Đầu tư ko cần là món chỉ dành cho người giàu

0
381

Chris Reining đã thành công khi đạt được mục tiêu với được một triệu USD nhờ đầu tư hiệu quả số tiền tiết kiệm được và đã thoát được lối sống phụ thuộc quá rộng rãi vào lương lậu hàng tháng. Dưới đây là những lời khuyên về đầu tư mà Reining cho là tốt nhất.

Trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính 2007-8, cũng giống như các người khác, Chris Reining khá hoảng loàn. Bên cạnh đó, sự hoảng loàn ko đến từ việc thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ hay khủng hoảng kinh tế đi theo sau đấy. Cơn hoảng loạn bắt nguồn từ các người đồng nghiệp ở Madison.

“Tôi nhìn thấy những người to hơn mình 30, 40 tuổi nhưng vẫn đang sống trong 1 lối mòn lúc nên phụ thuộc vào lương thuởng hàng tháng”, Reining nhớ lại thời khắc 7 năm trước, lúc anh 29 tuổi. “Tôi ko muốn phương pháp sống như vậy”.

Bước vào năm 30 tuổi, năm được coi là bản lề của cuộc đời 1 con người, Reining quyết định đổi thay bí quyết sống và đạt mục đích phải tiện tặn được một triệu USD khi 35 tuổi. Mang mức lương 35.000 USD/năm của 1 kỹ sư khoa học thông báo, anh biết rằng phải bắt buộc tuân thủ kỷ cương để với thể đạt được mục đích này.

Trong bài viết mới được đăng chuyên chở trên Busines Insider, anh đã chia sẻ rằng đầu tư chính là một cách siêu hiệu quả để thành công.

Lúc Reining còn là một cậu bé, anh được bố tậu cho 1 cổ phiếu của hãng kẹo cao su Wrigley. Mỗi ngày anh đều xem báo để theo dõi biến động của giá cổ phiếu và xem mình kiếm được bao nhiêu tiền. Từ đấy tới nay Reining ko học thêm về đầu tư nhưng vẫn nhận ra rằng đầu tư vẫn là một phương pháp khá tốt để trở thành giàu có.

Dưới đây là những lời khuyên về đầu tư mà Reining cho là tốt nhất.

Đầu tư không cần là món chỉ dành cho người giàu

Reining đưa ra phương pháp diễn giải cực kỳ đơn thuần về đầu tư theo ngôn ngữ của 1 người nông dân:

“Bạn tậu một chú ngựa non yếu ớt mang giá 500 USD. Chú ngựa ăn siêu nhiều cỏ và to lên, trở thành một con ngựa đẹp mã và khỏe mạnh với thể bán được có giá 2.500 USD. 1 ngày đồ vật 7 đẹp trời, bạn đem con ngựa tới chợ và bán nó sở hữu giá 2.500 USD. Như vậy bạn thu được lợi nhuận 2.000 USD”.

Trường hợp bạn gửi 500 USD đó vào ngân hàng, trong bối cảnh lãi suất tốt như hiện giờ bạn chỉ được lãi 0,một% mỗi năm. Như vậy sau 50 năm bạn chỉ thu về 525,61 USD.

Một phương pháp khác là đầu tư 500 USD vào cổ phiếu, giống như đầu tư vào chú ngựa non. Dữ liệu thống kê lịch sử cho thấy thị trường đem về lợi suất 10%, bởi thế sau 50 năm bạn mang 58.696,21 USD.

Đầu tư là cần dài hạn

Hãy nhìn vào 4 đồ thị dưới đây:

Đây chính là đồ thị diễn tả diễn biến của TTCK lần lượt trong những khoảng thời gian 1 tuần, một tháng, 1 năm và 5 năm.

Giả dụ ai đó bảo bạn đầu tư vào A, vững chắc bạn sẽ cho rằng đó là một ý tưởng rồ dại. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng đầu tư vào A là bắt đầu của đầu tư vào D. Nếu bạn mang thể chịu đựng được các biến động trong ngắn hạn của thị trường, bạn sẽ được hưởng thành quả vì trong dài hạn thị trường luôn luôn đi lên.

Hãy đánh bại mức phí của phố Wall

Những người làm cho việc trên phố Wall kiếm được phổ biến tiền thưởng đến nỗi họ sẽ buồn rầu nếu chỉ nhận được 3,6 triệu USD tiền thưởng. Hồ hết trong số tiền thưởng này đến từ các chiếc phí mà họ thu được từ người mua khi chế tạo các dịch vụ seo
vụ tư vấn, môi giới, quản lý quỹ…

Quỹ hỗ tương là chiếc tồi tệ nhất vì chúng hiếm lúc đánh bại thị trường và thường với mức tổn phí cao nhất (nhàng nhàng một,19%). Quỹ chỉ số là dòng an toàn nhất vì chúng tương đương sở hữu thị trường và mang mức tổn phí phải chăng hơn nhiều.

Chống lại lạm phát

Các tài khoản tần tiện chẳng bao giờ mang đến mức lãi suất đủ cao để bạn với thể chống lại lạm phát, dù chúng là lựa chọn tốt nhất để cất tiền và có thể lấy ra bất cứ khi nào.

Ở Mỹ, sở hữu mức lạm phát trung bình là 3% và nhàng nhàng thị trường sẽ mang lại lợi suất 10%, rõ ràng đầu tư là một phương pháp thấp để chống lại lạm phát.

Lời khuyên chung cuộc mà Reining đưa ra là nếu bạn đích thực muốn đạt được mục đích, hãy khởi đầu đầu tư càng sớm càng thấp. Tỷ phú Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên cho những vị phụ huynh rằng ban sơ tất cả thứ đều vô cùng rẻ và do đó hãy khuyến khích con mẫu bạn đầu tư ngay khi chúng biết đến giá trị của đồng tiền.

Thiết bị trước tiên chúng ta đầu tư ko phải tiền bạc mà là thời gian. Hơn nữa, đầu tư sớm chưa chắc bạn đã thành công nhưng sẽ giúp bạn tích luỹ kinh nghiệm, đồ vật mà sở hữu nhiều tiền cũng ko mua được.

Nguồn: CafeBiz

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here