Đừng lãng chi phí các ý tưởng, hãy hành động

0
256

Bill Gates từng chỉ ra, tuy hành động không cần lúc nào cũng đem lại kết quả làm cho người ta bằng lòng, nhưng giả dụ ko hành động thì kết quả mà họ mang được kiên cố chẳng thể làm họ bằng lòng. Vì vậy, muốn đạt được thành công, một mực bạn cần bắt đầu bằng hành động. Mỗi ngày không biết mang bao nhiêu người đã bắt buộc hủy bỏ những ý tưởng mới mà họ cần khó nhọc mới mang được chỉ vì họ không dám thực hiện. Bạn với nằm trong số ấy? Đừng lãng tổn phí các ý tưởng của mình, hãy hành động.

1. Các hành động đúng ko buộc phải đến sự tô vẽ của ngôn từ

1 trong các sai trái phổ biến nhất của chúng ta luôn tậu phương pháp gượng nhẹ cho lý do tại sao mình ko thành công. Thật không may, đa số hầu hết người trên thế giới- các người ko thành công – là những người hay bao biện. Họ nỗ lực giải thích về hành động hoặc sự bê trễ của mình bằng lời kể. Khi bạn thành công, hãy lịch sự nhận những lời chúc mừng của người khác; còn lúc thất bại hãy chịu nghĩa vụ về hành động của mình, học hỏi từ những sai lầm và tiếp tục nỗ lực khiến rộng rãi việc hăng hái hơn nữa. Khi luôn mang những hành động đúng đắn trong tất cả hoàn cảnh, bạn sẽ ko bao giờ cảm thấy buộc phải buộc phải giải thích chúng bằng lời kể nữa. Hành động đã đề cập thay bạn đa số những gì buộc phải đề cập rồi.

2. Hãy quan sát người đi trước bạn, bạn sẽ hiểu tại sao anh ta đi trước mình

Một trong những cách chắc chắn nhất để đạt được sự thành công là quan sát hành động của những người thành công. Hãy xác định xem họ thường tuân theo các nguyên tắc nào, sau đấy áp dụng chúng cho bản thân mình. Nếu bạn tinh mắt sẽ nhận ra rằng bạn có thể học được điều gì đấy từ hầu hết những người bạn gặp. Và thậm chí bạn cũng không phải buộc phải biết họ là ai. Bạn có thể tìm những người vĩ đại đã tắt thở để học hỏi. Điều quan yếu là bạn mua hiểu về cuộc sống của họ sau ấy học hỏi và vận dụng những nguyên tắc cụ thể mà họ đã áp dụng để đạt được thành công vào cuộc sống của mình.

3. Người chỉ làm cho việc để ứng phó hi hữu lúc nhận được rộng rãi hơn mức đó

Giữa hành động và phần thưởng bạn nhận được luôn sở hữu mối quan hệ nguyên nhân- kết quả. Lúc cống hiến bản thân mình cho sự nghiệp, các mối quan hệ cá nhân, niềm tin tôn giáo hay bất cứ phương diện nào khác trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được phổ biến hơn. Nếu tham vọng của bạn trong cuộc sống không nhiều hơn mức chri để “ứng phó”, bạn sẽ không bao giờ thật sự hạnh phúc với đơn vị và công việc của mình trừ khi ngày nào bạn cũng khiến cho việc vô cùng. Người phê bình bạn khắc nghiệt nhất đồng thời là đối thủ cạnh tranh dẻo dai nhất của bạn phải là chính bạn.

4. Hãy nhớ rằng con diều nhờ ngược gió mà bay cao

Sở hữu một điều siêu quan yếu là ngay từ đầu bạn phải nhậ ra rằng bạn sẽ không thể dễ dàng đạt được thành coog. Những người thành công giống như con diều bay ngược gió vậy- bay thật cao bám chặt vào triết lý thành công giúp họ đi đúng con đường của mình dù với gặp bao nhiêu khó khăn, trở lực đi chăng nữa. 

Hãy đảm bảo rằng bạn đang bám chặt vào một triết lý có thể giúp bạn tồn tại dù bạn với gặp bao nhiêu khó khăn trên hành trình kiếm tìm thành công đi chăng nữa. Lúc bạn biết mình là ai, khi bạn có các mục đích cụ thể và một kế hoạch để đạt được chúng, bạn có thể bị các cơn gió mang tên hoàn cảnh vùi dập nhưng bạn sẽ ko bao giờ bị cuốn phăng ra khỏi hành trình của mình. Gió càng thổi mạnh, bạn sẽ càng bay cao.

5. Đừng bao giờ bận lòng đến việc của người khác ko khiến cho gì, quan trọng là bạn đã khiến cho được gì

Nếu bạn để thành công của mình phụ thuộc vào các người khác, bạn sẽ có 1 cuộc sống khổ đau và thất bại. Bởi mang một sự thực đáng buồn là trong cuộc sống với vô cùng ít người kiên định thực hành các lời hứa hẹn của mình. Thay vì than vãn các việc người khác đã ko làm để giúp bạn, hãy tụ hội vào những gì bạn có thể làm cho để tự giúp bản thân mình. Kế hoạch hành động phải chăng nhất là kế hoạch với lại cơ hội để các người khác cũng gặt hái được nhiêu lợi ích nếu họ mong muốn được làm việc cộng bạn, nhưng thành công của bạn lại không phụ thuộc vào họ.

6. Cuộc đời nhắc với bạn rằng: “Hãy thực hành lời hứa hẹn của mình hoặc dường chỗ cho người khác chứ đừng ngụy biện

Có một cách kể về quản lý ngày nay: “Hoặc lãnh đạo, hoặc đi theo, nếu ko thì giảm thiểu đường.” Lúc bạn chủ động khiến cho việc hướng đến một mục tiêu thì sẽ ko với thất bại mà chỉ sở hữu những cấp độ thành công khác nhau.

Hãy chọn lọc trở nên lãnh đạo, hãy giữ thế chủ động. Khi đối mặt với một vấn đề hay quyết định khó khăn, đừng lãng phí tổn thời gian mà hãy nghĩ về nó hàng giờ. Ví như phân tách cảnh huống thật khách quan, bạn sẽ luôn tìm thấy câu trả lời. Đừng tập trung vào vấn đề hay quyết định khó khăn, đừng lãng phí thời kì mà hày nghĩ về nó hàng giờ. Giả dụ phân tách tình huống thật khách quan, bạn sẽ luôn chọn thấy câu trả lời. Đừng chỉ tập hợp vào vấn đề, hãy hội tụ vào biện pháp. Sau đó hành động. Như Clement Stone từng nói: “Cảm xúc có thể ko bị lý trí chi phối, nhưng chúng luôn bị hành động chi phối.”

7. Cuộc sống đứng sáng 1 bên và nhường nhịn chỗ cho người biết mình đi về đâu và đang trên đường đến đó

Lúc bạn đã có tầm nhìn về những gì bạn mong muốn đạt được trong cuộc sống, những người khác sẽ không chỉ đứng sang một bên và nhường nhịn đường cho bạn mà họ cũng sẽ tham gia vào hành trình của bạn. Họ sẽ tự nhận ra sự nhiệt thành và mê say của bạn mang cuộc sống. Lúc bạn nhắc về các say mê, những mục tiêu lớn và rõ ràng của mình, họ sẽ thấy sức mạnh của các thèm khát trong bạn và họ sẽ đáp lại bạn bằng sự cổ vũ, ủng hộ hoặc họ sẽ đứng sang 1 bên và nhịn nhường đường cho bạn. Toàn bộ người sẽ đều nhận ra rằng bạn sẽ thành công.

Trích: Kế hoạch khiến giàu 365 ngày

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here