Dù bị iFan chê đến mấy, đây là lý do mà Android vẫn là “số 1”

0
162

(Techz.vn) Android thường không được đánh giá cao khi đem so với iOS, nhưng rõ ràng nó vẫn đang nắm những lợi thế mà nền tảng của Apple chẳng bao giờ đạt tới.

Tại WWDC 2017, Apple lại tiếp tục đem tốc độ cập nhật của Android 7ra để so sánh với iOS 10. Trong khi iOS 10 đã được cài đặt lên 86% lượng iPhone đang hoạt động thì với Android 7, con số này chỉ vỏn vẹn 7%. Apple cho rằng đây là một trong những điểm cộng mà iOS có so với đối thủ từ trước tới nay, nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Hiện tại, trong 7.5 tỷ người trên thế giới thì có tới 2 tỷ thiết bị Android đang được sử dụng. Con số này bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng, xe hơi, TV và hàng trăm món đồ thông minh khác. 

Dù bị iFan chê đến mấy, đây là lý do mà Android vẫn là

Android chắc chắn sở hữu những thế mạnh mà iOS chẳng bao giờ có được.

7% của 2 tỷ thực tế vẫn là một con số rất lớn, và nó chắc chắn sẽ sớm tăng cao khi những chiếc điện thoại mới hơn được công bố. Việc Android là một nền tảng mở cũng lý giải tại sao nó lại gặp tình trạng phân mảnh đến vậy.

Hiện tại, Android 5 Lollipop vẫn đang là phổ biến nhất với 32% lượng máy còn hoạt động, Tiếp theo đó là Android 6 Marshmallow với 31%. Hai phiên bản này vẫn còn được dùng rộng rãi đến vậy là bởi đang có hàng tỷ chiếc smartphone tầm trung và thấp dành cho người dùng không có hầu bao rủng rỉnh. Chúng chỉ có cấu hình vừa phải và đương nhiên là chạy các nền tảng cũ hơn để phù hợp với phần cứng.

Android đang nắm một điểm mạnh vượt trội với iOS

Nói đi cũng phải nói lại, các phiên bản Android mới cũng được khen ngợi vì mang lại rất nhiều thay đổi, cải tiến đáng kể và rõ rệt. Trong khi đó, iOS thì bắt đầu phát triển chậm lại, đi kèm nhưng đổi mới mà còn bị đánh giá là “cải lùi’.

Một số cải tiến mà Google sắp đưa lên Android O bao gồm:

– Đa nhiệm chia đôi màn hình: Cải tiến hiệu suất

– Copy thông minh: Máy sẽ tự động đọc hiểu nội dung và chọn văn bản một cách thông minh

– Hiển thị thông báo thông minh: Nhấn và giữ để xem nhanh nội dung, mỗi ứng dụng có một màu sắc khác nhau…

– Tự động tạo Note bằng AI

– Google Play Protect: Tự động quét và loại bỏ các ứng dụng có thể gây nguy hiểm cho người dùng

– Tối ưu hóa hệ thống: Khởi động nhanh hơn, ngăn cản ứng dụng chạy ngầm gây hao pin, tăng tốc độ xử lý và cập nhật ứng dụng nhanh chóng hơn

Dù bị iFan chê đến mấy, đây là lý do mà Android vẫn là

Mỗi lần nâng cấp, Android lại mang những cải tiến đáng giá hơn nhiều so với iOS.

Nhìn chung, sự khác biệt giữa Android và iOS là rất lớn nên chúng ta không thể trực tiếp so sánh giữa hai nền tảng này một cách công bằng nhất. Mỗi hệ sinh thái lại có những điểm mạnh, yếu riêng, và không có nền tảng nào thua kém hẳn về mặt nào cả.

Nếu thực sự thua kém, có lẽ Android đã chẳng thể phát triển được như ngày nay đúng không nào?

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here