Giá Bitcoin giảm 10%, các loại coin chả ai để ý thì lại tăng mạnh

0
133

Số lượng các loại coin mới tăng theo từng ngày, đến hiện nay đã có đến 876 loại coin được lên sàn giao dịch. Tuy nhiên, không phải loại coin nào cũng ổn định và mức độ tín nhiệm giao dịch cao bằng Bitcoin. Trong danh sách 876 loại coin, thông dụng nhất chỉ nằm khoảng 10 loại coin, có thể kể đến như Bitcoin và ETH nổi đình nổi đám trong thời gian qua. Còn các loại coin khác được liệt vào danh sách trash coin (coin rác).

Nhưng gọi là coin “rác” không đồng nghĩa với việc nó là đồ bỏ đi. Những đồng coin này vẫn có giá trị, tuy rằng rất thấp và ít được sử dụng để giao dịch, nhưng ít ra chúng vẫn có khả năng mang lại tiền cho người đào chúng.

Khi Bitcoin đạt đến ngưỡng rất khó để khai thác thêm, thì chúng ta lại có đồng ETH nổi lên như 1 sự thay thế. Như vậy với những loại coin giá trị thấp, không thể nói trước được điều gì, biết đâu một ngày nào đó đồng ETH đạt đến ngưỡng giới hạn, chúng lại nổi lên như ETH làm được bây giờ.

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, giá các loại tiền ảo có biến động nhẹ. Các đồng coin tên tuổi như Bitcoin giảm khoảng 10%, tuy nhiên thật nghịch lý, các đồng coin “rác” lại tăng giá khá mạnh. Điển hình phải kể đến Zcash, chỉ trong 24h qua, giá trị đồng Zcash tăng 14.29%, đạt mức giá 400USD. Hay đồng Litecoin, được khá nhiều người hiện nay ưa chuộng, tăng nhẹ 9.65% và có mức giá 31.58 USD. Đến cả Zcoin, ít nổi trội hơn những loại trên tăng đến 33.38% chỉ sau 24 giờ, đạt mức giá 15.24 USD.

Có thể cơn sốt coin này vẫn còn kéo dài, khi đồng coin này lắng xuống lại có đồng coin khác nổi lên với tốc độ rất nhanh. Liệu rằng những loại coin này có thể tăng trưởng mạnh như Bitcoin hay ETH đã làm được hay không, và liệu rằng đây có phải bong bóng giá hay không, chúng ta còn phải chờ rất lâu để có được kết luận chính xác.

Nếu các bạn quan tâm đến giá coin có thể tham khảo tại trang web https://coinmarketcap.com .

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here