Google Quick Answer Box – Tổng quan và Phương pháp tuyệt vời

0
259

Google-quick-answer-box

Trong khoảng thời kì nửa năm trở lại đây, Google đang ngày một gia tăng số lượng những “Quick-Answer Box” – Những giải đáp tự động xuất hiện trên những truy vấn kiếm tìm thông báo của người dùng.

Từ khoảng 20% truy hỏi vấn được hiện Quick Answer Box trong tháng 12 năm 2014, Google đã tăng lên hơn 30% chỉ sau chưa đầy 2 năm. Điều ấy với nghĩa một/3 những truy tìm vấn của người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hộp giải đáp tự động này.

Chính vì thế, những website và tổ chức ví như mong muốn thương hiệu của mình được củng cố phải chăng nhất trong mắt người đọc thì việc hợp lý cho tính năng này của Google là điều không thể thiếu. Trước tiên, để tối ưu cho tính năng này, chúng ta hãy cộng điểm lại một chút thông báo về tính năng này của Google.

Điểm lại một đôi thông báo về Google Quick Answer Box

Google Quick Answer Box là gì?

Quick Answer Box – Hay còn được gọi bằng siêu đa dạng những tên khác nhau như: Google Answer, Google Search Box,… là một tính năng tự động chọn lựa các câu giải đáp rẻ nhất, phong phú nhất với trên các trang web để hiển thị ngắn gọn cho các truy nã vấn tìm kiếm thông báo của người dùng.

Google Quick Answer

Đặc điểm của Google Quick Answer Box?

Đặc điểm chính của các “hộp câu giải đáp tự động” này, đó là chúng được trích dẫn trực tiếp từ nội dung trên một trang uy tín nào đấy mà Google tin tưởng, và được hiển thị cho những người tiêu dùng tìm kiếm bằng các câu hỏi như “What” (là gì, là,..) hay “How” (cách nào, như thế nào,…)

Vai trò của Google Quick Answer Box

Có việc hiển thị “hộp giải đáp tự động” này cho người sử dụng, Google với thể làm họ chỉ đọc thông tin sở hữu trong search box, và bỏ qua việc kiếm tìm thêm các thông tin phía dưới hay phải ấn vào bất kỳ 1 trang web nào nữa. Chính bởi thế, tính năng này sở hữu thể làm cho tổng lượng visit của phổ biến website bị liên quan to.

Chính vì sở hữu thúc đẩy to như vậy tới thứ hạng website như vậy, chúng đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trên SERPs, và được vô cùng đa dạng những quản trị viên website, cộng các er nghiên cứu tối ưu.

Ko buộc phải doanh nghiệp nào cũng bị ảnh hưởng xấu từ Quick Answer Box

Đây là kiểm tra thực tiễn được đúc rút từ báo cáo traffic của cực kỳ rộng rãi website trong thời gian gần đây. Điều này khá đi ngược lại có những gì mà chúng ta suy luận trên.

Về mặt lý thuyết, khi hộp hỏi đáp nhanh xuất hiện trên bảng kết quả kiếm tìm, người tiêu dùng vững chắc sẽ nhận được một câu giải đáp ngắn gọn và gần như cho câu hỏi của mình, và họ sẽ mất đi động lực hay mong muốn nhấp chuột vào các trang web để đọc thông báo.

Và điều này đích thực đã xảy ra tại 1 số website như Wikipedia, có số lượng visit bị tụt đi rất phổ biến do sự lớn mạnh quá nhanh của Quick Answers Box.

Tuy nhiên, thực tại là cũng đã sở hữu cực kỳ đa dạng trang web nhận được siêu rộng rãi visit từ tính năng này của Google, thậm chí đây lại là những trang web mới, chưa với phổ biến danh tiếng trên Google cũng như trên thị trường buôn bán bởi Google với thể lấy nội dung của bất kỳ trang web nào được hiển thị bảng kết quả tìm kiếm để hiển thị trên Quick Answer Box. (mặc dù phần nhiều chúng đều đến từ 50 kết quả đầu).

Thực tiễn cho thấy, mang siêu đa dạng những trang web có xếp hạng cực kỳ tốt, ở trang 3 hoặc 4 đã được hiện nội dung trong hộp trả lời nhanh, và bất thần đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm chỉ sau một đêm. Điều này đã thu hút sự chú ý của người dùng cũng như đối thủ cùng truy tìm cập đến trang web. Và điều này đã thúc đẩy rất hăng hái đối mang sự thành công trang web đó.

Adobe là một thí dụ được hưởng lợi từ Quick Answer Box, với mức tăng trưởng 17% visit nhờ các “hộp trả lời nhanh”, tương đương với hàng triệu khách tầm nã cập chỉ trong 1 tháng.

Vậy làm cho sao để website bạn cũng nhận được trích dẫn của Google trên Quick Answer Box?

3 bước căn bản để thành công với Google Quick Answer Box

A) Bước 1: Kiểm tra thực trạng website bạn

Dựa trên nghiên cứu về Google Quick Answer từ hơn 2 năm trở lại đây, Stone Temple – 1 tổ chức tư vấn về Digital Buôn bán tại Anh cho biết, để 1 trang web sở hữu tỷ lệ được trích dẫn cao nhất trong Quick Answer Bõ, website đấy phải tụ họp đủ 4 tiêu chí sau:

  1. Các trang web sở hữu hơn 500 tên miền giới thiệu (độ uy tín to, 500 chỉ là một con số ước lượng chung)
  2. Những trang được xếp trong top 5 (độ liên quan cao tới tầm nã vấn người tiêu dùng)
  3. Các trang sở hữu ít hơn 2.000 từ (ngắn gọn, xúc tích)
  4. Các trang sở hữu tính gắn kết người dùng cao (thông minh trải nghiệm người dùng tốt)

Mặc dù 4 tiêu chí này ko phải là các điều kiện buộc phải bắt buộc mang để website bạn được trích dẫn trong Quick Answer Box, ngoài ra, đây là các đặc điểm chung mà hầu hết những trang web được trích dẫn đều có.

Và toàn bộ những yếu tố này đều góp phần chứng minh có Google rằng bạn đang với một trang web uy tín được đánh giá cao bởi người dùng và nội dung trên trang đang cung cấp giá trị cao cho bạn đọc. Chính thành thử, trường hợp website của bạn còn thiếu tiêu chí nào trên đây

B) Bước 2: Tìm chủ đề rẻ nhất

Bất nhắc bạn mang đang khiến cho lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn đều có thể tìm thấy các chủ đề và được trích dẫn trên Google Quick Answer Box khi người sử dụng tìm kiếm các chủ đề đấy.

Thông thường, đây là các chủ đề mà người dùng sẽ quan tâm và kiếm tìm thông tin về chúng. Dựa vào việc nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ chọn được những từ khóa đang mang lượng tìm kiếm cao và những từ khóa hỏi đáp có tác động tới những từ khóa này (các từ khóa hỏi đáp về chủ đề mà người tiêu dùng đang quan tâm).

Sau đó, hãy thử search các từ khóa bạn vừa tậu được, giả dụ những từ khóa này đã có giải đáp nhanh, hãy phân tách và chọn cách để tạo nội dung rẻ hơn những trang đấy.

C) Bước 3: Logic hóa website

Để Google mang thể hiểu rõ nhất content trên website, bạn sẽ phải phải khiến rẻ 4 công việc sau:

1 – Tuyệt vời cho “câu trả lời nhanh”: Đúng như loại tên gọi Quick Answer, Google sẽ chọn lọc trang web nào đang phân phối một câu trả lời ngắn nhất, nhanh nhất, và đầy đủ nhất cho người đọc để hiển thị trên search box của mình. Chính thành thử, hãy tạo 1 câu giải đáp ngắn gọn (khoảng 3 cái trên trang để trả lời ngắn gọn cho 1 câu hỏi bạn định tối ưu).

2 –  On-page: Ko chỉ giúp bạn cải thiện đẳng cấp trang web, việc logic onpage còn mang thể giúp Google hiểu rõ hơn nội dung mà bạn đang nói đến trên site.

(Xem thêm check list onpage 2016
hoặc các kiến thức Onpage tổng hợp tại Onpage)

3 –  Off-page: Như đã phân tích ở trên, 1 website có độ uy tín cao sẽ có cơ hội cao hơn được xuất hiện trên Search Box. Và off-page là một trong các công tác chẳng thể thiếu khi bạn phải gia nâng cao độ uy tín của website.

(Xem thêm những bí quyết xây dựng kết liên tại mục: Xây dựng Link)

4 –  Technical: Đánh dấu dữ liệu là một trong những công việc cần thiết để Google hay bất kỳ phương tiện tìm kiếm nào khác sở hữu thể hiểu rõ hơn về nội dung mà bạn đang chế tạo trên site. Schema – dữ liệu mang cấu trúc sẽ giúp các công cụ kiếm tìm nhanh chóng giảng giải được những thành phần trong nội dung trang, và nhanh chóng mua được câu trả lời phải chăng nhất.


Trên đây là các giới thiệu và chỉ dẫn cơ bản dành cho những bạn er cùng quản trị viên website về Google Quick Answer Box.

Trong tương lai, kỹ năng hợp lý trên Google Quick Answer Box với thể sẽ trở nên một trong các điều bắt buộc bắt buộc mang dành cho các er, lúc mà tính năng này đang càng ngày càng được vận dụng đa dạng hơn trên các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

San sẻ thêm các trải nghiệm về hợp lý Google Search Answer Box trên những tầm nã vấn tiếng Việt của bạn ngay dưới bài viết này.

Nguồn tin: Search Engine Land

Google Quick Answer Box – Tổng quan và Phương pháp hợp lý
3.93 (78.65%) 74 bình chọnhttp://vietmoz.net/google-quick-answer-box-tong-quan-va-cach-toi-uu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here