Doanh thu vận dụng Android sẽ vượt iOS trong năm nay

0
307

Kết quả nghiên cứu mới nhất từ App Annie chuyên theo dõi các nền móng ứng dụng khác nhau cho biết, doanh thu từ việc bán vận dụng Android sẽ lần trước hết vượt iOS trong năm 2017 này.

Theo PhoneArena, dữ liệu từ App Annie bao gồm doanh thu được tạo ra bởi shop ứng dụng Android bên trang bị ba như Amazon Appstore và Samsung Galaxy Apps. Nhìn vào ước lượng, App Annie kể rằng Google Play Store sẽ có lại doanh thu 42 tỉ USD trong năm 2017, trong lúc những cửa hàng Android bên vật dụng ba mang về doanh thu 36 tỉ USD.

Tổng doanh thu từ áp dụng Android dự kiến trong năm nay của App Annie đạt 78 tỉ USD, vượt qua doanh thu 60 tỉ USD mà iOS dự kiến đạt được trong năm nay.

Tổng doanh thu áp dụng Android và iOS tăng khoảng 18% trong 5 năm tới. Ảnh: App Annie.

Nghiên cứu đề cập thêm, tổng doanh thu bán áp dụng từ các liên hệ Android bên thứ ba, Apple App Store và Google Play Store sẽ nâng cao 20 tỉ USD mỗi năm cho tới năm 2021. Và trong khoảng thời kì 5 năm này, App Annie nhận thấy tỷ lệ nâng cao trưởng hàng năm là 18% về tổng doanh số bán hàng.

Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực có nhu cầu áp dụng cao nhất, trong đó cả Android lẫn iOS đều hưởng lợi. Tiếp theo sau là các thị trường châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Giảng giải cho nghiên cứu của mình, App Annie cho biết Android với lợi thế về thị phần nhiều nhất trên toàn cầu và tiếp tục chứng tỏ sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm. Thế nhưng, dù rằng sở hữu lại doanh thu cao nhất nhưng nguồn lợi nhuận mà Android sở hữu đến cho những nhà lớn mạnh ứng dụng vẫn còn rẻ hơn phổ biến so sở hữu iOS.

Kiến Văn
* Nguồn: Thanh Niên


http://www.brandsvietnam.com/12055-Doanh-thu-ung-dung-Android-se-vuot-iOS-trong-nam-nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here