Google cấm cửa 200 trang tin sau lúc áp dụng chính sách chống tin nhái

0
168

Google đã chiếc 200 nhà xuất bản khỏi 1 trong những mạng lưới quảng cáo của mình trong vòng chưa đầy 3 tháng cuối năm như một lời đáp trả cho tình trạng gia tăng các trang web tin tức mạo.

Các nhà xuất bản này đã bị loại khỏi mạng lưới AdSense, 1 dịch vụ đăng lăng xê tự động hiển thị văn bản và các mẩu quảng cáo trên các trang web tham dự dựa trên đối tượng truy cập. Lệnh cấm này là một phần của hoạt động cập nhật cho chính sách cấm các trang web với nội dung méo mó của Google.

Trước đây, Google cũng thường xuyên kết thúc hiệp tác với các nhà quảng cáo đưa thông tin sai sự thật, và gần đây các trang tin giả mạo cũng trở nên đối tượng của hoạt động này do sự lan tràn nhanh chóng của tin tức kém chất lượng. Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Google bị chỉ trích do đăng thông báo sai lệch từ 1 trang tin tức nhái nói rằng Donald Trump đã thắng dựa theo kết quả đầu phiếu phổ thông (trên thực tế ông Trump với ít hơn bà Hillary Clinton 2,8 triệu phiếu.)

Theo báo cáo “lăng xê chất lượng thấp” thường được Google công bố vào đầu năm, những nhà xuất bản tin tức bị cấm trong tháng 11 và tháng 12, bao gồm các trang giả mạo những hãng tin tức chính thống bằng bí quyết rút gọn tên miền.

Những hãng tin tức kém chất lượng đôi khi lợi dụng tên miền “.co” để mạo các hãng tin tức thật thường với tên miền kết thúc là “.com”.

Google đã khước từ sản xuất danh sách những trang web bị cấm.

Ngoài ra, báo cáo hàng năm về những vi phạm chính sách lăng xê cũng bao gồm dữ liệu về những quảng cáo bị Google gỡ bỏ. Doanh nghiệp cho biết đã gỡ bỏ một,7 tỷ quảng cáo vi phạm trong năm 2016. Con số này tăng hơn gấp đôi so mang 780 triệu quảng cáo vi phạm hồi năm 2015.

Theo Google, lượng lăng xê bị gỡ bỏ gia nâng cao là do sự phối hợp của hành vi của những nhà quảng cáo và cải tiến công nghệ phát hiện các lăng xê phản cảm.

Google cũng bổ sung thêm một chính sách nữa hồi giữa năm ngoái để ngăn những quảng cáo cho vay cắt cổ. Khoảng 5 triệu quảng cáo kiểu này đã bị vô hiệu hóa trong vòng 6 tháng cuối năm 2016.

Cũng nằm trong số các quảng cáo bị cái bỏ là cái hình mà Google gọi là “quảng cáo che chắn.” Những mẩu lăng xê này thoạt nhìn giống các đường dẫn đến các tiêu đề tin tức, nhưng lúc người tiêu dùng kích vào, 1 lăng xê sản phẩm như thực phẩm bổ sung giúp giảm cân sẽ hiện ra. Google đã đình chỉ 1.300 account tham gia hoạt động lăng xê che chắn này trong năm 2016.

Mai Nguyễn
* Nguồn: VietnamPlus


http://www.brandsvietnam.com/11569-Googlecamcua200trangtinsaukhiapdungchinhsachchongtingia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here