Dự án học tập cùng đồng từ kiểu dáng giao thông dành cho ngôi làng sinh thái

0
273

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-1

 

Khung cảnh mô phỏng ko gian mở hội tụ, nhìn từ các khu Kí túc xá,

Tòa nhà Hành chính tụ họp, trường tiểu học và trung học

 

Mảng nghiên cứu về giao thông trong kiến trúc tại Kenya đã cho thấy một bí quyết rõ ràng sự thiếu hụt của những hình dòng đương thời, dù rằng đã với rộng rãi các sự kiện và công trình sở hữu tính truyền thống. Các nhà ngoại hình đã nỗ lực tích hợp dự án này tại các cuộc bàn thảo xung quanh co tính hợp pháp, tính đồng nhất và mang định hướng của một nền văn hóa kiến trúc tác động lớn tới nét đặc thù của kiến trúc bản địa – lối kiến trúc xuất phát từ sự thấu hiểu kết cấu vật chất, khí hậu và kĩ thuật tại địa phương. Sở hữu phương pháp tiếp cận ấy, dự án này được vẽ ra từ những nghiên cứu chức năng của các bối cảnh và vị trí.

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-2

 

Quang quẻ cảnh của trường tiểu học và trung học từ sân chơi trọng tâm

 

 

Dự án học tập cộng đồng đã thách thức nền giáo dục truyền thống bằng phương pháp đưa ra một số ý tưởng thích hợp sở hữu mô hình và môi trường sư phạm. Các ý tưởng này được minh họa bằng sự tham dự đồng thời của rộng rãi cấp bậc giáo dục. Các khu vực này bao gồm những trung tâm giáo dục trong nhà/ko kể trời, những khu vực học tập chính quy và các khu vực tự quản; những không gian mở (dành cho các hoạt động nhóm hoặc diễn thuyết), và các khu vực tích hợp giữa những trường tiểu học và trung học. Đa số các khu vực này mở rộng sự kết nối và giao lưu giữa các hoạt động. Chương trình học tập cùng đồng này cốt yếu giải quyết vấn đề về tỉ lệ tham gia phải chăng của trẻ em địa phương bằng cách khuyến khích những phương pháp giảng dạy mới và những phạm vi xã hội có những phương pháp khác nhau.

Tiếng nói và sự giao du giữa những cấp học thì vô cùng thiết thực, được cảm nhận ưng chuẩn các phương pháp đổi mới của các chất liệu địa phương có thể đổi thay để thích nghi. Vị trí của những công trình duy trì sự kết nối hữu hình giữa các khu vực học tập đổi thay rộng rãi, nhưng mỗi khu vực vẫn mang khả năng tự quản và sở hữu quyền riêng tư. Sự xếp đặt và sự chuyển tiếp của những con đường nhỏ và các khoảng sân xung nói quanh nói quẩn gợi nhớ về lối đi của các khu tái cư, lối đi này phê duyệt những trường tiểu học và trung học sở hữu những hướng tiếp cận mang những khu vực khác một bí quyết liên tiếp, chuyển hướng nhẹ nhõm để thích ứng với những lớp học được sắp đặt ngẫu hứng.

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-3

 

Tổng quan những khu nhà thông qua các khu ở, sân chơi và những khu dân cư ngay lập tức kề nhau

 

Doanh nghiệp kiến trúc còn đưa ra trải nghiệm có các bề mặt phẳng hình học đi lại để tạo ra những con đường và các lối đi một phương pháp rõ ràng, xác thực. Chúng được sắp đặt nhờ vào sự phân tách tận tường về vị trí xây dựng, các nét đặc thù của việc có hay không với cây xanh bao phủ. Quả thực, những cấu trúc và các ko gian mở kết liên có nhau phê chuẩn các nút giao là những những lối đi được lát cẩm thạch đa dạng màu gây ấn tượng đã thúc đẩy trở lại dạng hình và mật độ của các nét nổi trội khác. Ảnh hưởng rốt cuộc là tạo ra sự nối tiếp không gian và sự kết liên nội bộ giữa các khu vực của từng cấp học hoặc vạch rõ nhãi ranh giới và địa phận của từng khu vực.

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-4

 

Quang cảnh bên trong của Tòa nhà Hành chính và sân bóng rổ

 

 

Những ngôi nhà còn đề đạt các mô hình định cư truyền thống bằng việc tăng trưởng ý tưởng về một ngôi làng duyệt y 1 chuỗi các ko gian với tính gia đình. Khu vực ở được phân chia ra từ những khối nhà tập hợp quanh những sân vườn riêng biệt, trong một sườn cảnh đường đi dạo phố sở hữu giàn leo tỏa bóng mát cho những con đường đi bộ và kết nối các khu vực ở có nhau. Mặt tiền của các ngôi nhà có thể được mường tưởng như các dãy tường được trang trí thêm cho các khu ở như thế. Các bề mặt của vách tường là các ô gạch màu sáng và tối dọc theo đường trẻ ranh giới của từng khu ở làm cho gợi lên phương pháp sống với tính bộ lạc và các câu chuyện về người Kenya. Những thiết kế này tạo ra chiều sâu cho ko gian và tạo cảm giác chuyển đổi nhịp nhàng.

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-5

 

Các ngôi nhà được nhóm lại nói quanh nói quẩn một sân chơi và được nối kết sở hữu nhau bởi đường đi bộ

 

Những ý tưởng về tính vững bền môi trường và xã hội được đưa vào dự án học tập cùng đồng thông qua những kĩ thuật sở hữu tính thụ động. Chẳng hạn, chiều sâu của các bức tường phía bên trong những tòa nhà được tạo ra để phương pháp nhiệt, nó còn tạo ra không gian mát mẻ để dùng cho việc học và các khu vực ghế ngồi, những cửa sổ thì hướng ra phía bên không tính. Thể tích giữa các tòa nhà để chuyển hướng gió trong lúc các tòa nhà tạo ra bóng mát cho các lối đi và những mái nhà tiêu dùng để thu nước mưa. Nguyên liệu chính phục vụ cho việc xây dựng là gạch tại địa phương, nó sở hữu thể chịu chứa để chuyên dụng cho việc xây dựng của dự án này. Thêm vào đấy là việc xây dựng với tính thủ công, dựa vào kĩ năng và nguồn lực của cùng đồng tại địa phương cũng là một khía cạnh quan yếu góp phần vào tính bền vững của dự án.

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-6

 

Quang đãng cảnh bên trong của trường trung học và sân chơi, sở hữu những khu học tự quản

 

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-7

 

Trường tiểu học và trung học nhìn từ những con đường có các hàng cây xanh

 

 

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-8

 

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-9

 

Du-an-hoc-tap-danh-cho-ngoi-lang-sinh-thai-10

 

 

Thông tin dự án:

 

Vị trí: Kakamega county, Kenya

Thực Hiện: Traffic 
Nhóm bề ngoài: Ian Nazareth, Venkatesh Natarajan, Temitope Adesina, Winston Shu You

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here