Giới di động đang khoét sâu khủng hoảng của Samsung

0
219

Những doanh nghiệp Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Vivo, Oppo và Gionee đang đeo bám sát sao, trong khi BlackBerry, Nokia vừa giới thiệu các sản phẩm với phong cách retro đầy hấp dẫn.

Các doanh nghiệp di động đang tìm mọi cách khẩn hoang triệt để diện tích mà Samsung tạo ra. Thương hiệu Hàn Quốc vẫn đang trong thời đoạn thu hồi rất tốn kém từ sự cố Note 7. Họ cũng không ra mắt một sản phẩm nào đáng lưu ý tại hội chợ thường niên lớn nhất ngành kỹ thuật viễn thông MWC.

Huawei của Trung Quốc, ứng viên nặng ký nhất sở hữu thể chiếm lấy không gian trong thị trường smartphone cao cấp, ngay ngay tức thì giới thiệu mẫu điện thoại mới hôm chủ nhật (26/2) vừa rồi trước thềm sự kiện MWC, với hy vọng thay thế Samsung trở nên nhà sản xuất di động to thiết bị 2 thế giới sau Apple.

Các công ty Trung Quốc khác như Xiaomi, Vivo, Oppo và Gionee cũng đang đeo bám sát sao, trong lúc BlackBerry và Nokia giới thiệu những sản phẩm sở hữu phong phương pháp retro đầy quyến rũ.

Giám đốc marketing tại châu Âu của Samsung E-Learning Việt NamDavid Lowes E-Learning Việt Namnói trong 1 cuộc họp báo tại Barcelona: “Sáu tháng qua chắc chắn là 1 trong những giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của chúng tôi. Chúng tôi quyết tâm rút kinh nghiệm từ bất cứ bài học nào”.

Samsung vẫn chưa thể thoát ra cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7. Ảnh: Ad-modum.

Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vào tháng 10 năm ngoái sau khi phát hiện pin lỗi và phổ biến vụ cháy nổ diễn ra. Sự việc làm cho họ thiệt hại 5 tỷ USD lợi nhuận marketing, để cho iPhone vượt mặt về lượng doanh số bán ra và nhất là đánh mất niềm tin nơi người sử dụng.

“Sự khó khăn là rất khốc liệt nhưng chúng tôi thấy mình đang mang 1 thời cơ vô cùng phải chăng”, CEO Richard Yu của Huawei lạc quan san sớt với Reuters.

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, thị phần của Samsung đã giảm 17,7% trong quý IV, trong lúc của Apple nâng cao đến 17,8%. 1 cuộc khảo sát thực hành bởi Harris Poll cho thấy tăm tiếng của Samsung đã tụt từ vị trí thiết bị 7 xuống 42, khiến cho đa dạng người nghi ngờ việc Samsung mang thể chóng vánh lấy lại được vị thế của mình.

Nhà nghiên cứu độc lập Richard Windsor của Radio Free Mobile kể: “Samsung đã chịu thiệt hại 5,4 tỷ USD và lợi nhuận, song song thừa nhận các khuyết điểm trong quá trình sinh sản. Bên cạnh đó, những thúc đẩy đáng nói của sự việc vẫn chưa được nhìn nhận đúng mức”.

Trong lúc đó, Huawei hiện thực hóa kiên tâm của mình bằng việc mở mang loại điện thoại tầm trung và cao cấp, đối đầu trực tiếp ở châu Á và châu Âu có Apple và Samsung trong thị trường điện thoại sáng dạ.

Huawei là chiếc tên nặng ký lấp đầy không gian mà Samsung tạo ra. Ảnh: Dailyexpress.

Cái flagship P10 của Huawei sẽ được bán ra bắt đầu từ tháng 3 mang chi phí 649 Euro (khoảng 685 USD) tại châu Âu, thị trường mục tiêu của họ. Sản phẩm nhiều khả năng sẽ xuất hiện trước Samsung Galaxy S8.

Huawei đã tạo nên tăm tiếng của mình với tư cách 1 công ty xây dựng mạng lưới viễn thông khi mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường di động trong thập kỷ này. Doanh nghiệp Trung Quốc không giấu giếm tham vọng trở thành nhà sinh sản điện thoại to trang bị 2 trên thế giới.

Nhưng vận may mang thể đổi thay rất nhanh chóng nhất là trong thị trường điện thoại sáng dạ. Các mẫu tên ít được phương Tây biết tới đang đẩy các nhà sản xuất điện thoại uy tín châu Á như ZTE, LG Electronics và Lenovo-Motorola vào nhóm trang bị 2.

Ngoại giả, Oppo, Vivo và Xiaomi đang là những nhà sinh sản điện thoại sáng dạ lớn thiết bị 4, 5, và 6 trên thế giới, theo Strategy Analytics, trong lúc vị trí vật dụng 16 thuộc về Sony và HTC ở vị trí 20.

Nhà phân tích tại tổ chức nghiên cứu Canalys Tim Coulling nhận định: “Trận chiến dài hơi trên thị trường smartphone đơn giản là một trận đấu tiếp thị”.


http://www.brandsvietnam.com/11812-GioidiAongAangkhoetsaukhunghoangcuaSamsung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here