Diễn đàn Đơn vị Hàng Việt Nam chất lượng cao và khởi nghiệp: 5 thiên hướng khởi nghiệp nóng nhất thế giới hiện thời

0
193

Nói chuyện sở hữu các đơn vị Việt Nam tại Diễn đàn Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và khởi nghiệp chiều ngày 2-3, bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia nhượng quyền toàn cầu đã san sớt 5 thiên hướng chính mà cộng đồng startup thế giới đang “phát sốt”.

Những khuynh hướng khởi nghiệp này cũng chính là thiên hướng tiêu dùng thế giới mà chuyên gia nhượng quyền VN đúc kết trong các chuyến đi trò chuyện ở những sự kiện quốc tế.

Trước nhất là thị trường dịch vụ và sản phẩm dành cho người cao tuổi. Tham gia 1 triển lãm về bán sỉ và nhượng quyền tại London (Anh) phương pháp đây 1 tuần, điều làm bà Vân bất ngờ chính là 70% gian hàng thuộc về những đơn vị cung cứng dịch vụ và một nửa trong số đó là tổ chức khởi nghiệp.

Nổi trội nhất là những dịch vụ và sản phẩm dành cho người già, từ dịch vụ hướng dẫn phương pháp ăn, bí quyết kết nối, định vị, tác động với người già… Đa số những dịch vụ này đều tập kết vào đối tượng các bạn từ 50 tuổi trở lên.

Theo thống kê, tính tới năm 2017, nhóm người trên 50 tuổi chiếm ¼ dân số thế giới, đây là nguồn các bạn tiềm năng nhất trong năm 2017.

Khuynh hướng Startup vật dụng hai là hội tụ kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ dành cho phân khúc thị trường con nít, ấy là các ông hoàng của các ngôi nhà. Nhóm này thúc đẩy tới 60-80% quyết định sắm hàng của các bậc phụ huynh, do đấy, các sản phẩm, dịch vụ phục vụ đối tượng này luôn đầy tiềm năng để các startup trên thế giới hướng tới và phá hoang.

Khuynh hướng trang bị 3 là cho ra đời các dịch vụ, sản phẩm đáp ứng tâm lý khách “Tôi muốn, ngay lúc tôi muốn”, nhấn mạnh các dịch vụ với sẵn, trường hợp khách hàng muốn thì tổ chức nên cung cấp dịch vụ ngay.

Theo bà Vân, khuynh hướng này bắt buộc các startup buộc phải thay đổi góc suy nghĩ về các dịch vụ truyền thống, thân thuộc, nâng cấp dịch vụ và tái định vị lại những sản phẩm trên thị trường.

Vật dụng 4, thiên hướng wabi-sabi hay nghệ thuật khuyết thiếu, thiên hướng tiêu dùng này đi ngược lại với sự hoàn hảo, nếu sản phẩm, dịch vụ sở hữu sự khiếm khuyết chính thì chúng sẽ sở hữu giá trị nguyên bản, thực chất. Xu hướng này sở hữu cực kỳ phổ biến cơ hội cho VN, hướng về giá trị bình dị, gần gụi, ko hóa chất…

Như nông nghiệp gắn mang hình ảnh cánh đồng làng, người dân cày lấm lem bùn. Có thiên hướng này, theo bà Vân, quan trọng nhất các startup biết cách biểu đạt các giá trị đấy.

Cuối cùng, khuynh hướng tiêu dùng đề cao loại “tôi”, tính cá nhân trong sản phẩm. Xu hướng này đòi hỏi sản phẩm với dấu ấn cá nhân, nhà marketing cần đích thực hiểu các phong cách, đặc trưng dùng của người sử dụng.

Theo bà Vân, 1 điều quan yếu của khởi nghiệp là buộc phải với tư duy toàn cầu. Khi phát triển startup nếu chỉ sở hữu tầm nhìn quanh quẩn quành khu vực địa phương, quê hương mình thì xem như dự án đã thất bại ngay từ đầu.


http://www.brandsvietnam.com/11830-Dien-dan-Doanh-nghiep-Hang-Viet-Nam-chat-luong-cao-va-khoi-nghiep-5-xu-huong-khoi-nghiep-nong-nhat-the-gioi-hien-nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here