Diễn đàn Tổ chức Hàng Việt Nam chất lượng cao và khởi nghiệp: 5 xu hướng khởi nghiệp nóng nhất thế giới hiện thời

0
352

Trò chuyện sở hữu những doanh nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn Công ty Hàng Việt Nam chất lượng cao và khởi nghiệp chiều ngày 2-3, bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia nhượng quyền toàn cầu đã san sẻ 5 xu hướng chính mà cộng đồng startup thế giới đang “phát sốt”.

Các khuynh hướng khởi nghiệp này cũng chính là xu hướng dùng thế giới mà chuyên gia nhượng quyền VN đúc kết trong các chuyến đi trò chuyện ở các sự kiện quốc tế.

Trước tiên là thị trường dịch vụ và sản phẩm dành cho người cao tuổi. Tham gia 1 triển lãm về bán lẻ và nhượng quyền tại London (Anh) cách đây 1 tuần, điều làm bà Vân bất thần chính là 70% gian hàng thuộc về những doanh nghiệp cung cứng dịch vụ và một nửa trong số đấy là công ty khởi nghiệp.

Nổi trội nhất là những dịch vụ và sản phẩm dành cho người già, từ dịch vụ chỉ dẫn phương pháp ăn, cách kết nối, định vị, ảnh hưởng với người già… Toàn bộ các dịch vụ này đều tụ tập vào đối tượng các bạn từ 50 tuổi trở lên.

Theo thống kê, tính tới năm 2017, nhóm người trên 50 tuổi chiếm ¼ dân số thế giới, đây là nguồn các bạn tiềm năng nhất trong năm 2017.

Khuynh hướng Startup thiết bị hai là tụ hội marketing các sản phẩm, dịch vụ dành cho phân khúc thị trường trẻ em, đấy là những ông hoàng của các ngôi nhà. Nhóm này tương tác đến 60-80% quyết định tậu hàng của những bậc phụ huynh, do đấy, những sản phẩm, dịch vụ chuyên dụng cho đối tượng này luôn đầy tiềm năng để các startup trên thế giới hướng đến và khẩn hoang.

Thiên hướng thiết bị 3 là cho thành lập các dịch vụ, sản phẩm đáp ứng tâm lý khách “Tôi muốn, ngay khi tôi muốn”, nhấn mạnh các dịch vụ có sẵn, nếu khách hàng muốn thì đơn vị buộc phải cung cấp dịch vụ ngay.

Theo bà Vân, thiên hướng này phải những startup phải thay đổi góc nghĩ suy về những dịch vụ truyền thống, thân thuộc, nâng cấp dịch vụ và tái định vị lại các sản phẩm trên thị trường.

Thiết bị 4, thiên hướng wabi-sabi hay nghệ thuật khuyết thiếu, thiên hướng dùng này đi ngược lại mang sự hoàn hảo, ví như sản phẩm, dịch vụ mang sự khiếm khuyết chính thì chúng sẽ mang giá trị nguyên bản, bản chất. Xu hướng này mang cực kỳ phổ biến cơ hội cho VN, hướng về giá trị bình dị, gần gũi, ko hóa chất…

Như nông nghiệp gắn sở hữu hình ảnh cánh đồng làng, người nông dân lấm lem bùn. Có xu hướng này, theo bà Vân, quan trọng nhất những startup biết bí quyết thể hiện các giá trị đó.

Rút cuộc, thiên hướng tiêu dùng đề cao loại “tôi”, tính cá nhân trong sản phẩm. Xu hướng này đòi hỏi sản phẩm sở hữu dấu ấn cá nhân, nhà kinh doanh nên đích thực hiểu những cá tính, đặc thù tiêu dùng của người sử dụng.

Theo bà Vân, 1 điều quan trọng của khởi nghiệp là cần sở hữu tư duy toàn cầu. Lúc lớn mạnh startup trường hợp chỉ sở hữu tầm nhìn lẩn quất quanh co khu vực địa phương, quê hương mình thì xem như dự án đã thất bại ngay từ đầu.


http://www.brandsvietnam.com/11830-DienAanDoanhnghiopHangViotNamchatluungcaovakhoinghiop5xuhuongkhoinghiopnongnhatthegioihionnay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here