Gã đồ sộ trong làng quảng cáo Pháp giới hạn hiệp tác với YouTube và Google

0
183

Havas trở thành loại tên trước hết trong danh sách những doanh nghiệp Buôn bán hàng đầu thế giới quyết định dừng tất cả chi tiêu lăng xê dành cho YouTube và Google sau lúc những hoạt động thương lượng thất bại.

Havas, gã đồ sộ trong làng quảng cáo Pháp và là đơn vị to đồ vật 6 thế giới trong lĩnh vực buôn bán, cốt tử hoạt động ở châu Âu và Bắc Mỹ. Chi nhánh của Havas tại Anh chi tới 175 triệu bảng E-Learning Việt Namtương đương 216 triệu USD, cho quảng cáo khoa học số tại quốc gia này mỗi năm. Quyết định này được đưa ra sau cuộc thương thảo thất bại với Google khi gã khổng lồ chẳng thể “đưa ra những cam kết và chính sách cụ thể nhằm bảo đảm video hoặc nội dung hiển thị được phân mẫu nhanh chóng có các bộ lọc chính xác”.

Các rắc rối xảy ra sau lúc Google buộc buộc phải xem lại những lăng xê được tài trợ bởi chính phủ Anh cũng như các hãng thông tấn to như Guardian và BBC nằm trên các video có nội dung cực cam đoan. Sự việc nghiêm trọng đến mức Văn phòng Nội những Anh đã triệu tập đại diện của Google đến khiến việc.

Havas Anh chi khoảng 500 triệu bảng, tương đương 620 triệu USD cho những hoạt động quảng cáo mỗi năm. Các người mua lớn của Havas UK gồm Dominos, Emirates và BBC. Cùng có quyết định đình chỉ những hoạt động quảng cáo với Google và YouTube, Havas Anh khẳng định: “Chúng tôi với trách nhiệm coi ngó người dùng tại thị trường Vương quốc Anh để định vị nhãn hàng của họ tới các đối tượng thích hợp, nơi chúng tôi biết rằng nhãn hàng quý khách được an toàn và quảng cáo đạt được mục tiêu đề ra”.

Trước quyết định của Havas, CEO đơn vị quảng cáo số một thế giới WPP cũng lên tiếng chỉ trích Google, Facebook lúc họ không kiểm soát được nội dung những lăng xê. Bản thân Google cũng thừa nhận những sai lầm khi phương tiện kiểm soát của họ ko phát huy hiệu quả tối đa trong việc ngăn chặn những nội dung xấu.

Linh Anh / Guardian
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11941-Ga-khong-lo-trong-lang-quang-cao-Phap-ngung-hop-tac-voi-YouTube-va-Google

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here