Doanh thu từ ngành hàng gia vị của Masan tăng trưởng ổn định, mảng mì gói sụt giảm mạnh

0
317

Lợi nhuận từ mảng gia vị của Masan đạt hơn 2.300 tỷ đồng, giảm nhẹ so mang năm trước. Biên lợi nhuận gộp từ mảng này là 54%.

Năm 2016, thị trường nước mắm mà đặc biệt là những đơn vị sinh sản nước mắm truyền thống với một phen lảo đảo lúc thông báo về Arsen trong nước mắm được Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng đưa ra một bí quyết thiếu kiểm chứng và trách nhiệm. Cho dù thông báo thất thiệt này đã được chưng bỏ hoàn toàn, rằng Arsen hữu cơ là vô hại, nhưng các doanh nghiệp nước mắm truyền thống sẽ ít phổ biến chịu ảnh hưởng trong khoảng thời gian xảy ra khủng hoảng.

Ngoại giả, sở hữu Masan, mảng buôn bán nước chấm, nước tương trong năm qua vẫn tiếp tục nâng cao trưởng ổn định. Theo báo báo mới được công bố, doanh thu từ ngành hàng gia vị của Masan Consumer đạt gần 6.000 tỷ đồng, tăng trưởng 5% so mang năm trước. Giữa sóng gió của thị trường nước mắm, Masan đã sắp như ngay tức tốc tung ra quảng cáo khẳng định 2 sản phẩm Chin-su và Nam Ngư của mình vừa sạch, vừa an toàn.

Doanh thu từ đồ uống đã vượt qua doanh thu từ mì gói

Biên lợi nhuận gộp từ mảng gia vị đạt 54% trong năm qua, giảm nhẹ so mang mức 57% của 2 năm trước. Sở hữu biên lợi nhuận lớn, mảng gia vị cũng là mảng đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận của Masan, đạt hơn 2.300 tỷ đồng, chiếm hơn 70% trong cơ cấu lợi nhuận.

Trong cơ cấu doanh thu Masan Consumer năm nay, mảng mì gói (thực phẩm tiện thể lợi) sụt giảm mạnh trong khi mảng đồ uống nâng cao trưởng tới sắp 23%. Hồi giữa năm 2016, Masan chuẩn y doanh nghiệp con là Vinacafé đã tậu 58% vốn tại Tổ chức sinh sản thương nghiệp CDN, 1 tổ chức sinh sản và marketing đồ uống, qua ấy tăng doanh thu mảng này trong năm qua.

Doanh thu từ mì gói giảm sút trong bối cảnh nhu cầu từ thị trường đang càng ngày càng đi xuống. Theo hiệp hội mì ăn ngay lập tức thế giới, nhu cầu mì gói tại Việt Nam năm 2013 là 5,2 tỷ gói nhưng đến năm 2015 chỉ còn 4,8 tỷ gói. Những đơn vị khác trong ngành đều đang gặp cực kỳ đa dạng khó khăn, như Kido đã ngừng hoàn toàn mảng mì gói, hay Miliket vừa báo cáo doanh thu tốt nhất trong 5 năm trở lại đây.

Chấm dứt năm 2016, Masan Consumer đạt doanh thu sắp 14.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 2.800 tỷ đồng.

Minh Quân
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/12053-Doanh-thu-tu-nganh-hang-gia-vi-cua-Masan-tang-truong-on-dinh-mang-mi-goi-sut-giam-manh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here