Google xin lỗi vì YouTube hiển thị lăng xê trên video cực đoan

0
193

Chủ toạ Google khu vực EMEA vừa công khai xin lỗi và hứa hẹn sẽ làm cho việc sở hữu trách nhiệm hơn, đưa ra phổ biến quyền kiểm soát hơn cho đơn vị trong việc hiển thị quảng cáo.

Google vừa đưa ra lời xin lỗi công khai tới các doanh nghiệp, các nhà lăng xê lớn sau lúc lăng xê của họ hiển thị ngoại trừ các clip xấu độc.“Tôi muốn gửi lời xin lỗi những đối tác và nhà lăng xê, những người với thể đã bị tương tác bởi lăng xê của họ xuất hiện trên những nội dung gây tranh biện”, Matt Brittin – Chủ tịch điều hành marketing khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) E-Learning Việt Namnói trong 1 hội nghị tại London hôm thiết bị 2 (20/3).

“Trách nhiệm của chúng tôi trong vấn đề này là cực kỳ to”, ông này nhận lỗi.

Rộng rãi đơn vị lớn và đại lý quảng cáo đã đình chỉ quảng cáo biệt Google và YouTube các ngày gần đây sau lúc phát hiện các đoạn quảng cáo sản phẩm của họ xuất hiện trên các video có nội dung cực cam đoan.

Tuần trước, chính phủ Anh đưa ra quyết định nhất thời dừng lăng xê trên nền tảng của tổ chức này. Quyết định sau đó nhận được sự ủng hộ của The Guardian, Marks & Spencer và ông to kinh doanh Pháp Havas – là đại diện của 2 thương hiệu O2 và Royal Mail.

Matt Brittin gửi lời xin lỗi tới doanh nghiệp, đối tác lăng xê. Ảnh: Campaign.

Mỗi phút, ước lượng với khoảng 400 giờ video được đăng vận chuyển trên YouTube. Google dựa vào người sử dụng khi họ báo cáo những nội dung vi phạm đăng chuyên chở trên nền móng của mình. Những nội dung bị gắn cờ sau đấy được phê duyệt – quy trình Google cho là sẽ giải quyết đến 98% trong 24 tiếng.

Ngoài ra, tổ chức này thừa nhận họ nên khiến rẻ hơn. Brittin nhắc rằng Google sẽ thiết lập tiêu chuẩn cao hơn cho những video và trang web mà lăng xê xuất hiện. Ông cũng khẳng định những nhãn hàng sẽ được kiểm soát phổ biến hơn về việc quảng cáo của họ sẽ xuất hiện ở đâu.

“Chúng tôi đang phê duyệt để nhanh chóng đổi thay trong việc kiểm soát và chúng tôi sẽ làm cho thấp hơn”, ông cho hay. “Chúng tôi bắt buộc cải thiện và chúng tôi sẽ làm cho vậy”.

Martin Sorrell, CEP của công ty quảng cáo toàn cầu WPP đề cập rằng Google bắt buộc làm rộng rãi hơn. “Chúng tôi luôn kể Google, Facebook và đa dạng tổ chức khác nên chịu bổn phận như 1 công ty truyền thông. Họ chẳng thể tự cho mình là công ty khoa học, đặc trưng lúc họ là người đặt lăng xê”.

Đức Nam
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11960-Google-xin-loi-vi-YouTube-hien-thi-quang-cao-tren-video-cuc-doan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here