Google cấm cửa 200 trang tin sau lúc ứng dụng chính sách chống tin fake

0
150

Google đã chiếc 200 nhà xuất bản khỏi một trong các màng lưới lăng xê của mình trong vòng chưa đầy 3 tháng cuối năm như một lời đáp trả cho tình trạng gia nâng cao những trang web tin tức mạo.

Những nhà xuất bản này đã bị loại khỏi màng lưới AdSense, một dịch vụ đăng lăng xê tự động hiển thị văn bản và những mẩu lăng xê trên các trang web tham gia dựa trên đối tượng tầm nã cập. Lệnh cấm này là 1 phần của hoạt động cập nhật cho chính sách cấm những trang web có nội dung méo mó của Google.

Trước đây, Google cũng thường xuyên chấm dứt hợp tác sở hữu các nhà lăng xê đưa thông báo sai sự thật, và sắp đây những trang tin mạo cũng trở nên đối tượng của hoạt động này do sự lan tràn nhanh chóng của tin tức kém chất lượng. Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Google bị chỉ trích do đăng thông báo sai lệch từ một trang tin tức giả nhắc rằng Donald Trump đã thắng dựa theo kết quả đầu phiếu phổ thông (trên thực tại ông Trump với ít hơn bà Hillary Clinton 2,8 triệu phiếu.)

Theo báo cáo “lăng xê chất lượng thấp” thường được Google công bố vào đầu năm, những nhà xuất bản tin tức bị cấm trong tháng 11 và tháng 12, bao gồm các trang mạo những hãng tin tức chính thống bằng phương pháp rút gọn tên miền.

Những hãng tin tức kém chất lượng thỉnh thoảng lợi dụng tên miền “.co” để mạo các hãng tin tức thật thường có tên miền kết thúc là “.com”.

Google đã từ chối cung cấp danh sách các trang web bị cấm.

Ngoài ra, báo cáo hàng năm về những vi phạm chính sách quảng cáo cũng bao gồm dữ liệu về những lăng xê bị Google gỡ bỏ. Công ty cho biết đã gỡ bỏ một,7 tỷ lăng xê vi phạm trong năm 2016. Con số này nâng cao hơn gấp đôi so với 780 triệu lăng xê vi phạm hồi năm 2015.

Theo Google, lượng lăng xê bị gỡ bỏ gia nâng cao là do sự phối hợp của hành vi của các nhà lăng xê và cải tấn công nghệ phát hiện các lăng xê phản cảm.

Google cũng bổ sung thêm một chính sách nữa hồi giữa năm ngoái để ngăn các lăng xê cho vay cắt cổ. Khoảng 5 triệu quảng cáo kiểu này đã bị vô hiệu hóa trong vòng 6 tháng cuối năm 2016.

Cũng nằm trong số những quảng cáo bị loại bỏ là loại hình mà Google gọi là “lăng xê che chắn.” Các mẩu quảng cáo này thoạt nhìn giống những đường dẫn đến các tiêu đề tin tức, nhưng khi người dùng kích vào, 1 lăng xê sản phẩm như thực phẩm bổ sung giúp giảm cân sẽ hiện ra. Google đã đình chỉ 1.300 trương mục tham gia hoạt động quảng cáo che đậy này trong năm 2016.


http://www.brandsvietnam.com/11569-Google-cam-cua-200-trang-tin-sau-khi-ap-dung-chinh-sach-chong-tin-gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here