Grab mở trọng tâm nghiên cứu và vững mạnh tại Việt Nam

0
190

Trọng điểm Nghiên cứu và Phát triển của Grab được mở tại TP Hồ Chí Minh và sẽ tuyển dụng 25 viên chức trong thời kì đầu.

Grab, đối thủ chính của Uber ở thị trường Đông Nam Á, vừa công bố mở thêm các trọng điểm Nghiên cứu và Tăng trưởng (R&D) tại Ấn Độ và Việt Nam. Trọng điểm R&D của Grab sẽ được mở tại TP Hồ Chí Minh và giúp nâng tổng số trọng tâm R&D của Grab trên toàn thế giới lên con số 6. Những hội sở khác của Grab bao gồm Singapore (thủ phủ của đơn vị), Bắc Kinh (Trung Quốc), Seattle (Mỹ), Jakarta (Indonesia) và Bangalore (Ấn Độ).

Động thái của Grab là nhằm lôi kéo thêm thiên tài để cạnh tranh mạnh mẽ hơn có Uber tại Đông Nam Á, thị trường có hơn 600 triệu quý khách. Theo một phân tách thị trường được Temasek và Google công bố hồi năm ngoái, giá trị của thị trường gọi xe ở khu vực này sẽ nâng cao trưởng từ 2,5 tỷ USD năm 2015 lên 13,1 tỷ USD vào 2025.

“Cả Ấn Độ và Việt Nam đều mang đa dạng nhân kiệt và họ hiểu rõ làm thế nào để vững mạnh ở đây. Ấn Độ và Đông Nam Á có vô cùng đa dạng sự tương đồng, đặc thù là về mặt phương pháp thanh toán” E-Learning Việt Namđồng sáng lập Grab Hooi Ling Tan san sớt.

Tan cho biết, thời khắc ban đầu Grab muốn tuyển một đội khoảng 25 nhân viên tại Việt Nam. Đơn vị có tổng cùng 2.000 viên chức (chính yếu ở Singapore), nhưng Grab dự trù bổ sung 800 lập trình viên cho 6 văn phòng R&D của mình. Hãng dịch vụ gọi xe này cũng tiết lộ hiện có đến 710.000 tài xế đối tác ở tổng cùng 39 thị thành tại 6 quốc gia Đông Nam Á. Áp dụng Grab trên di động đạt 36 triệu lượt tải về. Tuy nhưng, những dữ liệu này cũng như trước đây cũng là quá ít để có thể kiểm tra giữa Grab và Uber, ai đang sở hữu thị phần tốt hơn tại Đông Nam Á.

MT / Techcrunch
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/11909-GrabmotrungtamnghiencuuvaphattrientaiViotNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here