Giám đốc điều hành FPT Cửa hàng: Đang cân nhắc bán sỉ thêm lĩnh vực khác

0
202

Tổng giám đốc FPT Địa chỉ Nguyễn Bạch Điệp cho biết FPT Địa chỉ sẽ dancing vào bán buôn và đang nhắm tới các lĩnh vực như dược phẩm, phong cách, siêu thị, địa chỉ luôn thể lợi.

Dự đoán hai năm tới thị trường bán sỉ hàng khoa học sẽ bão hòa, để tiếp tục tăng trưởng FPT Liên hệ sẽ dancing vào bán sỉ. Các lĩnh vực đang trong tầm ngắm của hệ thống này là thời trang, ăn uống, dược phẩm, shop nhân thể lợi.

Thế Giới Di Động vừa qua tuyên bố sẽ trở thành tập đoàn bán sỉ đa ngành. Tổng giám đốc FPT Shop Nguyễn Bạch Điệp, trong cuộc luận bàn mang ICTnews tuần trước, cho biết đó là hướng đi bắt buộc của các doanh nghiệp bán sỉ, trong đấy FPT Địa chỉ không ngoại lệ.

“Lúc 2- 3 ông chiếm 60-70% thị phần của ngành nghề thì cửa đi nữa là ko có. Muốn phát triển thì phải mở chuỗi ở nước không tính hoặc buộc phải mở gì mới”, bà Điệp kể. Bà Điệp dự báo trong 2 năm đến, ví như tiếp tục đà vững mạnh này, FPT Liên hệ sẽ ngưng mở mới những shop, hội tụ vào thương mại điện tử và mở hướng buôn bán mới để đảm bảo tăng trưởng.

Lúc đó, cốt lõi của các tổ chức bán lẻ là khả năng mở chuỗi, quản lý chuỗi chứ không còn là ngành gì, nghề gì. Bà Điệp lấy tỉ dụ của Thế Giới Di Động, từ lúc bán điện thoại thành công thì công ty mở rộng hướng sang bán điện máy và sắp đây là mở chuỗi bán hàng tạp phẩm Bách hóa Xanh.

Nguyễn Bạch Điệp

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc FPT Cửa hàng, trong buổi bàn thảo sở hữu chúng tôi tuần trước.

“Bách hóa Xanh thành công hay ko là câu hỏi chưa giải đáp được, nhưng tôi cảm giác là mang bí quyết khiến cho của Thế Giới Di Động sẽ thành công. Hẳn nhiên là tốn thời gian và trả giá nhưng họ sẽ chọn được đường ra, mua được lời giải. FPT Địa chỉ cũng tư duy như vậy”, Giám đốc điều hành chuỗi bán buôn di động đứng đồ vật hai thị trường hiện nay kể.

Bên cạnh đó, FPT Địa chỉ mang thể ko mở rộng ngành nghề sang điện máy. FPT Shop sẽ đi sắm các ngành nghề sở hữu tiềm năng như ăn uống, dược phẩm, cá tính, những liên hệ tiện thể lợi.

“Tỉ dụ ở Việt Nam đang có vô cùng đa dạng địa chỉ tiện lợi của đa dạng bên khác nhau, ngoài ra tính tổng chỉ khoảng 2.000 – 3.000 cửa hàng, thua xa Indonesia và Thái Lan; như Indonesia với hơn 20.000 shop dạng này. Song marketing cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam lại có hơi phổ biến đối thủ”, bà Điệp nói.

Không tính địa chỉ luôn tiện lợi, bà Điệp còn cho biết ngành dược phẩm tại Việt Nam chưa thấy có chuỗi bán sỉ nào đủ định hướng thị trường. FPT Shop chắc chắn sẽ ngắm nghía những lĩnh vực này nhưng buộc phải qua những phân tách kinh doanh mới quyết định dancing vào lĩnh vực nào.

Việc FPT Cửa hàng sẽ khiêu vũ vào lĩnh vực nào mang thể sẽ được quyết trong tương lai rất sắp. Bởi theo bà Điệp, hai năm tới lúc mảng bán buôn công nghệ đã bão hòa thì FPT Địa chỉ cần kiếm tìm, đồ mưu hoạch kinh doanh để diễn đạt trước tập đoàn FPT nhằm xin vốn đầu tư.

Khi xâm nhập vào 1 hướng marketing mới, bà Điệp cho biết sẽ “ko đi 1 mình”, phải sắm đối tác để bớt rủi ro hơn. “Nhìn thấy tiềm năng là 1 chuyện, nhưng cần an toàn. Món mới đấy nên ít rủi ro mới khiến cho”, bà Điệp san sớt.

FPT Retail vừa chính thức cộng tác với Vinamilk bán sữa phương pháp đây vài tháng.

Sẽ mở rộng rãi cửa hàng bán sữa Vinamilk trong năm 2017

Khi FPT Cửa hàng mở những shop bán sữa Vinamilk trước nhất, một lãnh đạo chuỗi này bàn thảo mang ICTnews rằng bản chất của việc cộng tác này chỉ là Vinamilk thuê mặt bằng từ FPT Địa chỉ để mở mang kinh doanh. Chứng cứ là các cửa hàng Vinamilk sẽ nằm độc lập hoàn toàn mang các cửa hàng FPT Liên hệ.

Tuy nhiên bà Điệp cho biết thương vụ có Vinamilk là một mối làm ăn chính thức, ko cần chỉ cho thuê mặt bằng. Ngoại trừ những shop Vinamilk nằm cạnh các FPT Cửa hàng bây giờ, sẽ sở hữu nhiều liên hệ Vinamilk khác được mở trong năm 2017, trong đó kiên cố với đa dạng liên hệ thuê mặt bằng mới chứ không nằm cạnh FPT Liên hệ.

“Phải hiểu rằng FPT Cửa hàng nhập sữa Vinamilk về bán như một công việc kinh doanh bình thường. Mang thể sẽ với các địa chỉ tên FPT Milk được mở chả hạn”, bà Điệp nói.

FPT Shop được có mặt trên thị trường từ năm 2012 với 50 liên hệ trong năm trước hết. Năm tiếp theo chuỗi này tăng số liên hệ lên gấp đôi và doanh thu đạt 2.900 tỷ đồng nhưng vẫn âm lợi nhuận. Năm 2014, doanh nghiệp với 160 địa chỉ, doanh thu 5.200 tỷ đồng và lần đầu mang lãi 40 tỷ đồng trước thuế. Năm ngoái, số cửa hàng nâng cao lên 260 và doanh thu, lợi nhuận tuần tự đạt được 7.800 tỷ đồng, 180 tỷ đồng. Nam nay, hệ thống này đặt mục đích 370 liên hệ, 10.700 tỷ đồng sở hữu 250 tỷ lợi nhuận sau thuế.

Hải Đăng
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/11195-Tong-giam-doc-FPT-Shop-Dang-can-nhac-ban-le-them-linh-vuc-khac

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here