Facebook thể nghiệm trợ lý AI giúp người tiêu dùng giải quyết tất cả việc

0
262
image

M – trợ lý AI của Facebook đang được thể nghiệm tại Mỹ – sẽ giúp người dùng gửi nhãn dán, đặt xe hay cung cấp vị trí cho bạn hữu.

Hầu hết những ông lớn của ngành khoa học đang nghiên cứu và vận dụng trí tuệ nhân tạo. Facebook cũng không là ngoại lệ. Trong thời gian đến, người tiêu dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ thấy M, trợ lý AI xuất hiện trong Messenger.

Tính năng này đang được thí điểm trên hệ điều hành iOS và Android tại Mỹ. Trong các tháng tới, nó sẽ được mở rộng hơn và sẽ xuất ngày nay khu vực châu Á, trong ấy có Việt Nam. Trước đấy, vào tháng 12 năm ngoái, Facebook lần đầu tiên thí điểm tính năng này.

Trợ lý AI của Facebook hoạt động bằng cách phân tách những cuộc đối thoại của người dùng, tìm kiếm từ khoá để kích hoạt và đưa ra những gợi ý. M sở hữu thể khiến cho siêu rộng rãi việc, từ gửi những nhãn dán, thanh toán qua Messenger đến đặt xe qua Uber, Lyft hay san sẻ vị trí cho bằng hữu.

M cũng sẽ sắm những từ khoá gợi ý việc lên kế hoạch mà người sử dụng muốn thực hành với bạn bè để đưa ra các điều phối hợp lý. Các yêu cầu sở hữu biểu tượng M sẽ hiện lên trong cửa sổ chuyện trò, chỉ cần nhấn vào để thực hành hành động.

Facebook thí nghiệm M Mạng xã hội to nhất thế giới đang thí nghiệm M, trợ lý ảo sở hữu trí thông minh nhân tạo.

Thực tại, M vẫn chưa ra mắt chính thức. Nó vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm cho 1 số đối tượng được mời.

M xuất hiện lần đầu năm 2015 với tư cách trợ lý ảo sở hữu trí óc nhân tạo, người tiêu dùng có thể nói chuyện độc lập có nó. Từ đó tới nay, sản phẩm đã được nâng cấp thêm đa dạng chức năng.

Ngày nay, vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ được thể nghiệm ở Việt Nam, cũng như bao giờ Facebook sẽ ra mắt chính thức M.

Vũ Hoàng Phong
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/12138-Facebook-thu-nghiem-tro-ly-AI-giup-nguoi-dung-giai-quyet-moi-viec

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here