Google thay đổi chính sách quảng cáo sau sự cố của YouTube

0
738

Quy mô quá to của YouTube làm cho việc kiểm soát nội dung bằng sức người là chẳng thể, trong lúc phương án dùng AI lại quá tốn kém, kết quả cũng ko thực thụ tuyệt vời.

Sau cuộc tẩy chay lăng xê trên những video nội dung xấu của YouTube, Google đang tiến hành nhiều bước đi để kiềm chế cuộc khủng hoảng đang dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp.

Đặt ra các điều khoản mới

Alphabet Inc. giới thiệu một hệ thống mới cho phép những đơn vị bên ko kể đánh giá chất lượng lăng xê trên dịch vụ seo
vụ video của mình, đồng thời mở mang khái niệm về nội dung xấu.

Một loạt những nhà tiếp thị to đã dừng chi tiền cho việc quảng cáo trên YouTube và Google sau lúc quảng cáo của họ xuất hiện trên những video đựng nội dung xúc phạm, bạo lực và phân biệt chủng tộc.

Phản ứng trước hết của Google là đưa ra một lời hứa hẹn về việc tăng khả năng kiểm soát cho những bên thuê quảng cáo, nhưng nó vẫn chẳng thể ngăn được cuộc tẩy chay này.

Google đã mở rộng khái niệm về ngôn từ kích động cừu địch. Vừa rồi, họ thêm 1 bộ lọc mới để vô hiệu quảng cáo trên những video có nội dung nguy hiểm và xúc phạm.

Sử dụng trí óc nhân tạo

Nói từ lúc cuộc khủng hoảng khởi đầu, Google đã phân phối thêm rộng rãi dụng cụ trí óc nhân tạo để giải mã thư viện video khổng lồ của YouTube. Google là người tiên phong trong lĩnh vực này và đã dùng 1 dòng AI mạnh mẽ để cải tiến đa dạng sản phẩm và dịch vụ seo
vụ của mình.

Nó sở hữu thể tự động phân cái hầu hết video, gắn cờ và lọc nội dung. Trước đây, nó là 1 cố gắng nghiên cứu tốn kém phải Google chưa tập trung rộng rãi.

1 số nhà nghiên cứu cho rằng các nền tảng khoa học số buộc phải dựa vào con người để đưa ra các quyết định biên tập. Giám đốc kinh doanh của Google – Philipp Schindler – cho biết ông đã yêu cầu đa dạng nhân lực hơn để giám sát các vấn đề về an toàn nhãn hàng, nhưng nhấn mạnh rằng chỉ có trí sáng dạ nhân tạo mới mang thể đáp ứng nổi quy mô của YouTube. “Vấn đề không thể giải quyết được bởi con người và không nên được giải quyết bởi con người”, Schindler nhận định.

Nội dung xấu chiếm 1 phần siêu nhỏ

Trong cuộc tiếp xúc có những người dùng lăng xê to, Google phát hiện ra những video YouTube độc hại bị cảnh báo sắp đây chỉ chiếm khoảng 0,001% tổng số lăng xê được hiển thị. “Nó chỉ chiếm một phần siêu nhỏ”, Schindler nhắc.

Google cũng cho phép tạo ra kênh báo cáo “an toàn thương hiệu”. Họ cho phép các đối tác bên không tính tương trợ giám sát nội dung như comScore.Inc và Integral Ad Science Inc.

Chỉ với thể khiến cho giảm sai số tới mức phải chăng nhất

Trong 1 bài phát biểu tuần trước, Robert Thomson – Giám đốc điều hành của News Corp. – cho biết cả Facebook và Google “đã thành công trong việc phát triển triết lý thế giới phẳng nhưng lại ko muốn phân biệt giữa sự giả mạo và sự thực bởi vì họ kiếm được rộng rãi tiền từ cả hai”.

Công ty cũng không sẵn sàng đổi thay công thức căn bản của YouTube. Google luôn cho phép bất kỳ ai cũng mang thể chuyên chở lên video. Các tránh đối có lăng xê với thể cắt giảm lợi nhuận của các người sáng tạo video và nó sẽ làm cho người dùng khó tiếp cận có những sản phẩm quảng cáo hơn.

Google từ lâu đã đánh giá YouTube như là chọn lựa thay thế truyền hình cho các nhà tiếp thị. Thành thử, việc đòi hỏi độ an toàn 100% như truyền hình là một điều hoàn toàn phi thực tế.

Nhà điều hành này đã so sánh kinh doanh lăng xê của Google với 1 hãng hàng không: mỗi hãng đều buộc phải đối mặt mang rủi ro dài hạn ngoại trừ khả năng kiểm soát của hãng. “Giả dụ tôi bán vé phi cơ thì tôi sở hữu dám đảm bảo sở hữu bạn rằng máy bay sẽ ko rơi trong triệu dặm đầu tiên? Bạn không thể đảm bảo nó. Bạn chỉ với thể khiến cho giảm tỷ lệ lỗi tới mức thấp nhất”, Schindler cho biết.

Xuân Tiến
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/12081-Google-thay-doi-chinh-sach-quang-cao-sau-su-co-cua-YouTube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here