Google mang thể mất 750 triệu USD vì scandal quảng cáo trên YouTube

0
234

Các nhà phân tách ước lượng Google mang thể mất 750 triệu USD do bị các nhà lăng xê tẩy chay YouTube vì các nội dung xấu.

Theo báo cáo lui những nhà phân tích của Nomura Instinet, YouTube sẽ mất 7,5% doanh thu năm 2017. Ước tính doanh thu của mạng san sẻ video là 10,2 tỷ USD. 5 trong số 20 nhà quảng cáo to nhất Mỹ đã đóng băng lăng xê trên Google cũng như hàng tá hãng khác trên toàn cầu.

Quảng cáo truyền hình truyền thống sở hữu thể nhân cơ hội này để bán quảng cáo lui tháng 3 tới tháng 5 và tụ hội vào việc lăng xê trên truyền hình bảo đảm sự an toàn của nhãn hàng trước lượng khán giả to.

Trong lúc ấy, các nền tảng khác phụ thuộc vào nội dung do người tiêu dùng tạo ra như Facebook, Twitter cũng cần tăng cường giám sát hầu hết thiết bị khi nhìn vào bê bối mới nhất của YouTube.

Báo cáo của Nomura Instinet lại trái ngược với báo cáo của các nhà phân tách RBC Capital Markets và Morgan Stanley hồi tuần trước. Họ bỏ quên hiệu ứng tẩy chay và vẫn giữ mức xếp hạng hăng hái cho tổ chức. Chẳng hạn, Morgan Stanley đề cập 100 nhà lăng xê bậc nhất trên Google đại diện cho chưa đầy 20% tổng doanh thu tổ chức.

Những chuyên gia của Nomura cho rằng YouTube với thể giới thiệu những giải pháp nhằm tăng cường an toàn nhãn hàng nhưng lớn mạnh chúng liên quan tới tài chính của hãng. “Người sắm quảng cáo mang thiên hướng đề xuất kiểm soát trực tiếp vị trí đặt quảng cáo nhiều hơn, điều đấy tốn thời gian và nguồn lực để bổ sung”.

Google cho biết sẽ nâng cấp chính sách quảng cáo, tuyển thêm phổ biến người để kiểm tra nội dung và chế tạo thêm rộng rãi tùy mua cho nhà quảng cáo.

Theo tờ The Times, hơn 250 nhãn hàng đã rút quảng cáo khỏi mạng lưới Google và YouTube. Quảng cáo tìm kiếm, nguồn doanh thu chính của Google, không bị ảnh hưởng bởi làn sóng tẩy chay đề cập trên.

Du Lam / BI
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/12017-Google-co-the-mat-750-trieu-USD-vi-scandal-quang-cao-tren-YouTube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here