Google muốn chi gần 1 tỷ USD cho LG sinh sản màn hình OLED

0
361

Google đã đề nghị đầu tư 1.000 tỷ won, tương đương 880,29 triệu USD, để giúp tổ chức LG Display của Hàn Quốc nâng cao cường sản lượng màn hình OLED cho smartphone.

Theo Electronic Times, Google muốn đầu tư cho LG Display để đảm bảo nguồn cung ổn định những màn hình OLED có thể uốn cong cho điện thoại Pixel các thế hệ tiếp theo. Ngày nay, Samsung Electronics đang tiêu dùng màn hình cong cho các chiếc điện thoại Galaxy trong khi Apple cũng bắt đầu tính đến công nghệ này trong những chiếc iPhone thế hệ kế tiếp.

Cụ thể, Samsung bắt đầu dùng màn hình OLED trên các dòng smartphone Galaxy Note edge từ năm 2015 và tiếp tục duy trì trên các cái điện thoại sáng dạ thế hệ tiếp theo. Trong lúc đấy, xuất hiện nguồn tin cho biết Apple cũng đã đặt hàng Samsung Display số lượng lớn màn hình cong sở hữu giá trị rộng rãi tỷ USD và sở hữu thể dòng iPhone 8 sẽ được đồ vật kỹ thuật này.

Google muốn đầu tư gần 1 tỷ USD cho LG Display để bảo đảm nguồn cung màn hình OLED. Ảnh: Reuters.

Lúc cuộc đua trong ngành công nghiệp smartphone đang ngày một gay cấn, mang thất bại của đa dạng tăm tiếng to như Nokia, BlackBerry… bắt kịp xu hướng là điều quan trọng để tồn tại. Ngoại giả, phía Google chưa đưa ra bất cứ phản hồi chính thức nào về thông tin trên tờ Electronic Times trong lúc LG Display từ khước bình luận về vấn đề này.

Trường hợp thông báo xác thực, hợp đồng này ko chỉ sở hữu lợi cho Google trong việc đảm bảo nguồn cung mà còn giúp LG Display giảm tổn phí đầu vào trong giai đoạn sản xuất màn hình OLED cong. Giá trị của hiệp đồng với thể tăng lên trong quá trình thương thảo nhưng sở hữu 1 nghìn tỷ won như đã công bố, LG Display có thể xây dựng thêm một dây chuyền sinh sản màn hình OLED mới.

Hiện tại, màn hình LG đang được phân phối cho những phương tiện nhỏ gọn như điện thoại sáng dạ của Apple và LG Electronics. Tuy nhiên, các mẫu điện thoại của LG vẫn chưa được thứ màn hình cong. Người dùng mang thể trông mong sự đột phá sở hữu các mẫu LG E5, dự định ra mắt cuối năm nay hoặc dòng LG E6, dự kiến được bán ra vào năm sau.

Linh Linh
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/12129-Google-muon-chi-gan-1-ty-USD-cho-LG-san-xuat-man-hinh-OLED

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here