FPT với thể hoàn thành thương vụ tại FPT Shop trong quý một/2017

0
245

Theo bà Nguyễn Bạch Diệp, Tổng Giám đốc FPT Shop, FPT đang phấn đấu tới cuối quý một/2017 sẽ hoàn thành bán cổ phần còn lại tại FPT Địa chỉ (được biết tới là FPT Retail).

Lịch trình này cho thấy sự chậm trễ so có kế hoạch ban sơ là hoàn tất trong năm nay.

Kế hoạch hiện tại của FPT là giảm tỷ lệ với tại FPT Địa chỉ xuống dưới 50% dù rằng công ty vẫn với vẻ lo âu muốn giữ quyền kiểm soát hoạt động của mảng kinh doanh này.

Bà Diệp cho biết, những thương thảo với NĐT tiềm năng đang được tiến hành và các thủ tục cũng đang được chuẩn bị. Điều này cho thấy FPT đã rút gọn danh sách các NĐT tiềm năng và đang tiến hành các bước tiếp theo. Quá trình giám định đã hoàn thành và bắt đầu thương thuyết về giá bán.

Ảnh minh họa: voz.vn.

Với việc giữ lại thương hiệu “FPT”, việc bán cổ phần cho 1 NĐT chiến lược sẽ siêu khó khăn, do ấy, có các dấu hiệu rõ ràng rằng những NĐT tài chính sở hữu thể được ưu tiên hơn trong thương vụ này. Trong khi đấy, FPT ko có bất kỳ cập nhật nào về những tìm mọi cách hiện tại để bán toàn bộ hoặc 1 phần cổ phần tại FPT Trading.

FPT Retail hiện với 393 liên hệ trên cả nước, trong 11 tháng năm 2016, FPT Retail đạt doanh thu 9.482 tỷ đồng (nâng cao 33% so sở hữu cùng kỳ) và lợi nhuận trước thuế 213 tỷ đồng (nâng cao 41% so có cùng kỳ), tỷ suất lợi nhuận trước thuế là 2,25% so mang mức 5,2% của Thế giới di động. Về điện thoại di động, FPT retail nắm khoảng 12,5% thị phần so với khoảng 40% thị phần của Thế giới di động, trong lúc về máy tính xách tay, FPT Retail và Thế giới di động đều nắm 23% thị phần trong nước.

Hiền Anh
* Nguồn: Infonet


http://www.brandsvietnam.com/11325-FPT-co-the-hoan-tat-thuong-vu-tai-FPT-Shop-trong-quy-12017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here