Euromonitor dự đoán ngành thực phẩm nấu sẵn nâng cao trưởng bình quân 9% giai đoạn 2016 -2021

0
187

Cuộc sống bận rộn và vấn nạn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh cùng sự vững mạnh của liên hệ luôn thể lợi đã thúc đẩy ngành thực phẩm chuẩn bị sẵn vững mạnh nhanh. Vissan tiếp tục dẫn đầu thị phần, tiếp theo sau là Cháo sen Bát bảo Minh Trung. Thị phần của Masan tiếp tục sụt giảm nhẹ.

Dự đoán ngành thực phẩm nấu sẵn tăng trưởng kép 9%/năm giai đoạn 2016 – 2021

Đơn vị nghiên cứu Euromonitor Internatonal đánh giá ngành thức ăn nấu sẵn ở Việt Nam ghi nhận mức nâng cao trưởng 11,4% về giá trị, đạt mức 985 tỷ đồng và nâng cao 9,2% về sản lượng tiêu thụ, đạt mức 14.000 tấn trong năm 2016.

Nguồn: Số liệu Euromonitor.

Xét về giá trị, thức ăn sẵn khô tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ 15% so năm trước đấy, tiếp theo là thức ăn trữ lạnh 11,5%, sau rốt là thức ăn bảo quản thường 10,8%. Xét về sản lượng, thức ăn khô tăng trưởng mạnh nhất trong năm có mức nâng cao 13%, thức ăn giữ lạnh nâng cao 9,3%, thức ăn bảo quản thường nâng cao 8,5%. Giá đã tăng làng nhàng 2% trong năm 2016.

Euromonitor cho rằng, cuộc sống bận rộn, đặc biệt là ở 2 tỉnh thành lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, rộng rãi người sử dụng Việt Nam như sinh viên, dân văn phòng, các người với ít thời kì nấu nướng; kèm theo ấy là vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn đã khiến cho người tiêu dùng ngày một tin tưởng hơn vào thực phẩm chế biến sẵn của những tổ chức/đơn vị thực phẩm có tiếng.

Nguồn: Số liệu Euromonitor.

Mức nâng cao trưởng của ngành trong năm 2016 cao hơn so với năm 2015 do cầu tăng lên, thu nhập nâng cao lên; các nhà sinh sản cũng biết bí quyết đưa ra các sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng và kênh phân phối được mở rộng, đặc trưng là việc phát triển những shop nhân thể lợi như B’s Mart hay Circle K….

Mặc dầu nâng cao trưởng ở mức cao, nhưng mức nâng cao về sản lượng và giá trị của ngành, cũng như tính riêng cho từng cái sản phẩm trong năm 2016 đều thấp hơn mức nâng cao bình quân của giai đoạn 2011 E-Learning Việt Nam2016. Euromonitor dự đoán đà nâng cao trưởng cao của ngành sẽ tiếp tục duy trì trong thời kì đến, có mức nâng cao trưởng kép 9%/năm về sản lượng và 8,5%/năm về giá trị.

Nguồn: Số liệu Euromonitor.

Vissan tiếp tục chiếm sắp 40% thị phần ngành

Vissan tiếp tục là doanh nghiệp dẫn đầu ngành chiếm thị phần bán lẻ hơn 39%, tiếp theo sau là Minh Trung 17,2%, Đồ hộp Hạ Long 5,4%; Tuyền Ký 5,2%; Asia Food 4,6%. Thị phần của Masan ghi nhận năm đồ vật 2 sụt giảm liên tục đạt mức 2,2%, xếp sau cả Vifon đạt thị phần 2,9%.

Xếp sau Vissan là Minh Trung, ngoại giả Minh Trung và Vissan ko nên là đối thủ của nhau do sự khác biệt về chiếc sản phẩm. Minh Trung nổi tiếng có mẫu sản phẩm cháo bát bảo, cháo dinh hưỡng, súp, chè, đồ uống….

Nguồn: Số liệu Euromonitor.

Năm 2016, đơn vị Nhật Việt đang ghi nhận mức tăng trưởng giá trị cao nhất ngành 22%, mang màng lưới cung cấp được mở mang sẵn sàng cho việc rộng rãi hóa sản phẩm trong dòng thức ăn sẵn giữ lạnh. Những sản phẩm của Nhật Việt có chi phí hợp lý, phù hợp với rộng rãi đối tượng quý khách. Ngoại giả, sự nâng cao trưởng của Nhật Việt mang ảnh hưởng tới sự mới mẻ. Sự phát triển mạnh mẽ của Nhật Việt sở hữu thể sẽ doạ dọa thị phần của Việt Quán và Malai Bakery.

Trong khi ấy, mẫu sản phẩm mì gói và những sản phẩm hao hao, Asia Food và Vifon đang trở lại lúc thị phần của 2 tổ chức đang tăng lên hàng năm trong 5 năm trở lại đây, đặc trưng là Asia Food. Masan Consumer Corp, thành viên của Tập đoàn Masan (mã MSN) ghi nhận sự sụt giảm thị phần năm vật dụng 2 liên tiếp từ mức 3,5% vào năm 2014 xuống 2,2% vào ăm 2016.

Kết quả nghiên cứu thị trường của Euromonitor cho thấy, các món ăn thuần Việt vẫn đang chiếm điểm mạnh, ko kể các món Hoa, Pháp, Ý.

Hồng Quân
* Nguồn: BizLive


http://www.brandsvietnam.com/12003-Euromonitor-du-bao-nganh-thuc-pham-nau-san-tang-truong-binh-quan-9-giai-doan-2016-2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here