Định vị hàng Việt bằng chất lượng

0
221

Sau 7 năm khai triển, Cuộc chuyển động “Người Việt Nam ưu tiên tiêu dùng hàng Việt Nam” (CVĐ) đã giúp hàng Việt định vị trong tâm tưởng người dùng, được người tiêu dùng ưu tiên tuyển lựa.

Tuy nhiên, để đi được “đường dài” và hàng Việt đích thực sở hữu sức cạnh tranh trên thị trường thì nhân tố chất lượng là điều quan trọng hơn cả.

Các “điểm sáng”

Đánh giá của Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ cho thấy, thời gian qua, CVĐ đã đạt được hiệu quả kép lúc tạo được ý thức cho người dân ưu tiên chọn lựa, chọn tìm và dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, khuyến khích đơn vị (DN) sản xuất mang tinh thần đầu tư công nghệ, sinh sản ra các sản phẩm đạt chất lượng, sở hữu sức cạnh tranh trên thị trường.

Sản phẩm khăn bông cao cấp Mollis đã khẳng định được uy tín chất lượng.

Không thể ko nhắc đến các tìm mọi cách của các DN Việt trong việc chinh phục người tiêu dùng nội địa. Đơn cử như chỉ bí quyết đây vài năm, hàng dệt may Việt Nam chủ yếu xuất khẩu ra nước ko kể thì gần đây, các DN đã chú trọng sinh sản các sản phẩm chất lượng, đầu tư hệ thống chế tạo để giúp người dùng có cơ hội mang các sản phẩm thấp nhất. Đơn cử, Tổng đơn vị CP Phong Phú đã giao hội cho những mẫu sản phẩm như khăn bông cao cấp Mollis, chăn drap áo gối Pelife và quần áo bắt mắt Open. Cùng có việc mở rộng hệ thống cung ứng, những sản phẩm này của Phong Phú đã chiếm được niềm tin của người sử dụng trong nước.

Hoặc khóa Việt Tiệp đã tạo được uy tín bằng phương pháp tụ hợp vào điều chỉnh sản phẩm phù hợp sở hữu thị hiếu và bối cảnh Việt Nam; đẩy mạnh nghiên cứu sở thích, đầu tư kỹ thuật để lớn mạnh hàng Việt Nam; tham dự tích cực vào những hội nghị, hội chợ thúc đẩy về hàng Việt và tìm mọi cách chống hàng giả, hàng fake. Nhờ đó, sản phẩm sở hữu thương hiệu và doanh thu phải chăng, được người sử dụng Việt ưa thích.

Nâng cao tinh thần sinh sản hàng chất lượng

Theo đánh giá của ông Tô Hoài Nam E-Learning Việt NamPhó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DN vừa và nhỏ, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ, bên cạnh các DN đã tìm mọi cách đầu tư sản xuất các sản phẩm Việt mang chất lượng, vẫn còn đa dạng DN chưa đặm đà với hoạt động này.

Dù tỷ lệ “bao phủ” tại hệ thống rất thị đến 80%, tại chợ nông thôn đến 60%, nhưng hàng Việt chỉ giao hội ở các mặt hàng mang giá trị gia nâng cao thấp.

Mang thể thấy, mặc dù có tỷ lệ “bao phủ” tại hệ thống cực kỳ thị lên tới 80%, tại chợ nông thôn lên tới 60%, nhưng hàng Việt vẫn chỉ tập hợp ở các mặt hàng sở hữu giá trị gia nâng cao rẻ như rau quả, hàng may mặc, da giày… Ngoài ra, nếu so sánh với hàng hóa của các đối thủ như Thái Lan thì hàng Việt chưa cạnh tranh được cả về giá, sự phổ biến về kiểu dáng và chất lượng. Chưa nói, do chưa chú trọng đầu tư xây dựng và bảo vệ nhãn hiệu, nạn hàng giả, hàng giả, hàng nhái vẫn diễn ra ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng tới những sản phẩm chính hãng.

Do đấy, trong thời kì tới, ông Tô Hoài Nam cho rằng, phải đẩy mạnh hơn nữa công việc tuyên truyền để ko kể việc tạo tinh thần cho người tiêu dùng, DN cũng bắt buộc với tinh thần mạnh hơn về việc tiếp tục đầu tư công nghệ, sinh sản ra những hàng với nhãn hàng, chất lượng rẻ, mẫu mã ăn nhập sở hữu sở thích. DN nên xác định là mang 90 triệu dân, thị trường trong nước là thị trường siêu to và nếu khai thác rẻ, đây là nguồn thu khôn xiết to cho DN.

Để khắc phục nạn hàng giả, hàng nhập lậu luồn lách tới mọi ngõ ngách của thị trường, tác động đến hàng chính hãng, vai trò quản lý của Quốc gia nên được tăng cường, đặt mục đích bảo vệ an toàn và ưu tiên hàng Việt Nam nhưng vẫn ko vi phạm những Hiệp nghị thương nghiệp đã ký.

Ông Tô Hoài Nam E-Learning Việt NamPhó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DN vừa và nhỏ:

Hiệp hội đang có những biện pháp tương trợ cho các DN như sinh sản tem chống hàng giả; mua nguồn vốn rẻ cho các chương trình đổi mới sản xuất hàng Việt Nam; xây dựng hệ thống kết liên giữa những DN bán hàng Việt Nam từ khâu sinh sản, cung ứng nguyên liệu cho tới người tiêu dùng, giúp hạn chế tối đa phí tổn trung gian.


http://www.brandsvietnam.com/10333-YanhvahangViotbangchatluung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here