Doanh thu quảng cáo tiếp tục giảm, triển vọng ngành báo ảm đạm

0
361

Theo báo cáo gần đây của Dịch vụ dành cho những nhà đầu tư của Moody’s, triển vọng cho ngành báo và tập san Mỹ vẫn u ám khi doanh thu quảng cáo tiếp tục sụt giảm trong bối cảnh những nhà xuất bản không kịp cắt giảm phí tổn và thúc đẩy doanh số quảng cáo digital để bù đắp thiệt hại này.

Moody’s dự định doanh thu quảng cáo báo in sẽ giảm ở mức khoảng 10-15% trong nửa đầu năm 2018, và giảm mạnh hơn ở các tờ báo nhà nước so mang các tờ báo cùng đồng.

Quảng cáo trên báo hiện chiếm ít hơn 10% tổng thị phần lăng xê của Mỹ, giảm từ mức đỉnh (khoảng 26%) vào năm 2004. Do đó, thu nhập trước thuế, trả lãi và khấu hao hữu cơ của ngành này sẽ giảm 7-10% từ đầu đến giữa năm 2018.

“Những đổi thay do công nghệ tác động trong lề thói đọc của người sử dụng tiếp tục gây tổn hại cho những tờ báo và sự cạnh tranh của những nhà lăng xê tiếp tục gia tăng từ các công cụ kiếm tìm, truyền thông xã hội, video số,” Alina Khavulya, Phó Chủ tịch, nhà phân tách cấp cao của Moody’s cho biết.

Ảnh minh họa: marketingland.com.

Trong bối cảnh đấy, làn sóng gần đến của những thương vụ mua lại trong ngành báo với khả năng sẽ duy trì trong năm nay và năm tới khi các nhà xuất bản lớn hơn, giàu vốn hơn chọn lại các mục tiêu nhỏ hơn ở giá tiền hấp dẫn, cắt giảm phí khăng khăng và song song cái bỏ các phần thừa khác.

Chẳng hạn, Gannett đã tiến hành 1 số thương vụ mua lại vào năm 2016, trong ấy mang Journal Media Group có giá 261 triệu USD, những tài sản của North Jersey Media Group mang giá 39 triệu USD và ReachLocal có giá 163 triệu USD. Dù rằng những thương vụ tìm lại đã gia tăng, song doanh thu hữu cơ của Gannett trên thực tiễn đã và đang giảm với tốc độ khoảng 8-10% 1 năm.

Ngành báo cũng sẽ tiếp tục giảm phí tổn có tỷ lệ phần trăm một chữ số tới giữa năm 2018 để tương trợ cho thiệt hại về doanh thu. Những nhà xuất bản sẽ tiếp tục cắt giảm phí tổn sản xuất và chế tạo với tương tác tới in ấn, dòng bỏ hoạt động đưa tin về những vấn đề nhà nước hoặc khu vực để nhường nhịn chỗ cho nội dung độc nhất trên khắp những thị trường.

My Nguyễn
* Nguồn: VietnamPlus


http://www.brandsvietnam.com/11984-Doanh-thu-quang-cao-tiep-tuc-giam-trien-vong-nganh-bao-am-dam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here