu thích hợp, tỉ dụ như chuyên mục sản phẩm sẽ tiêu dùng mẫu đánh dấu dữ liệu product category, …

Câu 3: Đánh dấu dữ liệu với cấu trúc của hình ảnh sở hữu gì đặc trưng?

Khi đánh dấu dữ liệu cho hình ảnh, bạn nên lưu ý rằng sẽ không mang cái đánh dấu dữ liệu hình ảnh riêng. Việc đánh dấu dữ liệu hình ảnh sẽ bắt buộc đi cùng sở hữu việc đánh dấu dữ liệu của bài viết chứa nó.


Trên đây là những điều bắt buộc chú ý khi đánh dấu dữ liệu trên trang. Xem thêm các tri thức  khác tại chuyên mục: Kiến thức

Bản quyền thuộc về Startup DIGI.net

Đánh dấu dữ liệu – Hướng dẫn chính thức từ Google
3.22 (64.44%) 54 bình tậuhttp://vietmoz.net/danh-dau-du-lieu-huong-dan-chinh-thuc-tu-google

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here