Foxconn muốn thâu tóm mảng chip Toshiba

0
184

Phía Toshiba sẽ mang thể mở rộng hoạt động hoặc bù đắp cho các khoản thua lỗ sở hữu khoản tiền thu được từ việc bán mảng marketing này.

Nhà sáng lập tập đoàn Đài Loan Foxconn kể rằng ông đang “rất nghiêm chỉnh” về việc sắm lại mảng marketing chip nhớ của Toshiba. Trong khi đó, phía Toshiba lại đang lên kế hoạch bán một vài hoặc mọi mảng hoạt động của mình để bù đắp cho các khoản thua lỗ và cũng đang gửi lời chào chọn tới cho các nhà đầu tư.

Chủ toạ Terry Gou nhận thấy cơ hội mang mảng chip nhớ của Toshiba giống sở hữu trường hợp của Sharp. Phía Toshiba sẽ với thể mở mang hoạt động hoặc bù đắp cho các khoản thua lỗ sở hữu khoản tiền thu được từ việc bán mảng marketing này. Trong lúc sở hữu Foxconn, chip nhớ flash sẽ được dùng để nâng cao cường chất lượng cho sản phẩm như màn hình độ phân giải cao 8K.

Cổ phiếu Toshiba đã nâng cao 4,5% trên sàn giao dịch Tokyo vào trang bị 5. Trước ấy, cả năm cổ phiếu của công ty này đã chứng kiến sự sụt giảm 25%.

Chủ tịch Gou cũng có những động thái na ná lúc chọn lại Sharp. Sở hữu thương vụ này, ông nhận thấy cơ hội sở hữu thể tái thiết lại tổ chức Nhật Bản đang gặp cạnh tranh và hơn nữa lại mang thêm đa dạng quyền kiểm soát chuỗi cung ứng cho các sản phẩm điện tử iPhone của Apple hay PlayStation của Sony.

Terry Gou

Nhà sáng lập tập đoàn Đài Loan Foxconn Terry Gou.

Có mảng chip nhớ của Toshiba, Foxconn với thể có cả kỹ thuật chip nhớ và màn hình cũng như dây chuyền sinh sản và chuỗi sản xuất. Toshiba đang gửi lời chào bán mảng này với giá khoảng 13 tỷ USD.

Sharp và Foxconn hiện cũng đang cân nói mở rộng sinh sản màn hình tại Mỹ dù rằng Gou nói rằng dự án này vẫn chưa chốt phương án chung cuộc. Foxconn vẫn chưa quyết định địa điểm đặt nhà máy bởi điều này còn phụ thuộc vào chính sách thuế mới của chính quyền ông Trump.

Lời chào bán của Toshiba diễn ra trong bối cảnh giá chip nhớ đang tăng. Giá hợp đồng cho chiếc chip TLC NAND 128 GB đã nâng cao 58% nhắc từ tháng 6.

“Chúng tôi đang ở giai đoạn cao trào của thị trường chip nhớ”, theo Anand Srinivasan – một chuyên gia phân tích tại Bloomberg. “Giá đang nâng cao cao và thậm chí khó mà đáp ứng đủ nguồn cung”.

“Chúng tôi mang thể giúp Toshiba xây dựng nhà máy tại Trung Quốc trong lúc họ sở hữu thể để lại những công nghệ cốt lõi ở Nhật Bản”. Toshiba nên một ko gian nhà máy khổng lồ và 1 đối tác để phát triển thế hệ khoa học tiếp theo và Foxconn đáp ứng được cả 2 điều này.

Các đối thủ cạnh tranh của Toshiba trong lĩnh vực chip nhớ bao gồm cả nhà sản xuất Hàn Quốc là SK Hyniz cũng với hứng thú có mảng marketing này nhưng ví như thâu tóm sẽ cần đối mặt với những rào cản về mặt pháp lý trong khi ấy phía Toshiba lại đang cực kỳ buộc phải tiền mặt. Gou chỉ ra rằng ông sẽ không gặp nên những cạnh tranh như vậy bởi Foxconn hiện chưa tham gia vào mảng kinh doanh này.


http://www.brandsvietnam.com/11803-Foxconn-muon-thau-tom-mang-chip-Toshiba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here