Google thay đổi thuật toán kiếm tìm, hạn chế hiển thị tin tức mạo

0
454

Không chỉ ngừng lại ở việc xác định các câu chuyện với thật và kiểm tra thực tế, gã đồ sộ tìm kiếm Google đã đưa ra những đổi thay trong kết quả tìm kiếm sở hữu hy vọng kềm chế cả tin tức mạo.

Theo Engadget, dụng cụ Search Quality Raters của Google sẽ tiến hành tinh chỉnh các dữ liệu (như tốc độ khiến cho mới và tần suất xuất hiện của 1 trang web), để cung ứng các nguồn tin chính thống và tránh tin rác tới người sử dụng.

Ngoài ra, tính năng Search Quality Raters còn với những hướng dẫn giúp toàn bộ người dễ dàng phát hiện ra những câu chuyện sai lệch trước khi tương tác vào các thuật toán tìm kiếm.

Tin tức giả mạo sẽ dần được cái bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của Google? Ảnh: AFP.

Google cho biết, người dùng sở hữu thể dễ dàng đánh dấu những nội dung nghi ngờ khi nó xuất hiện trong phần tự động hoàn tất của ô kiếm tìm, hoặc đoạn trích nổi trội (hộp văn bản đánh dấu nổi bật xuất hiện ở đầu kết quả kiếm tìm). Giả dụ nhận thấy một thông báo giả mạo hoặc 1 yêu cầu mang nội dung phân biệt chủng tộc, người tiêu dùng với thể báo cáo cho Google biết bằng cách nhấn vào kết liên phản hồi đơn giản.

Trong thông tin của mình, Google cho biết chỉ số sai sót của tính năng Search Quality Raters là rất phải chăng, chỉ ở mức 0,25%. Với những tìm mọi cách này, Google hy vọng cái bỏ dần các trang tin tức mạo mang thể gây tác động tới các tin tức khắc sự hoặc thậm chí kết quả bầu cử tại những quốc gia khác nhau.

Thành Luân
* Nguồn: Thanh Niên


http://www.brandsvietnam.com/12264-Google-thay-doi-thuat-toan-tim-kiem-han-che-hien-thi-tin-tuc-gia-mao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here