Gặp gỡ Kit Ong: Tôi hy vọng The Purpose Group sẽ trở nên 1 agency giỏi được xác nhận trong khu vực

0
658

Mặc dầu ngày nay đang bận rộn mang vị trí mới, văn phòng mới và các dự án thử thách mới, ông Kit Ong – người vừa gia nhập The Purpose Group với chức danh Group Executive Creative Director & Partner – vẫn dành chút thời kì để chia sẻ sở hữu Brands Vietnam về các đổi thay trong công việc thời kì gần đây.

* Ông được biết tới nhiều qua loạt bài “The View from My Window: Góc nhìn Người trong cuộc” trên Brands Vietnam. Giờ đây “góc nhìn (cửa sổ)” của ông đã mang đổi thay lớn. Liệu “góc nhìn (ý kiến)” của ông có gì đổi thay?

Những agency chuyên nghiệp nhất trên thế giới được được vận hành bởi con người. Chúng ta đều là con người. Thành thử nếu người khác mang thể khiến cho được thì chúng ta cũng vậy.

Kit Ong: (Cười) Mang một đôi niềm tin không bao giờ thay đổi, và cũng luôn với vài thiết bị mới xuất hiện trong cuộc sống làm tôi đổi thay quan điểm về hầu hết người và về cả thế giới xung quanh tôi. Bản thân tôi là người tương đối mẫn cảm mang môi trường xung nói quanh, tôi luôn đón nhận các tín hiệu đổi thay đấy để mang 1 loại nhìn mới về công tác mình đang làm cho.

* Trong số cực kỳ đa dạng tuyển lựa agency, vì sao ông lại sắm The Purpose Group? Ông đã thấy điều gì ấy chăng?

Những đối tác của tôi tại The Purpose Group có đa dạng tham vọng và họ không ngại đổi thay. Tôi cũng là người với tham vọng và để hiện thực hóa những tham vọng đấy, tôi nên cần đổi thay những gì tôi cảm thấy không còn hiệu quả mang mô hình mạng lưới agency ngày nay.

Trước đây chỉ khiến cho quảng cáo, hiện giờ là mở một agency, tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng sở hữu điều đấy. Tôi mang niềm tin vào những đối tác để cộng phát triển các quy trình tư duy và những dụng cụ độc quyền cho tập đoàn. Chúng tôi đang chuẩn bị thông báo cho client những phương pháp khiến cho việc mới để giúp cho công tác hiệu quả hơn, chỉ trong vài tuần nữa thôi.

*Vậy ông hy vọng sẽ đạt được các thành quả gì ở The Purpose Group? Mà ông đã không thể thực hiện được ở một agency nước ngoài?

Chúng tôi là agency độc lập, thành ra chúng tôi sẽ tự quyết các gì tốt nhất cho mình. Sẽ đỡ sở hữu những yếu tố “chính trị” hay rào cản trong việc ra quyết định. Mặc dầu tôi nên thừa nhận 1 màng lưới agency với tính hệ thống cao thì sẽ quy củ và thực dụng chủ nghĩa hơn, khi mọi đồ vật đi hoạt động ổn định.

Về thành tựu, tôi đơn thuần chỉ muốn sở hữu phổ biến ý tưởng hay thành lập. Thực ra với vô cùng đa dạng ý tưởng hay nhưng không được thực thi ở những agency, đa dạng hơn so sở hữu số lượng ý tưởng được phê chuẩn gấp gáp mà chúng tôi cho ra mắt mỗi ngày.

Tham vọng hơn, tôi hy vọng The Purpose Group sẽ trở nên 1 trong các agency nhiều năm kinh nghiệm được xác nhận trong khu vực. Những agency chuyên nghiệp nhất trên thế giới được được vận hành bởi con người. Chúng ta đều là con người. Vì vậy trường hợp người khác mang thể khiến được thì chúng ta cũng vậy. Nếu như chúng ta thất bại thì duyên do là do chúng ta chưa đủ nỗ lực hoặc khiến chưa đúng điều gì đấy.Mà cũng với thể cũng bởi vì ngay ban đầu chúng ta đã ko tự tín vào bản thân mình.

* Tại The Purpose Group, vị trí mới của ông là gì? Và chức danh “Đối tác” có ý nghĩa gì có vị trí này, thưa ông?

Tôi thấy mình giống như là một người ảnh hưởng sự sáng tạo. Có phòng creative trong đơn vị ko đủ để bảo đảm agency của bạn đã thực thụ sáng tạo. Sự sáng tạo bắt buộc bắt buộc hiện diện trong mỗi bộ phận của agency, và điều ấy sẽ làm cho cho chúng tôi mạnh hơn vô cùng đa dạng và cũng sẽ hữu dụng hơn cho những người dùng.

Bên cạnh việc với một phần agency, đối sở hữu tôi, trở nên một “đối tác” tức thị tôi cần đặt lợi ích của cổ đông lên trên lợi ích của mình, và các cổ đông cũng sẽ khiến như vậy có tôi. Chúng tôi đảm bảo cho nhau và cộng giúp nhau trở thành phải chăng hơn.

* Theo quan điểm riêng, ông cho rằng lợi thế của 1 agency nội địa là gì?

Tôi ko nghĩ sở hữu một lợi thế rõ ràng cho 1 agency nội địa. Việc đề cập rằng mình là agency nguyên chất Việt Nam ko giúp bạn với đa dạng ý tưởng phải chăng hơn.

Là 1 agency quảng cáo, dù là quốc tế hay địa phương, thì năng lực sẽ diễn đạt ở ý tưởng hay chiến dịch vụ seo
thực thi. Giả dụ một agency nội địa thực hành được 1 chiến dịch hay thì đấy là 1 agency xuất sắc, không bàn tới tính địa phương hay không. Còn trái lại, một agency quốc tế mà làm một chiến dịch chẳng ra đâu thì đơn thuần ấy chỉ là một agency tệ hại, chứ chẳng ảnh hưởng gì tới tầm quốc tế của họ.

Tất cả agency sở hữu mặt tại Việt Nam, nội địa lẫn quốc tế, đều cần sở hữu những nhân sự hào kiệt người Việt. Ví như 1 agency nào đó với nhiều người nước ngoài hơn, điều này là mất thăng bằng. Ngược lại, nếu sự thăng bằng tới từ việc sở hữu rộng rãi nhân sự người Việt hơn làm cho ở một agency, thì toàn bộ agency đều được xem là… nội địa. Bởi vì nhân sự là người bản xứ và chiến dịch vụ seo
họ thực hiện sẽ được địa phương hóa.

Nhiều người cứ hay nghĩ rằng định nghĩa “nội địa” thường bị gán cho một mức chất lượng nào đấy. Tôi thừa nhận rằng đôi khi tôi đã quá đơn thuần lúc suy nghĩ như vậy, nhưng mang ko ít người mang nghĩ suy đó.

* Ông thường nhắc về đề tài “tăng trưởng phong phương pháp lăng xê / nhân tài sáng tạo Việt Nam”, vậy bước ngoắc này có giúp ông đạt được điều đó?

Bề ngoài văn phòng của The Purpose Group là sự khẳng định của tôi về sự hội tụ vào ý tưởng với “khẩu vị địa phương” và phát triển nhân kiệt địa phương. Tôi mang ý tưởng muốn mang 1 ngôi làng Việt Nam vào văn phòng, chúng tôi sẽ “trồng trọt” những ý tưởng và nuôi dưỡng thương hiệu trong ngôi làng này. Và tổ chức Kiến trúc “Kientruc O” đã mô tả ý tưởng đấy vào một thế kế cực kỳ đẹp. “Ngôi làng ở tầng 21” sẽ nhắc nhở cho hầu hết chúng tôi, những người khiến cho việc tại The Purpose Group, luôn tạo ra các chiến dịch vụ seo
cất đựng bản nhan sắc dị biệt và để các chiến dịch đấy hòa quyện vào từng ko gian văn hóa của xã hội Việt Nam.

Là một agency lăng xê, dù là quốc tế hay địa phương, thì năng lực sẽ mô tả ở ý tưởng hay chiến dịch vụ seo
thực thi.

Những quy trình tư duy và phương tiện độc quyền được xây dựng để tậu ra bản sắc địa phương, giúp client lẫn bản thân chúng tôi sở hữu thể tạo ra các chiến dịch vụ seo
xuất sắc đẹp trong môi trường đầy cạnh tranh như bây giờ. Chúng tôi sẽ sớm triển khai những công cụ này.

Tôi luôn tác động team mình rất phổ biến để cho ra các chiến dịch vụ seo
thú vị và đầy ngạc nhiên cho người dùng. Và tôi cũng đang kiếm tìm phổ biến tuấn kiệt sáng tạo Việt để cộng tạo nên di sản sáng tạo cho The Purpose Group. Nếu bất kỳ ai đọc được tới đây và muốn khiến cho điều rưa rứa như vậy, hãy gia nhập mang chúng tôi.

* Và chúng tôi sẽ mang thêm nhiều ý kiến mới cho loạt bài “The View from My Window: Góc nhìn Người trong cuộc” chứ?

Ồ cố nhiên rồi, tôi siêu thích viết về chủ đề này, hy vọng rằng tôi sẽ sớm thu xếp được thời kì để viết 1 bài kế tiếp.

* Chúng tôi hy vọng sẽ được xem các chiến dịch vụ seo
và những bài viết mới của ông trong thời gian đến. Xin cám ơn ông!

Nguồn: Brands Vietnam


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/10500-Gap-go-Kit-Ong-Toi-hy-vong-The-Purpose-Group-se-tro-thanh-mot-agency-gioi-duoc-cong-nhan-trong-khu-vuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here