Google và Facebook dự đoán sẽ thu về hơn 106 tỷ USD từ lăng xê công nghệ số

0
195

Đơn vị nghiên cứu thị trường eMarketer dự đoán tổng doanh thu lăng xê của hai “gã đồ sộ khoa học” này chiếm đến 46,4% tổng chi phí quảng cáo công nghệ số toàn cầu của những nhà lăng xê.

Dự đoán của doanh nghiệp nghiên cứu thị trường eMarketer cho thấy Google có thể sẽ kiếm được 72,69 tỷ USD doanh thu quảng cáo, Facebook sẽ kiếm được 33,76 tỷ USD trong năm nay. Tổng cùng, tổng doanh thu lăng xê của hai “gã đồ sộ công nghệ” này chiếm tới 46,4% tổng phí quảng cáo khoa học số toàn cầu của các nhà lăng xê.

Shelleen Shum E-Learning Việt Namnhà phân tách dự đoán cấp cao tại eMarketer cho biết, điện thoại di động và video đã sở hữu tới sự thống trị cho Facebook, Google. Năm nay, Facebook và Google sẽ lại nổi lên như những nhà lãnh đạo toàn cầu về lăng xê số, lôi kéo gần 1 nửa số tiền lăng xê công nghệ số trên toàn thế giới, tiếp tục tăng cường lăng xê di động và video.

Dự báo Google và Facebook chiếm tới 46,4% tổng phí tổn quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu của những nhà lăng xê trong năm nay.

Dự đoán của eMarketer cũng nhận định tiêu xài của những nhà quảng cáo trên những định dạng công nghệ số trên toàn cầu sẽ tăng 17,4% lên 583,91 tỷ USD, tương đương với 38,3% mọi ngân sách quảng cáo. Snapchat dự định ​​sẽ kiếm được nhiều tiền từ lăng xê trong năm nay, tăng doanh thu lên 900 triệu USSD, tăng 163,3% .Trong lúc đó, các đơn vị Trung Quốc như Alibaba, Baidu và Tencent sẽ kiếm được 35,82 tỷ USD từ lăng xê trong năm nay.

Cũng theo bà Shelleen Shum, trong tương lai sắp, chỉ sở hữu một đối thủ tiềm năng khác đối sở hữu Facebook và Google là 3 đơn vị to của Trung Quốc, Baidu, Alibaba và Tencent (BAT). Những đơn vị BAT dự định ​​sẽ với được sự tăng trưởng về doanh thu kỹ thuật số và điện thoại di động lúc họ bắt đầu kiếm tiền từ những sản phẩm lăng xê khác nhau của mình.

Chi Lê
* Nguồn: Người Tiêu Sử dụng


http://www.brandsvietnam.com/11980-Google-va-Facebook-du-bao-se-thu-ve-hon-106-ty-USD-tu-quang-cao-ky-thuat-so

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here