Dữ liệu sở hữu cấu trúc là tiêu chí xếp hạng website của Google?

0
232

Theo nguồn tin từ searchengineland – báo điện từ hàng đầu về search engine, thì trong 1 video Hangout gần đây, Google đã với nói một cách hàm ý rằng, phương tiện kiếm tìm này có thể sẽ tiêu dùng Structured Markup – Đánh dấu dữ liệu có cấu trúcStructured data – Dữ liệu có cấu trúc như những tiêu chí xếp hạng website.

algorithm-ss-1920-800x420.jpg

Được biết, vào trước đây, công cụ tìm kiếm này đã từng vô cùng đề cao vai trò của Structured Markup và Structured data (cụ thể là Rich snippets). Các phương tiện này luôn giúp cho Google hiểu rõ hơn nội dung trên một website, từ đấy khiến cho cho việc trích dẫn của Google trên bảng kết quả kiếm tìm được yếu tố hơn.

Ngoài ra, trong quá khứ, công cụ tìm kiếm này cũng đã khẳng định kiên cố đa dạng lần rằng, các công cụ trên sẽ ko được tiêu dùng trong thuật toán xếp hạng kết quả kiếm tìm website. Và việc thêm Structured Markup hay Structured data sẽ ko trực tiếp làm cho website bạn mang 1 đẳng cấp tốt hơn trên bảng kết quả kiếm tìm của Google.

Tuy nhiên, 1 thời kì sau, phương tiện này có thể đã đổi thay quan điểm của mình về việc với bắt buộc hay không khi đưa Structured Markup hay Structured data vào trong thuật toán xếp hạng website của mình. Trong video Hangout chia sẻ trực tuyến của Google với các webmaster được đăng chuyên chở vào ngày 11/09/2015 vừa rồi, John Mueller – Webmaster Trends Analyst tại Google Phần Lan, đã nhắc đến việc sở hữu thể Structured Markup đã được đưa vào trong các thuật toán xếp hạng website của Google:

“Over time, I think it [structured markup] is something that might go into the rankings as well.”
“Qua thời kì, tôi nghĩ rằng nó (structured markup) sẽ có thể trở nên 1 nhân tố xếp hạng website.”

Schema-Tagging

John Mueller cũng san sớt thêm tới những webmaster rằng Google hiện tại chưa sử dụng Structured Markup và Structured data dùng cho cho mục đích xếp hạng website. Nhưng xét theo những ích lợi mà chúng mang lại cho dụng cụ kiếm tìm và người dùng, có thể trong thời gian đến, phương tiện kiếm tìm này với thể sẽ dùng Structured Markup và Structured data:

“If we can recognize someone is looking for a car, we can say oh well, we have these pages that are marked up with structured data for a car, so probably they are pretty useful in that regard. We don’t have to guess if this page is about a car.
So I think in the long run, it definitely makes sense lớn use structured data whe-re you see that as being reasonable on the Web site. But I wouldn’t assume that using structured data markup with make your site jump up in rankings automatically. So we try lớn distinguish between a site that is done technically well and a site that actually has good content.”

“Trường hợp chúng ta sở hữu thể nhận ra 1 ai đó đang kiếm tìm một loại xe hơi, chúng ta với thể đưa cho họ các website đã được đánh dấu dữ liệu về xe hơi, và điều này vững chắc sẽ hữu dụng hơn việc phải đoán xem trang web này có đang đề cập về xe khá hay không.
Thành ra, tôi nghĩ rằng việc vì sao Google sử dụng Structured Data để ranking website là điều hoàn toàn với thể giải thích được. Nhưng tôi sẽ ko cho rằng việc đánh dấu dữ liệu sở hữu cấu trúc trên site sẽ khiến cho cho website của bạn tự động nhảy top. Cho nên, chúng tôi đang phấn đấu phân biệt một website được can thiệp công nghệ sở hữu những website chỉ đơn thuần với nội dung thấp.”

Trên đây là những ghi nhận của Startup DIGI.net về việc Google sử dụng Dữ liệu sở hữu cấu trúc – Structured dataViệc đánh dấu dữ liệu sở hữu cấu trúc – Structured Markup như 1 tiêu chí xếp hạng website.

Những thông tin mới nhất về chủ đề này sẽ liên tục được cập nhật tại Startup DIGI.net.

Dữ liệu có cấu trúc là tiêu chí xếp hạng website của Google?
4 (80%) 5 bình tìmhttp://vietmoz.net/tin-tuc-seo/structured-markup-va-structured-data-la-tieu-chi-xep-hang-website-529/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here