Giáo dục là lĩnh vực chính của CSR toàn cầu

0
624

Các nhãn hàng toàn cầu đang kêu gọi đầu tư nhiều hơn nữa cho giáo dục.

Theo 1 nghiên cứu về chi tiêu cho trách nhiệm xã hội (CSR) mới ban bố, các doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 chỉ dành 2,6 tỷ USD đầu tư cho giáo dục trong tổng số 19,9 tỷ USD ngân sách dành cho những hoạt động CSR.

Báo cáo cũng cho thấy chưa đầy một nửa (218 đơn vị) phân bổ ngân sách CSR cho giáo dục cùng đồng, bao gồm những thị trường mới nổi.

Đứng đầu danh sách đầu tư cho giáo dục gồm các tổ chức: IBM (144 triệu USD), Telefonica (130 triệu USD), Exxon Mobil (116 triệu USD), Target (95 triệu USD), GlaxoSmithKline (87 triệu USD), Microsoft (87 triệu USD), Toyota (84 triệu USD ), Rio Tinto Group (82 triệu USD), Wells Fargo (82 triệu USD).

Top các công ty chi đa dạng nhất cho CSR (năm 2011-2013) trong danh sách Global Fortune 500 gồm: Oracle (2,26 tỷ USD), AstraZeneca (1,2 tỷ USD), Halliburton (một,2 tỷ USD), Microsoft (920 triệu USD), Wal-Mart Stores (852 triệu USD), Merck (739 triệu USD), Wells Fargo (341 triệu USD), Samsung Electronics (316 triệu USD), Abbot Laboratories (306 triệu USD), Rio Tinto Group (306 triệu USD).

Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos về nâng cao nhận thức về giáo dục khuyến khích công ty đầu tư 20% ngân sách CSR cho giáo dục vào năm 2020.

“Nhu cầu về lực lượng cần lao với học vấn và tay nghề ngày một tăng trong khuynh hướng tăng trưởng vững bền của thế giới. Đầu tư từ khu vực tư nhân sẽ là chìa khóa để phổ cập và tăng chất lượng giáo dục”, Irina Bokova, Tổng giám đốc UNESCO, cho biết.

image

Theo UNESCO, công ty cung cấp 548 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ giáo dục ở các nước đang vững mạnh. Ngoại giả, cần phải với ít nhất 26 tỷ USD để đạt được mục đích giáo dục cơ bản cho đa số trẻ nít ở những nước có thu nhập phải chăng.

Theo Viện Brookings, điều thú vị là tài trợ cho lĩnh vực sức khỏe toàn cầu cao gấp 16 lần tài trợ cho giáo dục. Bên cạnh đó, nhu cầu huấn luyện và giáo dục kỹ năng, đặc trưng là trong lĩnh vực kỹ thuật số và khoa học, ngày một nâng cao trong nỗ lực tránh tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu.

Khu vực tư nhân buộc phải bắt buộc hiệp tác với khu vực công để giảm khoảng bí quyết về kỹ năng này. Trong một tín hiệu đầy hứa hứa hẹn, tờ New York Times cho biết, các nhà đầu tư Silicon Valley đang nhắm đến những khoản đầu tư giáo dục, sở hữu sự tài trợ của các đơn vị công nghệ lên tới 1,87 tỷ USD vào năm ngoái, nâng cao 55% so với năm 2013.

Hà Cúc
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/6104-Giao-duc-la-linh-vuc-chinh-cua-CSR-toan-cau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here