Forbes: Việt Nam mang 2 tỷ phú USD

0
223

Tập san Forbes vừa ban bố cập nhật danh sách những người giàu nhất thế giới, và lần trước tiên Việt Nam mang hai tỷ phú USD.

Cụ thể, hai tỷ phú USD của Việt Nam được Forbes công nhận là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Tài sản của ông Vượng hiện được Forbes định giá 2,4 tỷ USD, đứng trang bị 867 thế giới, tiếp tục mức nâng cao ổn định so có kỳ xếp hạng năm trước. Trong lúc ấy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo mang của cải được Forbes định giá một,2 tỷ USD, đứng thiết bị một.678 thế giới

Cả 2 tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng của Forbes đều là tỷ phú tự thân.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lần đầu lọt vào danh sách các người giàu nhất hành tinh của Forbes. Ảnh: Forbes.

Ông Vượng là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup E-Learning Việt Nammột trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Hồ hết doanh thu của công ty tới từ bất động sản, cụ thể là kinh doanh nhà ở và căn hộ.

Ngoại giả, Vingroup cũng mở rộng sang mảng bán buôn, hậu nên, nông nghiệp, giáo dục và y tế.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tỷ phú USD mới của Việt Nam, là đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, tổ chức mẹ của HD Bank và hãng hàng ko Vietjet Air.

Hiện bà Thảo đang điều hành cả hai tổ chức này.

Sau khi đưa Vietjet Air lên niêm yết trên sàn HOSE vào cuối tháng 2 và cổ phiếu của hãng liên tiếp tăng giá, giá trị tài sản của bà Thảo cũng tăng mạnh. Đầu tháng 3, Forbes cũng đã đăng chuyên chở 1 bài viết về bà Thảo có nhan đề “Nhà sáng lập hãng hàng ko giá phải chăng Việt Nam là nữ tỷ phú USD duy nhất của Đông Nam Á”.

Lần trước hết Việt Nam với nữ tỷ phú tự thân trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ảnh:Forbes

Trước lúc lọt vào danh sách các người giàu nhất thế giới của Forbes, bà Thảo đã với tên trong danh sách 100 người nữ giới quyền lực nhất thế giới, do tập san này bình chọn năm 2016.

Trên bản xếp hạng thế giới, người giàu nhất vẫn là Bill Gates, ông chủ của Microsoft sở hữu 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so sở hữu năm 2016. Xếp trang bị hai là huyền thoại đầu tư Warren Buffett có 75,6 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon.com xếp thiết bị 3 sở hữu 72,8 tỷ USD, ông chủ Zara Amancio Ortega xếp đồ vật 4 có 71,3 tỷ USD.

Năm nay cũng ghi nhận kỷ lục mới về lượng tỷ phú toàn cầu, tăng 13% lên con số 2.043 so với con số một.810 năm ngoái.

Mỹ vẫn dẫn đầu danh sách tỷ phú với 565 người. Đồ họa: Ngô Minh.

Tổng của cải các tỷ phú trong danh sách tăng 18% lên mức kỷ lục 7,67 nghìn tỷ USD. Số lượng tỷ phú mới năm nay cũng nâng cao rộng rãi nhất trong 31 năm trở lại đây.

Mỹ vẫn là quốc gia có rộng rãi tỷ phú nhất với 565 tỷ phú. Trung Quốc xếp sau có 319. Đức xếp thứ 3 có 114 tỷ phú và Ấn Độ xếp thứ tư mang 101 tỷ phú.

Trong 195 người rất giàu mới lọt vào danh sách năm nay, Trung Quốc đóng góp đa dạng nhất với 76 tỷ phú mới. Mỹ xếp tiếp theo có 25 tỷ phú.

Mang 56 tỷ phú dưới 40 tuổi, giảm so có mức 66 tỷ phú năm ngoái, do vài tỷ phú bước qua tuổi 40 và vài người tuột khỏi mốc của cải một tỷ USD.

Năm nay cũng sở hữu tổng cùng 78 người rơi khỏi danh sách, trong đấy sở hữu 33 người Trung Quốc, 7 người Mỹ và 20 tỷ phú mệnh chung.

Ngô Minh / Forbes
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11989-Forbes-Viet-Nam-co-2-ty-phu-USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here