Facebook, Instagram cấm nhà lớn mạnh dùng dữ liệu để giám sát người sử dụng

0
163

Chính sách bảo mật mới của Facebook và Instagram không cho phép các nhà phát triển tiêu dùng dữ liệu từ mạng xã hội này để chuyên dụng cho công tác giám sát người tiêu dùng.

Theo The Guardian, Facebook (cũng là tổ chức với Instagram) vừa tuyên bố cập nhật các quy định mới dành cho các nhà vững mạnh, đề nghị họ ko được tiêu dùng những dữ liệu từ mạng xã hội để tạo ra phương tiện dùng cho giám sát người dùng.

Hành động này của Facebook được đưa ra sau khi Liên đoàn Tự do công dân Mỹ (ACLU) tố cáo Facebook, Instagram và Twitter đã cung ứng dữ liệu người tiêu dùng tới 1 doanh nghiệp phần mềm nhằm tạo chương trình giám sát để theo dõi người biểu tình tại một số khu vực.

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Trước đấy, vào tháng 12.2016, ACLU cũng đã yêu cầu Twitter ngừng những hoạt động kết liên tới các cơ quan trinh sát để san sớt các dữ liệu một mực từ trang mạng xã hội này.

ACLU cho biết, nhóm này hy vọng chính sách mới của Facebook sẽ khuyến khích những doanh nghiệp công nghệ khác khước từ san sớt dữ liệu cho mục đích giám sát của chính phủ trên diện rộng.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo cho chính sách của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng đa số toàn bộ người hiểu được các chính sách căn bản và làm thế nào để thực hiện nó”, đại diện Facebook cho biết sau khi ứng dụng chính sách mới mang những nhà phát triển.


http://www.brandsvietnam.com/11919-Facebook-Instagram-cam-nha-phat-trien-dung-du-lieu-de-giam-sat-nguoi-dung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here