Giới sáng tạo video YouTube kêu ca về việc giảm doanh thu lăng xê

0
233

Một số nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với thể sẽ nhận được ít tiền từ Google, ít nhất là tạm, lúc đơn vị này bổ sung thêm những trình kiểm soát mới cho các nhà lăng xê sau các tranh luận bùng nổ bí quyết đây hai tuần.

1 số nhà quảng cáo tiếng tăm đã rút quảng cáo trên YouTube vào tuần trước và tuần này sau lúc phát hiện ra lăng xê của họ đang kiếm tiền cho những video với đựng lời đề cập thù hận hoặc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

Google đã hứa hứa hẹn tính minh bạch cao hơn và đề cập rằng họ sẽ tích cực hơn trong việc bảo đảm an toàn nhãn hiệu của những vị trí đặt quảng cáo.

“Ví như bạn thấy biến động trong doanh thu của mình trong vài tuần tới, điều đấy mang thể là do chúng tôi đang điều chỉnh hệ thống quảng cáo để giải quyết những lo ngại này,” trích 1 bài về những quy định quản lý cùng đồng của Google đăng trên YouTube.

Theo một nguồn tin gần gụi có diễn biến vụ việc, những đổi thay bắt nguồn từ việc tinh chỉnh hệ thống quảng cáo mang chừng độ tác động to tới doanh thu lăng xê nhiều hơn việc những nhà quảng cáo rút lăng xê nhãn hiệu.

Theo tổ chức phân tách Nomura Instinet, YouTube mang thể sẽ mất 750 triệu USD doanh thu trong năm nay do những nhà lăng xê đang dừng marketing.

1 số người sáng tạo nội dung trên YouTube dường như đã mất doanh thu lăng xê hoàn toàn.

Đối sở hữu người sáng tạo nội dung YouTube, những đổi thay đối sở hữu hệ thống lăng xê của mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã gây ra sự hỗn loàn.

Người đứng sau kênh YouTube nức tiếng “DramaAlert” mang 1,8 triệu người đăng ký, đã tweet vào ngày thứ Sáu tuần trước rằng YouTube đã dừng hiển thị quảng cáo trên các kênh với dưới 25.000 thuê bao.

Tuy nhiên, Google đã chưng bỏ thông báo này. Rất đa dạng người sử dụng Twitter trả lời tweet trên rằng những kênh của họ vẫn với quảng cáo. Bên cạnh đó, 1 số đã kêu ca về sự sụt giảm doanh thu.

Việt Đức
* Nguồn: VietnamPlus


http://www.brandsvietnam.com/12064-Gioi-sang-tao-video-YouTube-phan-nan-ve-viec-giam-doanh-thu-quang-cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here