Giáo dục Nhật Bản – Sự tận tâm từ những chiếc cặp chống gù

0
317

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cuốn sách như Nuôi con kiểu NhậtGiáo dục kiểu Nhật Bản hay những thông tin tương tự đến từ đất nước mặt trời mọc. Không phải tự nhiên mà những phương pháp chăm sóc, giáo dục kiểu Nhật Bản có ảnh hưởng đến các bà mẹ, giáo viên trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Sự khoa học cùng với tận tâm là những gì chúng ta có thể nhận thấy từ giáo dục Nhật Bản. Bạn có thể cảm nhận điều đó ngay từ những chiếc cặp sách chống gù lưng Nhật Bản được sử dụng vô cùng phổ biến.

Cặp chống gù – Chăm sóc từ cơ thể đến tinh thần

Nếu bạn thấy các em học sinh Việt Nam sử dụng những loại cặp sách có hình dáng, kích thước khá đa dạng thì đối với trẻ em Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Một điều không phải ai cũng biết là loại cặp học sinh thường xuyên xuất hiện trong những cuốn truyện tranh Nhật Bản như Doraemon hay Conan lại là loại cặp đồng phục dành cho các em học sinh tại đất nước này. Nằm trong quy chuẩn chung cho chiếc cặp học sinh tại tất cả các trường tiểu học, chiếccặp chống gù có kích thước và hình dáng giống nhau chính là loại cặp sử dụng bắt buộc. Và lý do để đưa ra quyết định về loại “cặp đồng phục” này chính là để thể hiện tư tưởng không phân biệt hoàn cảnh giàu nghèo và các em nhỏ đều dùng chiếc cặp giống hệt nhau.

Tuy vậy, quyết định về loại đồng phục này không chỉ hướng đến ý nghĩa đầy tính nhân văn mà còn đảm bảo được những tính toán thực tế vô cùng khoa học. Những tính toán khoa học này sẽ dựa trên những lợi ích về sức khỏe cho các em học sinh tiểu học đang ở thời kỳ phát triển nhanh nhất. Những hình ảnh học sinh tiểu học tại Việt Nam là điều bạn có thể gặp phổ biến chính là những gì bạn không thể nhìn thấy ở Nhật Bản. Những chiếc cặp chống gù lưng dành cho học sinh tiểu học thường có chiều cao khoảng 32cm, rộng 25cm và sâu 19cm và nặng khoảng khoảng trên dưới 1kg. Kích thước này có thể thay đổi tùy theo lứa tuổi và chiều cao, cân nặng của trẻ.

Bên trong chiếc cặp chống gù lưng Nhật Bản được thiết kế một ngăn chính đựng sách vở và hai ngăn nhỏ bên ngoài đựng các đồ dùng học tập cần thiết. Phần bề mặt của loại cặp học sinh Nhật Bản cho dù là cặp chống gù giá rẻ hay cao cấp thì đều tiếp xúc trực tiếp với lưng sẽ khiến trẻ có cảm giác thoải mái. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt khác của cặp chống gù Nhật Bản đều được đảm bảo mang lại sự thoải mái cho các bé và cho thấy được sự tận tâm của những nhà giáo dục Nhật Bản. Đa số cặp được làm bằng da tổng hợp cứng và có độ bền rất tốt.

Giáo dục Nhật Bản – Đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé

Không chỉ có những quy định bắt buộc cần có ở thiết kế chiếc cặp học sinh chống gù, Nhật Bản luôn đảm bảo hướng tới một nền giáo dục vừa hướng tới trí óc nhưng cũng không bỏ qua sự phát triển thể chất và cảm xúc. Những môn được coi là môn học phụ tại Việt Nam như Giáo dục công dân, Thể chất và văn hóa truyền thống lại chính là những môn học được chú trọng tại Nhật Bản. Mang đến sự khác biệt trong quan niệm của người Nhật, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị khi các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 tại xứ sở của hoa anh đào này không phải làm bài kiểm tra học kỳ giúp học sinh có thể thoải mái phát triển mà không bị áp lực học tập trở thành gánh nặng.

Từ những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy nền giáo dục Nhật Bản chính là một nền giáo dục tận tâm khi luôn chăm chút từ chi tiết, vấn đề nhỏ nhất để học sinh được phát triển trong môi trường tốt nhất. Chiếc cặp học sinh có màu sắc yêu thích được coi như món quà tặng may mắn dành cho các em và sau này lớn lên vẫn giữ lại chiếccặp chống gù lưng như bằng chứng cho sự trưởng thành của mình. Đây cũng là sản phẩm mà các phụ huynh Việt Nam đặc biệt quan tâm và mua cho con trong những năm gần đây để giúp cột sống của con có thể được bảo vệ một cách tốt nhất.

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here