Facebook lớn mạnh dụng cụ mới cho phép những marketer so sánh hiệu quả quảng cáo mang TV

0
252

Facebook đang tinh chỉnh lại hệ thống đo lường lăng xê của mình bằng cách sản xuất cho những marketer phổ biến thông báo hơn về những chiến dịch vụ seo
chạy trên platform này.

Cuối tháng một.2017, mạng xã hội này đã thông tin mở rộng quan hệ đối tác có những doanh nghiệp kỹ thuật quảng cáo (ad-tech) và hẹn hứa sẽ phân phối dữ liệu chất lượng hơn. Facebook cho biết họ đang nỗ lực giúp những marketer nắm bắt chuẩn xác hơn về hiệu quả quảng cáo lúc so sánh có các công cụ truyền thông khác như TV.

Việc tập trung vào các tham số này đặc biệt có ý nghĩa từ khi Facebook phát hiện ra sơ sót trong các báo cáo gửi cho những marketer, dẫn tới nhưng số liệu không xác thực về lượt xem video. Những “ông lớn” trong ngành lăng xê sau đó đã đề nghị không chỉ với Facebook mà các mạng xã hội khác như YouTube, Twitter, Snapchat và Pinterest buộc phải với những phương pháp đo lường độc lập và đánh giá chéo các dữ liệu được san sẻ.

Ông Fred Leach, Marketing Science Director của Facebook, kể: “Chúng tôi đang phấn đấu sáng tỏ hơn trong việc đo lường hiệu quả lăng xê trên Facebook.”

Những cập nhật mới nhất cho thấy Facebook đã tiến thêm 1 bước trong việc hàn gắn sở hữu các nhà quảng cáo và những đối tác, để giúp họ hiểu rõ các chiến dịch vụ seo
digital của mình.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Ảnh: IBTimes UK.

Đây cũng là 1 nỗ lực khó khăn mạnh mẽ sở hữu những kênh quảng cáo truyền thông khác. 1 trong các kế hoạch của mạng xã hội này là tạo ra một mô hình đo lường buôn bán mix trên online cho đối tác vật dụng ba để so sánh quảng cáo của Facebook và Instagram mang các nhãn hiệu chạy quảng cáo trên dụng cụ truyền thông khác như TV.

Facebook muốn những nhãn hiệu nghĩ xa hơn việc chỉ biết quảng cáo của họ thu hút được bao nhiêu lượt xem, thay vào đấy tậu hiểu liệu rằng chiến lược của họ có thật sự tạo bắt buộc sự chuyển biến cho thương hiệu của họ hay khônng.

Mang mục tiêu này, ví như các thương hiệu phê duyệt đến việc chuyển một phần ngân sách buôn bán từ TV sang quảng cáo Facebook thì sẽ với những công cụ đo lường tương tự với các cách thức mà các nhãn hiệu tiêu dùng cho TV.

Facebook cũng thông tin họ sẽ mở rộng quan hệ đối tác mang Nielsen về hệ thống đo rating cho lăng xê digital trên di động và mang ComScore để xem ai sẽ xem quảng cáo và vào lúc nào. Facebook cũng hợp tác với các đối tác thứ ba như Integral Ad Science và Moat. DoubleVerify cũng vừa trở thành đối tác chuyên về đo lường lượt xem quảng cáo của Facebook.

Thông tin về kế hoạch đo lường quảng cáo, Facebook cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào những phân tích này trong những tháng tới để đáp ứng yêu cầu về sự sáng tỏ và chuẩn xác của các marketer”.

Kim Huy / Brands Vietnam
* Nguồn: Garett Sloane / AdAge


http://www.brandsvietnam.com/12199-Facebook-phat-trien-cong-cu-moi-cho-phep-cac-marketer-so-sanh-hieu-qua-quang-cao-voi-TV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here