“Dễ thở” hơn vì iOS 11 sẽ cho phép chia sẻ pass Wifi

0
359

(Techz.vn) Hẳn là bạn đã từng một vài lần rất “nản” vì chẳng bao giờ nhớ mật khẩu Wifi tại nhà hay cơ quan nên vô tình không thể chia sẻ cho người khác được. Tính năng mới trên iOS 11 sẽ giải quyết vấn đề đó.

Ngoài các tính năng, đặc điểm mới thấy rõ mà chúng ta đã biết, iOS 11 còn khá nhiều điều thú vị khác ẩn bên trong để chờ đợi được tìm thấy. Một trong số đó là khả năng chia sẻ mật khẩu Wifi chỉ với 1 cú chạm.

Theo thông tin từ 9to5mac, Apple đang chuẩn bị tung ra tính năng này trên bản cập nhật iOS 11 chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay. Nó sẽ cho phép chúng ta chia sẻ Wifi nhanh chóng với các thiết bị ở gần đó thông qua công nghệ giao tiếp trường gần độc quyền của Apple.

Mỗi khi có thiết bị khác xin mật khẩu Wifi, máy của bạn sẽ hiện ra thông báo như thế này.

Cách hoạt động của tính năng này rất đơn giản. Nếu muốn chia sẻ mật khẩu Wifi với thiết bị nào thì chỉ cần đưa thiết bị đó tới gần chiếc iPhone của mình, chọn Gửi mật khẩu trong thông báo hiện ra và thế là chiếc máy kia đã được kết nối tới Wifi rồi.

Việc yêu cầu hai thiết bị cần phải ở gần nhau sẽ giúp tránh những trường hợp người lạ hay hàng xóm bên cạnh “câu ké” Wifi. Lưu ý rằng, cả hai thiết bị gửi và nhận thông tin đều phải chạy iOS 11 và đang bật tính năng này thì mới kết nối được.

Dự kiến, iOS 11 sẽ được công bố chính thức vào mua thu năm nay, ngay sau khi thế hệ iPhone 8 ra mắt. Nền tảng này hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi về mặt tính năng phần mềm và giao diện người dùng.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here