Giới di động đang khoét sâu khủng hoảng của Samsung

0
252

Những đơn vị Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Vivo, Oppo và Gionee đang đeo bám sát sao, trong khi BlackBerry, Nokia vừa giới thiệu các sản phẩm sở hữu phong phương pháp retro đầy hấp dẫn.

Những doanh nghiệp di động đang cố gắng khai thác triệt để không gian mà Samsung tạo ra. Thương hiệu Hàn Quốc vẫn đang trong thời đoạn thu hồi rất tốn kém từ sự cố Note 7. Họ cũng không ra mắt 1 sản phẩm nào đáng chú ý tại hội chợ thường niên lớn nhất ngành khoa học viễn thông MWC.

Huawei của Trung Quốc, ứng viên nặng ký nhất sở hữu thể chiếm lấy không gian trong thị trường smartphone cao cấp, ngay lập tức giới thiệu loại điện thoại mới hôm chủ nhật (26/2) vừa rồi trước thềm sự kiện MWC, sở hữu hy vọng thay thế Samsung trở thành nhà sinh sản di động lớn thiết bị 2 thế giới sau Apple.

Các công ty Trung Quốc khác như Xiaomi, Vivo, Oppo và Gionee cũng đang đeo bám sát sao, trong khi BlackBerry và Nokia giới thiệu những sản phẩm sở hữu phong cách retro đầy quyến rũ.

Giám đốc buôn bán tại châu Âu của Samsung E-Learning Việt NamDavid Lowes E-Learning Việt Namnói trong một cuộc họp báo tại Barcelona: “Sáu tháng qua kiên cố là một trong những giai đoạn cạnh tranh nhất trong lịch sử của chúng tôi. Chúng tôi kiên tâm rút kinh nghiệm từ bất cứ bài học nào”.

Samsung vẫn chưa thể thoát ra cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7. Ảnh: Ad-modum.

Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vào tháng 10 năm ngoái sau lúc phát hiện pin lỗi và đa dạng vụ cháy nổ diễn ra. Sự việc khiến cho họ thiệt hại 5 tỷ USD lợi nhuận buôn bán, để cho iPhone vượt mặt về lượng doanh số bán ra và nhất là đánh mất niềm tin nơi người sử dụng.

“Sự cạnh tranh là cực kỳ ác liệt nhưng chúng tôi thấy mình đang mang 1 thời cơ siêu thấp”, CEO Richard Yu của Huawei lạc quan chia sẻ mang Reuters.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, thị phần của Samsung đã giảm 17,7% trong quý IV, trong lúc của Apple nâng cao tới 17,8%. Một cuộc khảo sát thực hiện bởi Harris Poll cho thấy tên tuổi của Samsung đã tụt từ điển trí thiết bị 7 xuống 42, làm cho đa dạng người nghi ngờ việc Samsung có thể chóng vánh lấy lại được vị thế của mình.

Nhà nghiên cứu độc lập Richard Windsor của Radio Free Mobile nói: “Samsung đã chịu thiệt hại 5,4 tỷ USD và lợi nhuận, song song thừa nhận các khuyết điểm trong giai đoạn sinh sản. Bên cạnh đó, những thúc đẩy đáng kể của sự việc vẫn chưa được nhìn nhận đúng mức”.

Trong khi đấy, Huawei hiện thực hóa quyết tâm của mình bằng việc mở mang mẫu điện thoại tầm trung và cao cấp, đối đầu trực tiếp ở châu Á và châu Âu có Apple và Samsung trong thị trường điện thoại sáng dạ.

Huawei là chiếc tên nặng ký lấp đầy khoảng trống mà Samsung tạo ra. Ảnh: Dailyexpress.

Mẫu flagship P10 của Huawei sẽ được bán ra khởi đầu từ tháng 3 có mức giá 649 Euro (khoảng 685 USD) tại châu Âu, thị trường mục đích của họ. Sản phẩm rộng rãi khả năng sẽ xuất hiện trước Samsung Galaxy S8.

Huawei đã tạo cần tiếng tăm của mình có tư cách 1 doanh nghiệp xây dựng màng lưới viễn thông khi mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường di động trong thập kỷ này. Đơn vị Trung Quốc không giấu giếm tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn đồ vật 2 trên thế giới.

Nhưng vận may có thể đổi thay siêu mau chóng nhất là trong thị trường điện thoại sáng ý. Những mẫu tên ít được phương Tây biết đến đang đẩy các nhà sinh sản điện thoại uy tín châu Á như ZTE, LG Electronics và Lenovo-Motorola vào nhóm vật dụng 2.

Ngoại giả, Oppo, Vivo và Xiaomi đang là những nhà sinh sản điện thoại thông minh lớn đồ vật 4, 5, và 6 trên thế giới, theo Strategy Analytics, trong khi vị trí đồ vật 16 thuộc về Sony và HTC ở vị trí 20.

Nhà phân tích tại doanh nghiệp nghiên cứu Canalys Tim Coulling nhận định: “Cuộc chiến dài tương đối trên thị trường smartphone đơn giản là một cuộc chiến tiếp thị”.


http://www.brandsvietnam.com/11812-Gioi-di-dong-dang-khoet-sau-khung-hoang-cua-Samsung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here