Grab mở trung tâm nghiên cứu và tăng trưởng tại Việt Nam

0
496

Trọng tâm Nghiên cứu và Vững mạnh của Grab được mở tại TP Hồ Chí Minh và sẽ tuyển dụng 25 nhân viên trong thời kì đầu.

Grab, đối thủ chính của Uber ở thị trường Đông Nam Á, vừa công bố mở thêm các trung tâm Nghiên cứu và Lớn mạnh (R&D) tại Ấn Độ và Việt Nam. Trọng tâm R&D của Grab sẽ được mở tại TP Hồ Chí Minh và giúp nâng tổng số trọng tâm R&D của Grab trên toàn thế giới lên con số 6. Những trụ sở khác của Grab bao gồm Singapore (thủ phủ của công ty), Bắc Kinh (Trung Quốc), Seattle (Mỹ), Jakarta (Indonesia) và Bangalore (Ấn Độ).

Động thái của Grab là nhằm thu hút thêm anh tài để khó khăn mạnh mẽ hơn có Uber tại Đông Nam Á, thị trường với hơn 600 triệu khách hàng. Theo 1 phân tích thị trường được Temasek và Google ban bố hồi năm ngoái, giá trị của thị trường gọi xe ở khu vực này sẽ nâng cao trưởng từ 2,5 tỷ USD năm 2015 lên 13,1 tỷ USD vào 2025.

“Cả Ấn Độ và Việt Nam đều sở hữu nhiều anh tài và họ hiểu rõ làm thế nào để lớn mạnh ở đây. Ấn Độ và Đông Nam Á sở hữu vô cùng đa dạng sự tương đồng, đặc thù là về mặt cách thức thanh toán” – đồng sáng lập Grab Hooi Ling Tan chia sẻ.

Tan cho biết, thời điểm ban sơ Grab muốn tuyển 1 đội khoảng 25 viên chức tại Việt Nam. Tổ chức sở hữu tổng cùng 2.000 nhân viên (cốt tử ở Singapore), nhưng Grab dự trù bổ sung 800 lập trình viên cho 6 văn phòng R&D của mình. Hãng dịch vụ gọi xe này cũng tiết lậu hiện có tới 710.000 tài xế đối tác ở tổng cùng 39 đô thị tại 6 nhà nước Đông Nam Á. Ứng dụng Grab trên di động đạt 36 triệu lượt chuyên chở về. Tuy nhưng, những dữ liệu này cũng như trước đây cũng là quá ít để sở hữu thể kiểm tra giữa Grab và Uber, ai đang với thị phần rẻ hơn tại Đông Nam Á.


http://www.brandsvietnam.com/11909-Grab-mo-trung-tam-nghien-cuu-va-phat-trien-tai-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here